Bạn có thể lựa chọn yêu đương một cách hời hợt, tạm bợ nhưng khi quyết định kết hôn với ai đó thì nhất định phải sáng suốt trong bất kỳ tình huống nào bởi nó sẽ khiến bạn hối hận ở cả những quãng đời sau này.

Có một câu nói như thế này: Hôn nhân như một ván cờ, nếu không cân nhắc kỹ càng mà cứ tùy tiện, đi bừa thì sẽ rất dễ thua. Tôi có một người bạn, trước đây không lâu cô ấy cũng cãi nhau và đòi ly hôn với chồng, khóc lóc chạy về nhà mẹ.

Mẹ cô ấy khuyên nhủ: “Ly hôn rồi thì khó tái hôn lắm, hơn nữa chồng con ngoài việc hay uống rượu ra thì cũng chẳng có tật xấu gì cả, vẫn có thể kiếm tiền nuôi gia đình được. Mẹ với bố con chẳng phải cũng vậy hay sao? Cũng cãi nhau suốt, chẳng phải cũng đã tạm bợ qua được cả đời rồi hay sao?”

Nói ra thì cô ấy với chồng quen nhau qua một buổi xem mắt, sau đó không lâu thì tiến tới hôn nhân. Kết hôn chưa tới nửa năm, cô ấy phát hiện ra nhiều tật xấu của chồng mình, những lúc rảnh rỗi thì chẳng giúp đỡ làm việc nhà mà chỉ lo ngồi chơi game, nhậu nhẹt.

Lựa chọn hôn nhân thì cần rất nhiều sự cân nhắc, chứ không phải là tạm bợ - Ảnh 1

Ảnh minh họa

Hơn nữa, tửu lượng của anh ta cũng không tốt, mà say rượu tính tình cũng càng tệ, cứ uống say là sẽ đánh người, thế mà lại nghiện rượu không nhẹ. Cô ấy có khuyên can mấy lần, nhưng lần nào cũng bị đánh tới bầm tím khắp người. Tuy là thế nhưng vì con, vì bố mẹ nên cô ấy quyết định nhẫn nhịn, sống tạm bợ với anh ta qua ngày.

Việc này khiến tôi nhớ tới vụ việc gần đây mà báo chí đưa tin “Kỳ thi đại học kết thúc, các bậc cha mẹ đua nhau ly hôn”. Rõ ràng đã chẳng còn tình cảm, rõ ràng là hai bên đều đau khổ cùng cực, nhưng vì con cái, họ có thể nhẫn nhịn và chịu đựng rất lâu rất lâu trong cuộc sống hôn nhân.

Lựa chọn hôn nhân thì cần rất nhiều sự cân nhắc, chứ không phải là tạm bợ - Ảnh 2

Ảnh minh họa

Oswald Schwartz từng nói một câu như: “Hôn nhân mỹ mãn là một trong số những hạnh phúc to lớn nhất của đời người, còn hôn nhân bất hạnh không khác gì sống trong địa ngục”.

Quả thực, hôn nhân là chuyện trọng đại của cả cuộc đời, chúng ta đều cần phải thận trọng đưa ra lựa chọn đúng đắn nhất, chứ không phải là sống một cách tạm bợ. Đôi khi, thà không đợi được đúng người, cũng không muốn chọn sai người rồi sống tạm bợ, đau khổ cả đời.

Nếu bạn không kén chọn trong hôn nhân thì hôn nhân ắt sẽ kén chọn bạn. Trên thế giới này, vạn vật đều muốn giữ sự vĩnh hằng, hôn nhân cũng không ngoại lệ.

Theo Phunusuckhoe

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN