NTK chính của Givenchy đã dành tặng bạn đọc những lời khuyên thời trang vô cùng thiết thực.

Riccardo Tisci (sinh năm 1974 tại Taranto, Italy) là một nhà thiết kế thời trang tại Ý. Anh tốt nghiệp Học viện London Central Saint Martins vào năm 1999. Từ năm 2008, anh phụ trách mảng thời trang và phụ kiện nam giới của Givenchy. Từ đó đến nay, người đàn ông 38 tuổi này đã thổi một luồng sinh khí mới vào thế giới thời trang, thay đổi mọi định nghĩa và ranh giới của thời trang nam.

Tuy nhiên, người đàn ông này cũng tồn tại những quy tắc thời trang nhất định. Và hôm nay, chúng ta hãy cùng học hỏi những bí quyết riêng của Ricardo về thời trang, biết đâu, chúng lại truyền thêm cảm hứng cho bạn trong việc xây dựng phong cách riêng?

Loại quần áo mà bất kì chàng trai nào cũng nên có trong tủ đồ

Đó là một chiếc áo sweatshirt. Nhìn chung, đây là loại trang phục thích hợp để bạn cảm thấy thoải mái. Nó có thể được sử dụng một cách dễ dàng khi kết hợp với sơ mi mặc ngoài, hay thậm chí một chiếc peacoat. Dù trong trường hợp nào thì đây cũng là trang phục đảm bảo bạn luôn có được vẻ sexy nhưng vẫn rất nam tính.

Lời khuyên thời trang của nhà thiết kế chính cho Givenchy: Riccardo Tisci

Bốn món đồ đáng tiền mua

Một chiếc sơ mi màu baby-blue, một đôi giầy oxford, đồ lót tốt, những đôi tất cổ điển. Hơn nữa, để thể hiện rõ tính cách cũng như sự sang trọng của bản thân, bạn nên chọn cho mình một chiếc đồng hồ.

Chọn một phụ kiện nổi bật

Tôi luôn cảm thấy phụ kiện mạnh mẽ không bao giờ lỗi mốt khi kết hợp với trang phục của nam giới. Nếu là chiếc đồng hồ, nó phải nổi bật. Nếu bạn sử dụng giầy của mình như một phụ kiện, hãy để chúng được là một đôi giầy đúng nghĩa. Coco Chanel luôn nói mỗi chúng ta cần phải tự mặc thử các trang phục của mình trước gương. Tôi nghĩ rằng đây là cách rất tốt dù cho bạn là nữ giới hay cánh mày râu.

Lời khuyên thời trang của nhà thiết kế chính cho Givenchy: Riccardo Tisci

Hãy trung thành với phong cách của mình

Đàn ông đáng tin hơn phụ nữ. Không phải nhìn từ khía cạnh giới tính hay sex, mà là khía cạnh phong cách thời trang. Khi một người đàn ông thích một kiểu tóc, một loại họa tiết hay thậm chí là một nhà thiết kế, họ sẽ trung thành với phong cách đó nhiều năm liền. Tôi có thể nói rằng suốt 25 năm trong quá khứ, tôi là một tín đồ của màu trắng và cũng luôn trung thành với những đôi giày của mình.

Mix trang phục với nhau

Tôi không đồng ý hoàn toàn với vẻ ngoài của các nhà thiết kế. Thay vào đó, tôi thích nhìn các mẫu thiêt kế của Givenchy được kết hợp với nhau. Nó có thể được hiểu đơn giản như việc khách hàng của chúng tôi tự mix đồ vậy. Tôi không thích lặp đi lặp lại một cách phối đồ. Những bộ sưu tập của tôi không bao giờ chỉ có một phong cách như cổ điển hay đường phố, mà chúng luôn là kết quả của những sự pha trộn khác nhau. Nền công nghiệp thời trang phái mạnh thực sự đang tự bó buộc mình trong một cái lồng, chúng ta cần mở rộng chúng ra.

Hãy quên cái điều bạn thường nghĩ về trang phục của nam giới đi

Tôi nghĩ đây là một điều hoàn toàn đặc biệt, ví dụ như phong cách mà chúng tôi gây dựng cho Kanye West với váy da màu đen. Trong tiếng Anh tôi không biết gọi là gì nhưng trong tiếng Ý, chúng tôi nói “Những trang phục một vị vua mặc không khiến ông trở thành một vị vua tốt”. Giá trị của trang phục được định nghĩa bởi người mặc nó chứ không phải ngược lại. Ai dám bảo một chàng trai không nên mặc váy? Vấn đề chỉ là bạn phá luật nhưng cảm thấy tự tin.

Với đàn ông, phong cách đẹp có thể được trau dồi

Trong 2 thập kỉ trở lại đây, tôi rất hạnh phúc khi biết phụ nữ đang dần chiếm vai trò quan trọng trong xã hội. Do vậy, đàn ông đang dần đổi vai trò với phụ nữ trong một số phương diện khác. Một chàng trai trong xã hội hiện đại sẽ không ngại khi tự trau chuốt cho bề ngoài của bản thân. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn phải đánh mất đi vẻ nam tính của mình.

Lời khuyên thời trang của nhà thiết kế chính cho Givenchy: Riccardo Tisci

Biết cách sử dụng những mảng tối

Có thể nói tôi là một tín đồ của bóng tối. Mọi người nghĩ bóng tối thường hướng tới những gì u ám đáng sợ, nhưng với tôi nó rất đẹp, tôi yêu bóng tối và hạnh phúc với chúng. Bóng tối có nghĩa là đêm, buổi đêm là thời gian dành cho gia đình, chia sẻ những khoảnh khắc ngọt ngào cũng như là thời gian nghỉ ngơi của bạn. Với tôi, bóng tối là thứ gì đó thật sự rất đẹp.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN