Mew Amazing đã có cú "vả" cực mạnh dành cho Châu Đăng Khoa vì tội dám chê sáng tác bài hát mới cho Trúc Nhân gây thất vọng.

Sau 8 năm hoạt động không ngừng nghỉ thì mới đây, Trúc Nhân đã lập được "cú hích" lớn với ca khúc "Sáng Mắt Chưa" đầy mới lạ. Lựa chọn khai thác một chủ đề còn khá mạo hiểm như LGBT, ca khúc đã nhanh chóng nhận được sự ủng hộ nồng nhiệt của công chúng, đặc biệt là cộng đồng Thế giới thứ 3.

Thế nhưng, đằng sau những hiệu ứng tích cực đó vẫn còn nhiều ý kiến trái chiều về ca khúc. Đặc biệt như mới đây, trong một chương trình Radio, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa đã thẳng thừng chỉ trích ca khúc mới của Trúc Nhân một cách thậm tệ. Đây cũng là hành động "châm ngòi" cho cuộc chiến qua lại giữa các nhạc sĩ. 

Ca khúc "Sáng mắt chưa" của Trúc Nhân.

Cụ thể, trong chương trình Radio này, nhạc sĩ Châu Đăng Khoa đã có một buổi giao lưu và trò chuyện cùng khán giả yêu nhạc về những ca khúc mới ra mắt ở Vpop - trong đó có "Sáng Mắt Chưa" của Trúc Nhân. Bên cạnh những lời khen dành cho MV, Châu Đăng Khoa lại bày tỏ sự thất vọng với bản phối của ca khúc - vốn dĩ được chấm bút bởi Mew Amazing.

Anh chia sẻ: "Trúc Nhân là một người vô cùng sáng tạo và quá thông minh. Tuy nhiên, phần MV lại quá xuất sắc so với bài hát. Vấn đề là bản thân ca khúc chưa đủ hay, Khoa cảm thấy phần giai điệu của Mew Amazing hơi bị đơn giản, không được màu sắc và bắt tai. Lúc nào trong những sáng tác của Mew Amazing, phần ca từ luôn nổi bật hơn phần giai điệu. Mew Amazing nên tạo ra những giai điệu xuất sắc hơn, đoạn điệp khúc phải "catchy" hơn, dễ nhớ hơn."

Nhạc sĩ Mew Amazing.

Câu trả lời của Châu Đăng Khoa phũ phàng đến mức chính MC chương trình cũng phải lên tiếng nhận định rằng nam nhạc sĩ đang quá khó tính đối với ca khúc  mới của Trúc Nhân. Bởi lẽ, Mew Amazing đã phải chỉnh sửa tận 3 lần, thậm chí ekip sản xuất của nhạc sĩ Nguyễn Hải Phong còn mất gần 10 bản phối khác nhau để đưa ra sản phẩm "Sáng mắt chưa" ưng ý nhất. Dù vậy thì Châu Đăng Khoa vẫn kiên quyết bảo vệ quan điểm của mình và cho rằng Mew Amazing nên tạo ra những giai điệu "xuất sắc" hơn. 

Chẳng do dự, Châu Đăng Khoa thẳng thừng chê bai ca khúc mới của Trúc Nhân.

Sau nhận định trên, lập tức Mew Amazing (Lê Đức Hùng) đã đăng đàn trên trang cá nhân của mình một dòng trạng thái đầy "sâu cay" với nội dung: "Thà bị chê viết nhạc dở chứ không có muốn bị ai tố xài thơ văn của họ".​ Bài post ngay lập tức thu hút sự chú ý của cư dân mạng cũng như những nghệ sĩ nổi tiếng như Jun Phạm, Tóc Tiên, hay chủ nhân bài hát là Trúc Nhân phải lao nhanh vào "hóng" biến.

Rõ ràng dù không "chỉ mặt gọi tên" thẳng nhưng bất kì ai cũng dễ dàng nhận ra nhân vật chính mà nhạc sĩ này đang nhắc đến chính là Châu Đăng Khoa. Chỉ mới thời gian trước, Châu Đăng Khoa còn lao đao vì vướng phải scandal "mượn" thơ trái phép của một nữ nhà văn để làm lyrics cho sáng tác của mình, đã thế còn tranh cãi qua lại khiến nhiều khán giả khó chịu.

Dòng trạng thái "siêu cay khổng lồ" của nhạc sĩ Mew Amazing.

Tuy chê bai như vậy nhưng chính Châu Đăng Khoa cũng đồng ý về nhận định: ca khúc "Sáng Mắt Chưa" sẽ mang đến hiệu ứng cao hơn nếu khán giả "vừa nghe vừa xem MV". Đây cũng là mục đích mà Trúc Nhân mong muốn: "Bản thân Trúc Nhân muốn rằng các ca khúc của mình, khán giả không chỉ có thể nghe được mà còn phải ngắm nhìn được!".

Trong nghệ thuật, mỗi nhạc sĩ đều có những tư duy và quan điểm cá nhân riêng khi sáng tác. Tuy nhiên, việc thẳng thừng chê bai "đứa con tinh thần" của những đồng nghiệp khác một cách công khai và khó tính như Châu Đăng Khoa cũng có phần không đúng. Đó là chưa kể đến những hiệu ứng đáng ngưỡng mộ mà "Sáng Mắt Chưa" đem lại ở thời điểm hiện tại. 

Theo WE25

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN