Hãy điểm danh xem hồi nhỏ bạn đã từng ăn các món ăn nào dưới đây nhé!

Nói về món ăn tuổi thơ, chắc hẳn nhiều người sẽ nghĩ ngay đến các món ăn vặt như sữa chua túi, kẹo bông gòn, kẹo mạch như, bim bim cua... Thế nhưng, có những món ăn vô cùng đặc biệt và có phần "bất hủ" cũng gắn liền với tuổi thơ nhiều người mà mỗi khi nhắc đến, nhiều người lại bồi hồi, xao xuyến...

Cơm nguội chan nước mì tôm

Ở cái thời buổi kinh tế khó khăn, chỉ là bát mì tôm thôi cũng trở thành món ăn vô cùng xa xỉ rồi. Chính vì thế nên mỗi khi ăn xong, dù chỉ còn một chút nước cũng phải tận dụng cho bằng hết. Mỗi lúc như thế, bà hoặc mẹ thường cho thêm ít cơm nguội vào trộn cùng. Thế là có luôn một món ăn "bất hủ" gắn liền suốt tuổi thơ của bao nhiêu đứa trẻ.

Chỉ là cơm nguội và nước mì tôm thôi, thế mà chẳng hiểu sao khi kết hợp với nhau lại thấy ngon thế. Không phải chỉ ngày trước khó khăn, thiếu thốn nên mới thấy ngon đâu, mà ngay cả bây giờ, khi đã lớn rồi, điều kiện đầy đủ hơn, nhưng nhiều người vẫn rất yêu thích món ăn đặc biệt này.

Loạt món ăn "bất hủ" mà chắc chắn ai cũng từng ăn ít nhất 1 lần trong đời

Bánh mì chấm sữa

Ngày trước, sữa đặc là món ăn cực kỳ quen thuộc với mọi nhà. Hình ảnh lon sữa đặc cứ thế đi vào những kỷ niệm của nhiều đứa trẻ. Thế nhưng, nói đến sữa đặc thì không thể không kể đến món bánh mì chấm sữa. Mỗi sáng, mẹ cho 5 trăm, 1 ngàn đi mua về đôi chiếc bánh mì chấm với sữa đặc, thế là có ngay một bữa ăn sáng "sang chảnh" rồi.

Loạt món ăn "bất hủ" mà chắc chắn ai cũng từng ăn ít nhất 1 lần trong đời

Tóp mỡ

Cho đến bây giờ, không còn nhiều người thích ăn tóp mỡ nữa. Nhưng bạn còn nhớ không, hồi lên năm lên ba, tóp mỡ là một thứ mà rất nhiều đứa trẻ yêu thích. Sau khi rán mỡ xong, mẹ vớt ra những miếng tóp mỡ vàng giòn, béo ngậy. Các anh chị em trong nhà là chỉ chờ khi ấy, đứa chạy qua, đứa chạy lại, tay trái nhón một miếng, tay phải nhón một miếng. Hay khi ăn cơm, lấp ló đâu đó trong món xào, món canh có miếng tóp mỡ, đứa nào tìm ra được thì xem như chiến công lớn rồi.

Loạt món ăn "bất hủ" mà chắc chắn ai cũng từng ăn ít nhất 1 lần trong đời

Cơm trộn đường

Nghe thì có vẻ hơi... kì cục, thế nhưng quả thật là món ăn này được rất nhiều đứa trẻ yêu thích. Có thể rất nhiều năm về sau, khi đã lớn rồi, nhiều người vẫn tự hỏi rằng tại sao ngày xưa mình lại có sở thích ăn uống... khác thường như vậy. Thế nhưng, món ăn này vẫn là một điều "bất hủ" làm nên ký ức và tuổi thơ của rất nhiều người.

Loạt món ăn "bất hủ" mà chắc chắn ai cũng từng ăn ít nhất 1 lần trong đời

Ăn cơm với... mỡ

Nếu như bây giờ, đa số các gia đình đều sử dụng dầu ăn để chiên rán, nấu nướng thì thời trước, mỗi nhà đều có một âu mỡ sử dụng cho mục đích này. Mỡ để đông đặc lại, mỗi lần nấu ăn thì dùng thìa múc ra, chẳng ai lại... ăn mỡ trực tiếp bao giờ cả. Thế nhưng món cơm trộn với mỡ, thêm chút nước mắm nữa thì lại là cả thiên đường. Đặc biệt là vào những ngày mùa đông, mỡ đông đặc lại nhưng chỉ cần cho vào bát cơm nóng hổi là tan chảy ngay lập tức. Bát cơm với mỡ thế mà lại trở thành món ăn tuổi thơ của rất nhiều người.

Loạt món ăn "bất hủ" mà chắc chắn ai cũng từng ăn ít nhất 1 lần trong đời

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!