Các nhà khoa học đã tiến hành một nghiên cứu thú vị để tìm ra mối liên quan giữa việc ngắm trai đẹp và khả năng ghi nhớ của não bộ. 

 

Kết quả cuối cùng đã khiến mọi người rất bất ngờ, bởi việc ngắm trai đẹp thực sự có thể gia tăng đáng kể trí nhớ của các chị em.

"Úi! Trai đẹp kìa, mau nhìn mau nhìn kẻo đi mất!"

Các nhà nghiên cứu đã công bố kết quả thí nghiệm trên tờ Evolutionary Psychology.

Cụ thể, các nhà khoa học đã tiến hành thử nghiệm trên 58 sinh viên nữ. Những cô gái này sẽ được nhìn vào 10 chàng trai đẹp trước mặt trong vòng 10 giây. Tuy nhiên, chỉ một nửa trong số các cô gái được chọn làm thử nghiệm được nhìn các anh chàng điển trai, nửa còn lại sẽ được sắp xếp đứng trước mặt những anh chàng với nhan sắc kém hơn một chút.

Trai đẹp là một loại tài nguyên, nếu không ngắm nhìn thì thật lãng phí...

Trai đẹp là một loại tài nguyên, nếu không ngắm nhìn thì thật lãng phí...

Người ta sẽ kể cho 58 cô gái này nghe một câu chuyện trong khi họ đang chăm chú nhìn ngắm các anh chàng điển trai. Câu chuyện đó có nội dung mang nhiều chi tiết mà người nghe cần chú ý tỉ mỉ mới có thể nhớ được. Sau khi kết thúc thử nghiệm, kết quả rất đáng ngạc nhiên. 

Những cô gái trong nhóm được ngắm “mỹ nam” sẽ nhớ được câu chuyện tốt hơn, thậm chí thuật lại được một vài chi tiết cực nhỏ nhặt của câu chuyện đó. Tuy nhiên, kết quả có vẻ như không mấy khả quan với nhóm người còn lại, bởi họ thậm chí còn không kể ra được nội dung chính của câu chuyện mà mình vừa được nghe.

Để tăng thêm độ tin cậy và chắc chắn, các nhà khoa học đã tiến hành thêm một thí nghiệm khác.

"Thật là bổ mắt, thật là xao xuyến tâm hồn quá đi!"

Trong thí nghiệm tiếp theo có 123 cô gái tham gia. Thí nghiệm này cũng bao gồm một câu chuyện và có thêm một vài tấm ảnh chụp, yêu cầu cũng không khác nhiều so với thí nghiệm lúc trước. Tuy nhiên, cách thức thực hiện thí nghiệm này có phần phức tạp hơn.

- 1/3 số sinh viên nữ đầu tiên được đưa vào phòng và gặp các anh chàng đẹp trai, sau đó được nghe kể chuyện. Tiếp đó, họ sẽ được đưa tới gặp các chàng trai với nhan sắc trung bình, sau đó được đưa đi làm các bài kiểm tra trí nhớ.

- Nhóm 1/3 sinh viên tiếp theo, thứ tự thực hiện sẽ được đảo ngược, tức là họ sẽ được nhìn các anh chàng bình thường trước, nghe kể chuyện, tới gặp các anh chàng điển trai và cuối cùng là đi kiểm tra trí nhớ.

- Nhóm cuối cùng không được may mắn như vậy, bởi trong cả 2 giai đoạn họ sẽ chỉ được tiếp xúc với các anh chàng có nhan sắc bình thường.

"Khuôn mặt này đúng thật là món quà của tạo hóa mà!"

Kết quả là nhóm người được nhìn ngắm những khuôn mặt đẹp trai trước sẽ cho kết quả khả quan hơn hẳn so với hai nhóm còn lại. Đến lúc này, các nhà khoa học đã có thể kết luận rằng việc nhìn ngắm trai đẹp sẽ giúp cho trí nhớ của chị em được tăng lên một cách đáng kể.

Lý do được đưa ra để giải thích cho điều này chính là bởi khi nhìn trai đẹp, bộ não của chúng ta sẽ được kích thích, sản sinh ra một loại hormone có tên là Oxytocin hormone, khiến cho bạn cảm thấy thoải mái và hạnh phúc hơn. Thêm vào đó, khi nhìn thấy những hình ảnh hấp dẫn trong thời gian ngắn, bộ óc của bạn sẽ được kích thích và hoạt động mạnh mẽ hơn, từ đó kích thích trí nhớ được tăng lên một cách đáng kể.

"Này anh gì ơi, nhà anh có bán rượu không, sao nhìn anh em say quá?!"

Như vậy, việc ngắm trai đẹp thực sự có ảnh hưởng rất tích cực đến trí nhớ của các chị em. Thế nên cứ tiếp tục “mê trai” đi nhé vì khoa học đã chứng minh hiệu quả tuyệt vời của các anh trai đẹp rồi kìa!

 

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN