Nhiều người vẫn thường hay chọn cho mình cái cách mà một mình như vẫn có thể chóng chọi với tất cả, họ tự che đi cảm xúc yếu đuối, tự bảo vệ thương tổn của chính mình. Cũng có nhiều người hay bảo rằng “mạnh mẽ lên em, em yếu đuối cho ai xem”. Nhưng cố tạo ra vỏ bọc mạnh mẽ trong khi tâm hồn đang rỉ máu vì nỗi đau thì thật không ổn một chút nào. Đó là một sự che giấu đầu gượng gạo và đáng sợ. Đau thì khóc, buồn thì chia sẻ cùng mọi người. Có như thế, vết thương của em mới có thể dần mà phai đi theo năm tháng. Có nỗi đau nào mà không vơi đi được hả em? Chỉ có những vết thương không nói ra, tích tụ, dồn nén lâu ngày mới càng làm ta chìm đắm trong cơn đau đớn.

Chuyện chia tay trong tình yêu chẳng thể trách ai đúng ai sai, chỉ biết là duyên nợ với nhau đã hết nên thôi đành lựa chọn buông tay. Người ta thường nói rằng khi chia tay người con gái vẫn là người chịu nhiều tổn thương nhất. Điều đó có lẽ đúng, bởi bao nhiêu yêu thương, bao nhiêu hy vọng họ đặt cược hết tất cả vào tình yêu.

Con gái, nếu may mắn yêu một chàng trai tốt, tựa đúng một bờ vai vững chãi, cô gái đó cả đời không cần phải trưởng thành. Còn nếu như bắt buộc một cô gái vốn dĩ yếu đuối phải trở nên mạnh mẽ, trưởng thành thì có lẽ là vì người đàn ông cô ta yêu chưa đủ tốt.

Cô gái à, có thể em đang trải qua những tháng ngày rất mệt mỏi nhưng em đừng nói dối là mình ổn có được không? Nếu em thấy buồn thì hãy cứ khóc đi, chứ đừng kìm nén mọi thứ trong lòng rồi giả vờ là mình ổn. Điều đó đâu có làm cho bản thân em cảm thấy thấy thoải mái, cũng đâu có làm cho những vết thương trong lòng em có thể biến mất được ngay. Lúc nào em cũng cười vui vẻ, em có biết nụ cười của em gượng gạo đến như thế nào không?. Em buồn thì cứ nói là em buồn. Em đừng tỏ ra là mình đang rất ổn nữa. Nếu cảm thấy quá tổn thương, em hãy cứ khóc một lần cho thỏa lòng mình đi. Nếu em thấy buồn, hãy đi đến một nơi an yên nào đó. Cảm xúc là thứ người ta không để che giấu vào đâu được. Từng nỗi buồn nặng trĩu trong đôi mắt em, khuôn miệng mỉm cười vẫn không thể nào tươi tắn được.

Mạnh mẽ có che được yếu đuối trong em?

Ổn không có nghĩa trước mặt mọi người em giả vờ bình thản, cười nói vui tươi nhưng khi chỉ có một mình em quẫy đạp trong ký ức ngày xưa, em lang thang chốn cũ và nhớ người ta đến xé lòng. Không ai bắt em phải giả vờ mạnh mẽ. Sau chia tay ai mà chẳng nhớ vậy thì em cứ nhớ đi. Sau chia tay em muốn hờn giận hay oán trách thì hãy cứ hờn giận và oán trách đi, em muốn khóc thì cứ khóc đi. Đừng để nỗi đau ứ nghẹn lại rồi đêm về mình em khóc nữa. Nếu em muốn bản thân mình ổn thật thì cảm xúc trong lòng em cần phải được thoát ra chứ không phải tích lũy lại dần theo năm tháng như thế đâu.

Bất cứ ai cũng mong rằng mình sẽ ổn sau những biến cố đã qua, nhưng ổn phải thực sự xuất phát từ cảm xúc bên trong chứ không phải tự lừa dối chính bản thân là mình ổn. Chỉ có như thế mới có được sự bình yên trong tâm tưởng để mạnh mẽ bước tiếp và hy vọng vào ngày mai.

Cô gái à, đừng cố tỏ ra kiên cường, phụ nữ chúng ta vốn sinh ra với một trái tim dễ tổn thương. Làm gì có người con gái mạnh mẽ, chỉ có người con gái cố gắng tỏ ra như vậy thôi. Con gái càng mạnh mẽ, chỉ là đang cố che đậy sự cô đơn của bản thân mình em à. Càng mạnh mẽ, em càng cô đơn em thấy không? Phụ nữ chọn cho mình cách sống mạnh mẽ là tự mình phải học cách làm điểm tựa cho chính bản thân, những khi vấp ngã, tự mình đứng dậy. Chứ không phải tạo ra một lớp vỏ bọc mạnh mẽ để mọi người xung quanh thấy mình ổn. Nhưng đêm về nỗi đau lại trỗi dậy đến xé lòng. Hãy cứ yếu đuối đi em vì khi vượt qua được những nỗi đau là chính em đã mạnh mẽ lên rồi!

Nhiều người vẫn thường hay chọn cho mình cái cách mà một mình như vẫn có thể chống chọi với tất cả, họ tự che đi cảm xúc yếu đuối, tự bảo vệ thương tổn của chính mình. Cũng có nhiều người hay bảo rằng “mạnh mẽ lên em, em yếu đuối cho ai xem”. Nhưng cố tạo ra vỏ bọc mạnh mẽ trong khi tâm hồn đang rỉ máu vì nỗi đau thì thật không ổn một chút nào. Đó là một sự che giấu đầu gượng gạo và đáng sợ. Đau thì khóc, buồn thì chia sẻ cùng mọi người. Có như thế, vết thương của em mới có thể dần mà phai đi theo năm tháng. Có nỗi đau nào mà không vơi đi được hả em? Chỉ có những vết thương không nói ra, tích tụ, dồn nén lâu ngày mới càng làm ta chìm đắm trong cơn đau đớn. Sâu thẳm trong tâm hồn người phụ nữ, dù mạnh mẽ đến đâu cũng vẫn chỉ là phụ nữ, vẫn có những phút giây rất yếu lòng. Những giây phút ấy, họ cần biết bao nhiêu là sự quan tâm, thấu hiểu. Cứ bao nhiêu nỗi đau em đều nuốt hết vào trong lòng rồi mặc nhiên trên đôi môi em vẫn nở nụ cười thản nhiên như chưa từng xảy ra điều gì. Trong từng lời nói em vẫn cứ như thuyết phục mọi người tin rằng em chẳng sao cả, chuyện nhỏ thôi. Em càng mạnh mẽ lại càng cô đơn, thật ra em vẫn rất cần một bờ vai để tựa nương. Phía sau vẻ ngoài đầy kiêu hãnh ấy lại là những giọt nước mắt ướt đôi mi. Có phải càng mạnh mẽ em càng cảm thấy cô đơn?

Mạnh mẽ có che được yếu đuối trong em?

Thế nên, bỏ lớp vỏ bọc mạnh mẽ của em ra đi. Hãy mở cách cửa lòng mình và để một người xứng đáng bước vào thế giới của em. Lúc đó em sẽ nhận ra thế giới này vốn không đáng sợ như vậy, em sẽ nhận ra mọi khó khăn đều có thể vượt qua, bởi vì bên cạnh em sẽ luôn có một người cùng em bước tiếp dù phía trước có bao nhiêu thử thách đang chờ đợi em. Nếu muốn khóc, thì hãy cứ khóc đi em, nước mắt dù không xóa được niềm đau, nhưng một phần nó làm trái tim em vơi đi đau đớn, nhưng khóc rồi phải biết tự lau đi, đừng để những giọt nước mắt đọng lại kia làm gương mặt em trở nên xấu xí, em là cô gái xinh đẹp, hãy luôn tự hào vì điều đó em nhé.

Có phải những thương tổn của cuộc đời đã khỏa lấp trái tim em thế nên em phải gồng mình lên để sống, để mọi người tin rằng em vẫn ổn. Nếu như em muốn khóc thì hãy cứ khóc thật to, đừng cố tạo cho mình một vẻ ngoài mạnh mẽ nhưng trong lòng là chằn chịt những vết thương. Em có quyền chọn riêng cho mình cách sống, em có quyền mạnh mẽ, có quyền đập nát hết tất cả những thứ xung quanh em, những nỗi đau mà em đang cố chịu đựng. Nhưng hãy nhớ đừng cố mạnh mẽ quá lâu nếu như em cần được chia sẻ, hãy cứ khóc thật to nếu như em muốn. Hãy thử một lần yếu đuối để biết rằng phụ nữ luôn cần được yêu thương, che chở. Đừng buộc mình phải cố mạnh mẽ rồi mang theo những đau đớn đến suốt cuộc đời này em nhé! Hãy tìm cho mình một người thật sự tin tưởng để chia sẽ tất cả những tâm tư chất chứa trong lòng, hãy tựa vào một bờ vai ai đó, nhận lấy một cái ôm hiền hòa, một bàn tay ấm áp.

“Em đừng cười tôi thấy xót xa

Làm ơn đi hãy khóc ra cho nhẹ

Đừng giả vờ gồng mình lên mạnh mẽ

Tôi biết cả rồi, trông em tệ quá đi.

Hãy khóc thật nhiều cho ướt nhẹp bờ mi

Cho tuôn hết ra những gì còn giấu giếm

Cho đớn đau bấy lâu nay kìm nén

Được một lần xả hết được không em?”

Lê Mỹ – Theo Girly

Ảnh sưu tầm

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN