Ở mỗi vùng miền, người phụ nữ được gắn với những câu chuyện, truyền thuyết đầy liêu trai với mục đích lý giải vì sao con gái vùng ấy đẹp đến vậy hay tại sao vùng đó người con gái lại đảm đang giỏi giang thế. Đó có thể là những câu chuyện lịch sử, những yếu tố tự nhiên, xã hội hay những giá trị được bồi đắp từ cuộc sống. Hãy cùng MC - nhà văn Thiên Phong, MC trẻ Thành Phong trong “Hành trình vẻ đẹp” tiết lộ những điều thú vị về phụ nữ các vùng miền!

Chào Thiên Phong! Là một nhà văn trẻ, chắc hẳn bạn đã đặt chân đến nhiều vùng miền khác nhau và gặp gỡ, tiếp xúc với các phụ nữ ở nơi ấy. Vậy, mỗi nơi đã để lại ấn tượng sâu sắc gì với bạn, đặc biệt là phụ nữ?

MC – Nhà văn Thiên phong:

“Nếu nói về đặt chân đến nhiều vùng miền khác nhau có lẽ Thiên Phong sẽ nhớ về 3 cái đẹp sau đây:

Thứ nhất là cảnh đẹp. Đi rồi mới thấy không chỉ ở nước ngoài mới có “chốn bồng lai” mà ngay cả trên mảnh đất hình chữ S xinh đẹp này cũng không hề thiếu tiên cảnh.

Lắng nghe các nam MC “Hành trình vẻ đẹp” tiết lộ về vẻ đẹp phụ nữ các vùng miền

Cuộc gặp gỡ của MC Thiên Phong với các cô gái Dao Thanh Y

Thứ hai đó là người đẹp. Những văn hóa khác lạ, những trang phục cầu kỳ hay những làn điệu lạ lắm mang Phong đi từ ngạc nhiên này cho đến bất ngờ khác.

Điều đẹp cuối cùng đó chính là tấm lòng. Cái bánh khoai mì nóng hổi cụ bà người dân tộc Mông nhét vào tay kêu ăn thử, hay ly bia Hà Nhì đắng đắng cay cay mà hậu ngọt đến chứa chan, cũng như về Tràm chim nghe câu hò ngọt như mía lùi của chị lái đò trong cái áo bà ba màu nâu đất, rồi như đĩa Hồng quý chị hướng dẫn để dành cho ekip tại nhà vườn An Hiên.

Chính sự mến khách, nhiệt tình và dịu dàng của những người phụ nữ Phong gặp trên những chuyến đi xa đã làm Phong nhớ mãi. Và Phong cũng đang ấp ủ dự định về một cuốn sách du lịch trong thời gian tới để mang đến cho độc giả của mình những câu chuyện thật dễ thương”.

Có rất nhiều người còn có quan điểm, vẻ đẹp phụ nữ chỉ thể hiện qua công – dung – ngôn – hạnh. Vậy, theo bạn điều này có hoàn toàn đúng với cuộc sống hiện đại, đặc biệt với những người phụ nữ trong “Hành trình vẻ đẹp”?

MC – Nhà văn Thiên Phong:

“Đúng mà cũng không đúng. Đúng ở chỗ Công - Dung- Ngôn- Hạnh sẽ vẫn mãi là một tiêu chuẩn tương đối nhất cho mọi thời đại. Nếu không có những thước đo đó ta khó lòng mà thấy những người phụ nữ ngày nay phi thường như thế nào. Có lẽ chính họ cũng không để ý đến. Vì với họ tất cả những điều họ làm đều xuất phát từ cái tâm. Phong nghĩ chữ Tâm thêm vào thước đo phong kiến đó sẽ dễ để cho chúng ta thấy được cái Tầm của họ, những người phụ nữ của cuộc sống hôm nay”.

Lắng nghe các nam MC “Hành trình vẻ đẹp” tiết lộ về vẻ đẹp phụ nữ các vùng miền

Cụ bà có nụ cười đẹp nhất thế giới trong chương trình “Hành trình vẻ đẹp”

Bạn có thể chia sẻ những câu chuyện thú vị về phụ nữ trong chương trình “Hành trình vẻ đẹp”?

­MC – Nhà văn Thiên Phong:

Nếu các bạn muốn biết hãy bật youtube xem lại những hành trình mà Thành Phong đã đi qua nha. Còn nếu muốn biết chi tiết hơn và cảm xúc hơn thì đợi quyển sách mới nhất mà Phong vừa chia sẻ nhé! *cười*

Cảm ơn Thiên Phong rất nhiều!

 

Chương trình: “Hành trình vẻ đẹp”

Phát sóng lúc 17h20 thứ 6 và Chủ nhật hàng tuần trên kênh VTV1

Fanpage: https://www.facebook.com/hanhtrinhvedep/

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN