Sau thăm khám, các y, bác sĩ Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam rất bất ngờ khi xác định được nguyên nhân đau của chị T. là do vòng tránh thai xuất hiện ở bàng quang.

Lấy vòng tránh thai 'lạc' vào bàng quang người phụ nữ

Kíp mổ lấy dị vật vòng tránh thai chữ T. cho chị L.

Ngày 3/8, lãnh đạo Bệnh viện Đa khoa khu vực Quảng Nam (thị xã Điện Bàn, Quảng Nam) cho biết, đơn vị vừa phẫu thuật lấy dị vật cho một trường hợp bệnh nhân, là 1 vòng tránh thai chữ T. được lấy ra từ bàng quang.

Trước đó, chị N.T.L. (trú huyện Hiệp Đức, Quảng Nam) nhập viện trong tình trạng tiểu khó, đau lâm râm vùng hạ vị. Sau khi thực hiện các xét nghiệm thăm dò, chụp CT, chụp X - quang, hội chẩn chuyên khoa… các bác sĩ phát hiện vòng tránh thai này nằm trong bàng quang của bệnh nhân.

Lấy vòng tránh thai 'lạc' vào bàng quang người phụ nữ

Vòng tránh thai chữ T.“đi lạc” vào bàng quang

Sau khi sinh đứa con thứ 3 cách đây 2 năm, chị L. quyết định đặt vòng tránh thai. Tuy nhiên, do không thăm khám trở lại nên thiết bị y tế này đã “đi lạc” vào bàng quang của chị.

Theo các y, bác sĩ, vòng tránh thai là một trong những phương pháp ngừa thai hiệu quả, đạt đến 99% nếu vòng đúng vị trí. Tuy nhiên, nên lưu ý phải đi khám định kỳ 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng sau khi đặt vòng.

Ngoài ra, phải thay vòng tránh thai khi vòng đã đến niên hạn nhằm tránh những biến chứng.

Quảng Thân – Ngọc Phó

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN