Trong từ điển Việt Nam, hai từ “sành ăn” được định nghĩa là biết phân biệt và thưởng thức món ăn ngon. Ngon không chỉ nằm ở vị giác, mà yếu tố thị giác và thính giác cũng rất quan trọng. Hiện nay, thực khách có rất nhiều sự lựa chọn cho việc thưởng thức một món ngon. Và sự khó tính của những thực khách là áp lực cho nhiều đầu bếp chuyên nghiệp khi chế biến các món ăn từ thực phẩm quen thuộc thường ngày. Dù bạn là ai, nếu chưa từng thưởng thức qua lẩu bông miền Tây thì chưa phải là người sành ăn.

Loading...

Trong từ điển Việt Nam, hai từ “sành ăn” được định nghĩa là biết phân biệt và thưởng thức món ăn ngon. Ngon không chỉ nằm ở vị giác, mà yếu tố thị giác và thính giác cũng rất quan trọng. Hiện nay, thực khách có rất nhiều sự lựa chọn cho việc thưởng thức một món ngon. Và sự khó tính của những thực khách là áp lực cho nhiều đầu bếp chuyên nghiệp khi chế biến các món ăn từ thực phẩm quen thuộc thường ngày. Dù bạn là ai, nếu chưa từng thưởng thức qua lẩu bông miền Tây thì chưa phải là người sành ăn.

Nếu chưa từng thưởng thức qua lẩu bông miền Tây thì chưa phải là người sành ăn.

Lẩu bông là món ăn ngon, có xuất xứ từ miệt vườn Tây Nam Bộ. Ấn tượng đầu tiên khi nhìn thấy món lẩu này là những đĩa rau bông xanh tươi rực rỡ đầy ắp đi cùng nhiều đĩa cá lăng dày mình trắng phau. Quên đi sự đơn điệu của vài lá xà lách, vài cọng rau thơm, rau bông Nam Bộ chiêu đãi thực khách trước hết bằng sự ngon mắt khi đủ thứ bông thứ lá trên rừng dưới nước chen nhau nở rộ trên bàn ăn. Nào là bông súng tím, bông điên điển vàng, rau đắng mướt xanh, so đũa trắng ngần… đĩa rau của lẩu bông được kết hợp hài hòa cả về sắc màu lẫn hương vị: có chua, có đắng, có ngọt, có trắng, có xanh, có đỏ, có vàng… Có lẽ bởi thế mới nói: Muốn biết ẩm thực Nam Bộ phóng khoáng cỡ nào, cứ nhìn đĩa rau bông đi kèm là sẽ hiểu.

Đủ thứ bông thứ lá trên rừng dưới nước chen nhau nở rộ trên bàn ăn

Nếu bạn đã “ngon mắt” với thuyền rau bông phong phú sắc màu thì ắt hẳn bạn sẽ trầm trồ “ đã miệng với đĩa cá lăng được xắt khúc để tạo thêm vị đậm đà khi cho vào nồi nước dùng nhúng vừa chập chín, cho vào bát, nhún một ít rau vừa chín tái phủ lên trên, tưới một ít nước dùng và thêm một ít bún, ta đã có một bát lẩu ấm nóng của nước dùng. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận đa vị của các loại rau sẽ góp phần tạo nên những giây phút sum họp không thể quên bên người thân, bạn bè của mình, đặc biệt trong những buổi tối mưa rào tháng Tám.

Đĩa cá lăng dày mình trắng phau làm món lẩu bông thêm ngọt ngào

Tuy chỉ là một món ăn hương đồng gió nội của xứ bưng biền, nhưng lẩu bông miền Tây chinh phục người ăn ngay từ màu sắc, hương thơm thoang thoảng cùng vị ngọt thanh của nước dùng, bên cạnh đó là cái nhẫn nhẫn của bông điên điển, bông so đũa, giòn giòn của cọng bông súng, sần sật của rau nhút, kèo nèo, đăng đắng của rau đắng… kết hợp cùng thịt cá béo ngọt thêm chút cay nồng của mắm ớt, càng làm cho món lẩu này trở nên đậm đà, quyến rũ hơn. Chẳng phải cớ đó mà lẩu bông nổi lên như một hiện tượng lạ trong suốt những ngày hè qua và trở thành món tủ của biết bao nhiêu tín đồ sành ăn hay sao?

Đến với nhà hàng Món Ngon Sài Thành thực khách sẽ có dịp thưởng thức món lẩu bông Miền Tây theo chuẩn vị vùng sông nước Nam Bộ

Nhà hàng MÓN NGON SÀI THÀNH

Cơ sở 1: 59A Huỳnh Thúc Kháng, Đống Đa, Hà Nội

Cơ sở 2: 8 Dã Tượng, Hoàn Kiếm, Hà Nội

Hotline: 090 222 3626

Website: www.monngonsaithanh.vn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN