Có nhiều lý do khiến bạn muốn 'ngày đèn đỏ' đến sớm hơn dự kiến. Có thể là vì bạn cảm thấy mệt mỏi với các triệu chứng tiền kinh nguyệt nên bạn muốn thay đổi chu kỳ của mình

Kinh nguyệt là hiện tượng sinh lý bình thường của người phụ nữ khỏe mạnh, xảy ra từ giữa tuổi dậy thì và lúc mãn kinh. Chu kỳ kinh nguyệt bình thường sẽ thường lặp lại theo tháng, sau một số ngày tương đối bằng nhau và sẽ nằm trong khoảng từ 21 – 35 ngày. Trong đó, số ngày hành kinh sẽ thường dao động trong khoảng từ 3 – 7 ngày.

Mách bạn cách điều trị kinh nguyệt đến sớm

Tuy nhiên, có nhiều chị em có chu kỳ kinh nguyệt kéo dài hơn 7 ngày, rong kinh, hoặc vòng kinh nguyệt đến sớm. Dưới đây là những bài thuốc dùng điều trị kinh nguyệt đến sớm:

Một số bài thuốc điều trị kinh nguyệt đến sớm

Bài 1: Nữ trinh tử thang

Nguyên liệu: Sinh mẫu lệ 30g, bạch thược 15g, địa cốt bì, nữ trinh tử, hạn liên thảo mỗi thứ 10g, sài hồ 5g. Cho tất cả các vị thuốc trên vào sắc uống ngày 1 thang. Chia uống 3 lần trong ngày, sau khi ăn 30 phút (no). Sau khi sạch kinh uống liên tục 5 - 7 thang.

Bài 2: Vị thuốc nữ trinh tử

Hương phụ thang: hoàng cầm 10g, hương phụ 10g, đan bì 6g. Sắc uống ngày 1 thang. Chia uống 3 lần trong ngày sau khi ăn 30 phút (no). Uống liên tục 7 ngày trước khi có kinh.

Mách bạn cách điều trị kinh nguyệt đến sớm

Cây ích mẫu

Bài 3: Ích mẫu thảo thang

Nguyên liệu: Đan sâm 15g, ích mẫu thảo 15g, hương phụ 10g.

Cách làm: Sắc uống mỗi ngày 1 thang.

Cách sử dụng: Chia uống 3 lần trong ngày sau khi ăn 30 phút (no). Uống liên tục 7 ngày sau khi sạch kinh.

Những thực phẩm giúp kinh nguyệt nhanh thoát ra ngoài

Hạt vừng

Bột hạt vừng là loại thực phẩm rất dễ ăn, tốt cho sức khỏe và giúp bạn kết thúc kỳ nguyệt san nhanh chóng và ít “sóng gió” nhất. Bạn pha 2 thìa cà phê bột hạt vừng với khoảng 200 ml nước để uống. Uống ngày 2 – 3 lần thì kinh nguyệt không còn là nỗi ám ảnh nữa.

Gừng tươi

Gừng rất lành tính và có tác dụng to lớn trong kỳ “đèn đỏ” giúp trị chứng kinh nguyệt kéo dài (rong kinh) vô cùng hiệu quả. Bạn có thể nướng miếng gừng ngậm trong miệng hoặc đập dập cho vào nước ấm uống, ngoài ra có thể đập dập trộn với rượu trắng massage bụng. Biện pháp này còn làm giảm đau bụng kinh nguyệt vô cùng hiệu quả.

Mách bạn cách điều trị kinh nguyệt đến sớm

Cần tây

Bạn có biết? Cần tây là thoại thực phẩm an toàn giúp kết thúc chu kỳ kinh nguyệt nhanh chóng nhất, chỉ cần bạn ăn cần tây hàng ngày như món ăn bình thường hoặc 1 – 2 ngày trước khi kinh nguyệt đến. Cần tây có chứa apiol giúp kích thích các cơn co thắt tử cung hoạt động nhiều hơn bình thường và đẩy kinh nguyệt ra ngoài dễ dàng. Đặc biệt nó còn giúp giúp hạ các cơn nóng trong cơ thể bởi chứa chất athenol phytochemical.

Đu đủ

Enzyme papain có trong đu đủ giúp thúc thành tử cung mềm hơn, làm kinh nguyệt loãng ra không còn vón cục nên dòng chảy kinh nguyệt sẽ hình thành, từ đó giúp kinh nguyệt thoát ra ngoài dễ dàng hơn mà không hề đau tức.

Nước dừa

Uống nhiều nước, điều này giúp cơ thể dễ dàng đào thải lượng máu ứ đọng trong cơ thể và có thể làm dịu cơn đau của bạn. đặc biệt uống nước dừa điều hòa chứng táo bón kinh nguyệt. Khi sắp đến kì kinh nguyệt bạn hãy uống nước dừa và ăn cơm dừa đều đặn từ vài ngày trước đó nhưng lưu ý không nên uống lạnh hay dùng quá nhiều. Uống nước dừa vào buổi sáng và trưa để tránh chứng tiểu đêm nhé!

Theo Baomoi

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN