Nếu đã không có đủ lý do để gặp nhau hay không đủ thân thì đừng buông lời: "Hôm nào đi... cafe nhé". Vì, hôm nào là hôm nào, rốt cuộc là có muốn đi thật hay chỉ hứa suông? Đó là quan điểm của tác giả bài viết.

"Hôm nào" làm bữa nhé!

"Hôm nào" đi cà phê nhé!

"Hôm nào" gặp nhau nhé!

Những cái hẹn bắt đầu bằng cụm từ "hôm nào" hẳn là không còn xa lạ gì với chúng ta. Càng trưởng thành, chúng ta lại càng nhận ra một thực tế rằng: Những mối quan hệ thân tình bỗng trở nên thật hiếm hoi và đắt đỏ. Chỉ cần một thời gian ngắn không liên lạc, không ít bạn bè của bạn sẽ tự động rơi vào trạng thái "đã từng" thân. Thế nhưng khi gặp lại, thay vì tìm cách kết nối với họ, chúng ta lại sẵn sàng phung phí những mối quan hệ quanh mình bởi lời hứa hẹn xã giao theo kiểu: "Hôm nào cà phê nhé?" hay "Cuối tuần gặp nhé"…  

Lý do lời hẹn "Hôm nào... cafe nhé" trở thành câu cửa miệng gây chán ghét nhất

Cái hẹn gặp mặt, đi cafe từ khi nào đã trở thành 1 câu cửa miệng sáo rỗng nói ra rồi... quên mất (Ảnh minh hoạ)

Nói về chủ đề khiến nhiều người ức chế bấy lâu mà chưa có dịp giãi bày, NEU Confessions mới đây đã có 1 bài viết chạm đúng tâm ý của dân tình. Bài viết của tác giả Vịt thu hút hơn hàng nghìn like với nội dung như sau: 

"Hôm trước một người nói với tôi rằng: "Em không biết hiện tại mình có bao nhiêu người gọi là bạn nữa, càng lớn thì càng ít bạn, buồn. Anh nhỉ?". Tôi cười.

Nghĩ lại bản thân mình:

Tôi có khá nhiều người bạn đã từng thân (tôi nghĩ vậy), nay chẳng hiểu lí do vì sao mà dần dần xa cách. Thế là tôi lại có thêm một mối quan hệ mới mang tên "Hôm nào".

"Hôm nào" làm bữa nhé!

"Hôm nào" đi cà phê nhé!

"Hôm nào" gặp nhau nhé!

Bao nhiêu cái "hôm nào" được hẹn ra khi nói vài ba câu chuyện xã giao mà chẳng biết đến "hôm nào" mới được gặp.

Phải chăng vì cuộc đời này hối hả, nên con người ta cũng vội vã buông những lời xáo rỗng cho qua chuyện để rồi chẳng biết vô tình hay cô ý ai cũng quên mất cái hẹn "hôm nào" không rõ ấy .

Những cái hẹn nhau kiểu mong manh hời hợt. Có như "hôm nào" ta tình cờ gặp nhau thật, cũng giả lả hỏi thăm như những người xa lạ, rồi lại hẹn thêm vài cái "hôm nào" nữa.

Biết đâu được, chỉ thêm vài cái hôm nào nữa thôi, cũng hết cả một cuộc đời người.

Đời! Ai cũng nghĩ sẽ dài lâu để có quyền nói với nhau hẹn những lần gặp mặt sau đó, thế nhưng quên mất rằng, cái vô thường của sự sống thì "hôm nào" cũng có thể là ngày mai.

Thực ra chúng ta chúng ta vẫn chưa quên, vẫn còn nhớ đến nhau, nhưng khi cả hai đã không còn gặp nhau nhiều, ta nhận ra mình chẳng biết tâm sự gì với họ khi giờ đây cuộc sống của cả hai đã không còn có nhau nữa.

Lý do lời hẹn "Hôm nào... cafe nhé" trở thành câu cửa miệng gây chán ghét nhất

Ta nhận ra mình chẳng biết tâm sự gì với họ khi giờ đây cuộc sống của cả hai đã không còn có nhau nữa (Ảnh minh hoạ)

Cuộc sống người lớn thực sự tẻ nhạt, rất tẻ nhạt.

Rồi khi nào chúng ta mới hẹn được một buổi cà phê nữa đây?".

Bạn có thấy mình trong bài viết này không? Có đúng không! Ai mà chẳng từng hứa hẹn một điều gì đó rồi... quên mất. Có không ít bình luận bày tỏ sự đồng cảm dưới bài viết này.

"Hôm nào rảnh chị đưa đi ăn", "Hôm nào" cách đây 5 năm rồi vẫn chưa đưa đi",Ngọc Huyền.

"Đi họp lớp xong xin lại số điện thoại hẹn hôm nào anh em rảnh đi uống nước vậy mà đã 3 năm rồi vẫn chưa có anh em nào rảnh",Đoàn Thương.

"Hôm nào sẽ đến rất nhanh khi có một người nói: anh được tăng lương, anh được thưởng, anh mời các chú một bữa nhé!",Kim Sao Xuyến.

Ai cũng nghĩ rằng, cuộc đời luôn đủ dài để "đặt lịch" cho một cuộc hẹn. Cho nên, dù có thêm một hay một vài cái hẹn "hôm nào" nữa cũng chẳng sao. Thế nhưng, sao chúng ta không biến cụm từ "hôm nào" thành "hôm nay" hay "ngày mai" luôn cũng được bởi cuộc sống vô thường lắm nên hãy trân trọng những người bạn chung quanh ta bằng một cuộc hẹn thật chỉn chu với ngày, giờ, địa điểm rõ ràng. 

Đừng để đến khi không còn cơ hội gặp nhau nữa mới sực nhớ rằng: Thực ra cái "hôm nào" đó sẽ chẳng bao giờ đến nữa!

Bonlivie

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN