Sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước đối thủ Jordan, Văn Lâm được nhiều người hâm mộ cả nước hết mực ca ngợi năng lực "bắt bóng" đỉnh cao của mình. Tuy nhiên mới đây, tại một trang Facebook cá nhân đã xuất hiện bài đăng lên án Văn Lâm chơi tiểu xảo để câu giờ, kéo dài trận đấu. Điều này đã khiến CĐM tranh cãi dữ dội.

Nguyên văn của bài đăng như sau:

Lên án Văn Lâm chơi tiểu xảo, chủ bài đăng gây tranh cãi dữ dội trên MXH

"Mặc dù rất thích Văn Lâm, nhưng không thích mấy trò tiểu xảo, chơi xấu của bạn này. Dù cho tiểu xảo cũng là một kỹ năng trong thể thao". Người này cũng để lại bình luận bên dưới nhằm làm rõ hơn nhận định của mình.

Sau khi được đăng tải, chủ đề này đã thu hút sự quan tâm của nhiều người, đặc biệt đối với người hâm mộ bóng đá Việt Nam. Ngay khi cả nước đang phấn khởi trước chiến thắng của đội nhà, ý kiến này đã gây nên tranh cãi dữ dội. Cộng đồng mạng đã đưa ra nhiều lí lẽ bênh vực thủ môn Lâm Tây:

"Khi muốn làm giảm nhiệt độ của trận đấu trước các đối thủ chơi nhanh và khoẻ hơn mình, HLV sẽ có nhiều cách yêu cầu các cầu thủ, tiền đạo sẽ rê bóng nhiều hơn ở vị trí đá phạt góc của đối phương, tiền vệ sẽ càng giữ bóng lâu càng tốt, còn việc của thủ môn là kéo dài thơi gian giữ bóng thế thôi,... còn tôi không muốn đi vào tranh cãi tiểu tiết từng chữ thế nào là tiểu xảo... Nói chung làm hại, triệt hạ đối thủ là xấu, còn câu giờ là một phần chiến thuật."

"Vào khu vực của thủ môn mà lớ quớ là gãy xương như chơi, vô banh ngu là ăn đầu gối. Bạn nên xem các giải ngoại hạng nhiều hơn để thấy Văn Lâm vẫn còn hiền chán ra. Còn câu giờ có cái hay của nó, làm giải nhiệt của đối thủ, giúp đội nhà kịp lùi về giữ vị trí hoặc đeo bám cầu thủ đối phương. Về tâm lý thì làm đội bạn nôn nóng mất bình tĩnh hơn."

Lên án Văn Lâm chơi tiểu xảo, chủ bài đăng gây tranh cãi dữ dội trên MXH

Rất nhiều ý kiến phân tích hành động của Văn Lâm là chiến thuật và không có gì đáng lên án, nhưng chủ bài đăng vẫn trả lời từng bình luận nhằm bảo vệ ý kiến của mình.

Lên án Văn Lâm chơi tiểu xảo, chủ bài đăng gây tranh cãi dữ dội trên MXHLên án Văn Lâm chơi tiểu xảo, chủ bài đăng gây tranh cãi dữ dội trên MXH

Lên án Văn Lâm chơi tiểu xảo, chủ bài đăng gây tranh cãi dữ dội trên MXH

Cuộc tranh cãi gần như không có hồi kết. Tuy nhiên, chúng ta có thể thấy rằng Đặng Văn Lâm nhận được rất nhiều sự ủng hộ, bênh vực từ những người hâm mộ bóng đá.

Tóm lại, cho dù tiểu xảo hay là chiến thuật thì cũng chỉ là cách suy nghĩ riêng của mỗi người, còn riêng với thủ môn Văn Lâm thì không thể phủ nhận năng lực cũng như những đóng góp của anh đối với nền bóng đá Việt Nam. Nếu là bạn thì chuyện Văn Lâm câu giờ là tiểu xảo hay chiến thuật?

Nguồn: Internet

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN