Này cô gái, khi em nghe anh ta nói rằng:" Anh hứa sẽ cùng em đi hết cuộc đời này!" thì hãy suy nghĩ thật kỹ. Nếu lúc đó anh ta chưa cưới em, đừng vội tin làm gì. Nếu lúc đó anh ta đang nắm tay em và cả hai đang ở lễ đường trang trọng, cũng đừng dễ dàng sa vào nó. Lúc này, em chỉ nên tin một nửa. Bởi vì sao, em biết không? Vì cuộc đời có quá nhiều trắc trở và chẳng lường trước được gì, anh ta yêu em nhưng cũng có thể ngoại tình với người phụ nữ khác, đàn ông mà. Vì chẳng có gì mong manh hơn lời hứa đâu em ạ, cái gì mà thề non hẹn biển, rồi chớp mắt sẽ có lúc tan biến hết, chẳng còn gì đâu. Nếu em muốn tin vào lời hứa ấy, hãy xem anh ta thực hiện nó như thế nào. Lời hứa không phải là thứ tùy tiện trao đi, nhớ, em nhé!

Trên thế giới này, mỗi ngày, mỗi giờ, có hàng vạn, hàng tỉ người nhận được lời hứa. Nhưng cô gái, em nghĩ có bao nhiêu lời hứa được thực hiện trọn vẹn? Em nghĩ có bao nhiêu lời hứa dở dang và đổ vỡ? Có nhiều lời hứa chỉ là gió thoảng mây bay chứ nào phải trọn đời trọn kiếp…, em biết không?

Này cô gái, khi em nghe anh ta nói rằng:” Anh hứa sẽ cùng em đi hết cuộc đời này!” thì hãy suy nghĩ thật kỹ. Nếu lúc đó anh ta chưa cưới em, đừng vội tin làm gì. Nếu lúc đó anh ta đang nắm tay em và cả hai đang ở lễ đường trang trọng, cũng đừng dễ dàng sa vào nó. Lúc này, em chỉ nên tin một nửa. Bởi vì sao, em biết không? Vì cuộc đời có quá nhiều trắc trở và chẳng lường trước được gì, anh ta yêu em nhưng cũng có thể ngoại tình với người phụ nữ khác, đàn ông mà. Vì chẳng có gì mong manh hơn lời hứa đâu em ạ, cái gì mà thề non hẹn biển, rồi chớp mắt sẽ có lúc tan biến hết, chẳng còn gì đâu. Nếu em muốn tin vào lời hứa ấy, hãy xem anh ta thực hiện nó như thế nào. Lời hứa không phải là thứ tùy tiện trao đi, nhớ, em nhé!

Ở đời, ai từng yêu mà chưa từng hứa hẹn? Em xem, anh ta hứa cho em hạnh phúc, nhưng em phải nhìn vào hành động của anh ta khi em ốm đau bệnh tật. Nếu anh ta chỉ nhắn tin qua quít và dặn dò em mau khỏe nhé, thì bỏ đi, đừng tin nữa. Nhưng nếu anh ta không ngại đường xa và lỡ dở công việc mà đến tận nhà chăm sóc, lo lắng cho em, thì hãy tin tưởng người đàn ông ấy. Bởi một cử chỉ, một hành động nhỏ nhoi thôi cũng biểu hiện xem tình yêu của em và anh ta đến mức độ nào, xem anh ta yêu em đến nhường nào. Cứ hẹn thề bên nhau mãi làm chi, cứ mơ mộng viển vông mãi làm gì, em chỉ cần biết, anh ta có hứa được, làm được mà không thôi. Một người đàn ông đích thực là một người biết trân trọng và khiến lời hứa đầy trách nhiệm trở thành hiện thực. 

Lời hứa không phải là thứ tùy tiện trao đi!

Tôi biết, “cả đời” là hai chữ quan trọng, là trọng trách mà không phải người đàn ông nào cũng gánh vác tốt nó. Là đàn ông, đừng tùy tiện trao hai chữ này cho người phụ nữ mình yêu khi mà lòng mình còn chênh chao và chưa chắc chắn. Khi mà anh còn chưa có đủ điều kiện và năng lực để đứng vững trong đời, thì đừng huyễn hoặc vẽ nên cho người phụ nữ một niềm tin về mái ấm hạnh phúc. Khi mà anh chưa đủ sức mạnh để bảo vệ người ấy trong sóng gió triền miên của đường đời, thì đừng vội cho người ta một niềm hi vọng nhỏ nhoi chống đỡ. Anh phải biết nhìn xem bản thân mình có gì, làm được gì, đứng ở đâu trong đời, thì mới nên hứa, nếu không, lời hứa của anh chỉ là đồ bỏ.

Này cô gái, phụ nữ trưởng thành và trải đời nhiều, thì không có gì quan trọng bằng một tổ ấm an nhiên đâu em ạ. Phụ nữ đến độ tuổi ấy, chỉ có một giấc mộng bình yên nhất, là một gia đình thôi!

Lời hứa quan trọng nên đừng trao đi tùy tiện, cả em, cả anh ta, và cả tôi nữa. Ta đừng hứa với một ai đó, cho họ một niềm tin, niềm hi vọng rồi bỗng chốc đạp đổ nó, như vậy thì đau, thì khổ lắm. Và đừng dễ gì hứa hẹn một điều mà ta chưa chắc sẽ làm được. “Bên nhau trọn đời” không chỉ đơn giản là một lời hứa, mà nó còn là sự tin tưởng, là trách nhiệm trong tình yêu mà mỗi người cần nỗ lực gây dựng nên. Cả tôi, cả em, và cả ai đó khác, rồi một ngày cũng sẽ trao lời hứa này cho người đàn ông, người phụ nữ mình yêu nhất, phải thực hiện được chứ đừng hứa rồi phủi phui và dày vò lẫn nhau. Chính những lời hứa hẹn không thành sẽ tạo nên vết nứt trong tình yêu, tạo nên một liều thuốc độc trong mối quan hệ của cả hai.

Cô gái à, khi ai đó hứa với em, hãy sáng suốt và tỉnh táo để xem họ có làm tốt không nhé! Đừng u mê vào những lời đường mật ngọt ngào hay những hứa hẹn viển vông từ miệng của người đàn ông, nếu không, người tổn thương chỉ có chính em thôi. Em biết cái cảm giác tin tưởng hết mực, sau đó lại thất vọng và tuyệt vọng hết mực chứ? Đó chính là cảm giác mà một người hứa với ta nhưng không thể thực hiện được ấy.

Cho nên, em à, đừng tin mãi vào một lời hứa, mà một người nhớ mãi, một người bẵng quên, em nhé! Khi hứa, xin hãy chắc chắn. Khi muốn hứa, xin hãy xem có làm được không. Và xin đừng trao lời hứa tùy tiện, bởi đó là một thứ xa xỉ, là một ranh giới không phải ai cũng bước qua được đâu.

Lam – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN