Tình yêu chẳng khác trò chơi đi tìm mảnh ghép là mấy, tìm được mảnh ghép phù hợp thì chỉ cần nhẹ nhàng đặt nó vào vị trí là ngay lập tức thành hình, còn cố gồng gánh gượng ép cũng chỉ trở nên vô nghĩa.

'Bao giờ lấy chồng' có lẽ sẽ là câu hỏi không bao giờ thiếu trong mỗi dịp tụ tập bạn bè hay sum họp gia đình. Đối với những cô gái có công ăn việc làm ổn định hay sắp bước qua tuổi 30, thì câu hỏi 'Bao giờ lấy chồng' không khác gì là cơn ác mộng. Mỗi lần nghe câu hỏi này, đa phần họ đều khó chịu nhưng không thể bộc lộ ra ngoài.

Nói thật đi, bạn đã vội vã kết hôn vì lý do gì?

1. Bắt đầu ra trường, có việc làm ổn định một chút, chưa kịp chơi thì đã bị giục lấy chồng vì đã 'có tuổi' rồi. 

Lý do để bạn quyết định kết hôn là vì 'nghe theo tiếng gọi con tim' hay một điều gì khác? 0

2. Mỗi lần trong nhà có đám cỗ hoặc gặp mặt gia đình, mọi người đều giục lấy chồng, bực mình lắm nhưng không thể nói ra.

Lý do để bạn quyết định kết hôn là vì 'nghe theo tiếng gọi con tim' hay một điều gì khác? 1

3. Có nhiều người không muốn lấy chồng sớm, chỉ đơn giản là vì bạn muốn tìm cho mình một 'chỗ dựa' thật vững chắc. Khi thấy đối phương gần đủ kiều kiện rồi, thì lập tức muốn cưới ngay.

Lý do để bạn quyết định kết hôn là vì 'nghe theo tiếng gọi con tim' hay một điều gì khác? 2

4. Vì 'ham chơi' quá đà nên 'chót' dính bầu… Và thế là.. Gia đình bắt cưới vội vì sợ mang tiếng với hàng xóm láng giềng.

Lý do để bạn quyết định kết hôn là vì 'nghe theo tiếng gọi con tim' hay một điều gì khác? 3

5. Có người nói bạn nên lấy chồng vì không có ai hoản hảo. Nhưng thực ra trong lòng bạn không muốn tình cảm của mình trao đi cho một người không ra gì, vô trách nhiệm.

Lý do để bạn quyết định kết hôn là vì 'nghe theo tiếng gọi con tim' hay một điều gì khác? 4

Bạn thật sự mong chờ một tình cảm chân thành và bạn kết hôn chỉ bởi vì hai chữ 'tình yêu'.

Lý do để bạn quyết định kết hôn là vì 'nghe theo tiếng gọi con tim' hay một điều gì khác? 5

Chính vì lo lắng sẽ yêu sai người, nên bạn vẫn đang kiếm tìm 'nửa kia' phù hợp với mình. Đây chính là lý do mà bạn 'ế' trong mắt của mọi người

Lý do để bạn quyết định kết hôn là vì 'nghe theo tiếng gọi con tim' hay một điều gì khác? 6

Với lòng tin kiên định vào một tình yêu dành cho mình bạn tin nhất định tồn tại một người là nửa kia bạn đang kiếm tìm.

Lý do để bạn quyết định kết hôn là vì 'nghe theo tiếng gọi con tim' hay một điều gì khác? 7

Khi bạn tự tin rằng mình đã là người hoàn hảo. Bạn biết đặt mình vào vị trí một người trưởng thành, tâm lý cũng vững chãi để xây dựng một gia đình.

Lý do để bạn quyết định kết hôn là vì 'nghe theo tiếng gọi con tim' hay một điều gì khác? 8

Và khi bạn đã quyết định kết hôn, có nghĩa là đám cưới ấy chính là một cái kết viên mãn cho một cuộc tình đẹp. Nó được diễn ra khi cả hai bên đều yêu thương, chăm sóc lẫn nhau và hẹn ước sẽ bên nhau trọn đời.

Lý do để bạn quyết định kết hôn là vì 'nghe theo tiếng gọi con tim' hay một điều gì khác? 9

'Hạnh phúc là thứ không thể đóng khung, ép uổng. Mọi sự ép buộc không bao giờ đem lại hạnh phúc đích thực'. Vợ chồng gắn kết với nhau bằng cái siết chặt bàn tay của hai người, chứ không phải bằng một bàn tay níu kéo.

Chúng ta đã tự quyết định cuộc đời mình, thời gian cũng chẳng thể quay trở lại. Nếu như đã tự mình quyết định, vậy thì hãy quyết định làm sao cho không phải hối hận. Mong rằng khi bạn kết hôn, đó sẽ là một đám cưới vì tình yêu chứ không phải là vì bị người khác ép buộc.

Ảnh: QQ

Theo Tiin

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN