Hàng chục hành khách vì kẹt xe nên trễ tàu bật khóc ngay tại ga Sài Gòn vì không kịp về quê đón Tết theo lịch trình.

Lỡ tàu về quê, hành khách khóc như mưa tại ga Sài Gòn - Ảnh 1.

Gia đình chị Nguyễn Thị N. và một số hành khách bật khóc vì trễ tàu.

Sáng ngày 20/1, có mặt tại ga Sài Gòn PV ghi nhận, mặc dù lượng hành khách tấp nập, đổ về quê ăn tết nhưng công tác an ninh trật tự vẫn được đảm bảo tối đa. Lực lượng nhân viên, bảo vệ đã hướng dẫn, hỗ trợ tận tình nên hành khách thuận tiện trong việc lên tàu.

Đúng 10h có hàng chục hành khách chạy vội vào sảnh ga nhưng đã trễ chuyến tàu. Chị Nguyễn Thị N. quê Quảng Ngãi (đi tàu SE14 Sài Gòn – Hà Nội khởi hành lúc 9h40) bật khóc cho biết: "Gia đình tôi có 4 người ở quận 12, do kẹt xe nên vừa chạy vào tới ga thì chúng tôi nghe nhân viên thông báo tàu đã rời ga. Cả gia đình giờ không có tàu về quê đón Tết, lúc đầu cũng rất lo sợ nhưng được lãnh đạo ga Sài Gòn động viên và nói sẽ sắp xếp mua vé đi chuyến sau trong ngày nên chúng tôi cũng đỡ lo và cố gắng chờ đợi".

Lỡ tàu về quê, hành khách khóc như mưa tại ga Sài Gòn - Ảnh 2.

Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn có mặt động viên và giải quyết cho hành khách trễ tàu.

Ông Đỗ Quang Văn, Giám đốc Chi nhánh vận tải đường sắt Sài Gòn cho biết: "Những ngày qua có nhiều trường hợp hành khách trễ tàu, có một số chuyến tàu chúng tôi phải dời lại một vài phút để chờ hành khách. Vì vậy để tránh những tình trạng trễ tàu hành khách cần đến ga trước 30 phút khi tàu khởi hành. Những trường hợp trễ tàu, nếu hành khách có nhu cầu tiếp tục hành trình chúng tôi sẽ bố trí để hành khách mua vé bổ sung những chuyến tàu sau để về quê đón tết".

Lỡ tàu về quê, hành khách khóc như mưa tại ga Sài Gòn - Ảnh 3.

Nhân viên kiểm soát thẻ lên tàu.

Hiện nay mỗi ngày ga Sài Gòn đón khoảng 12.000 – 16.000 hành khách. Từ ngày 17 - 25/1/2017 (tức ngày 20 – 28 tháng chạp) ga Sài Gòn sẽ tổ chức kiểm soát thẻ lên tàu, giấy tờ tùy thân tại cửa ra tàu đối với tàu số chẵn (Sài Gòn đi Hà Nội). Nếu phát hiện vé cạo sửa, sai thông tin hành khách sẽ không được lên tàu.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN