Được biết, tất cả những địa điểm xuất hiện trong album này đều không cần phải xin giấy phép hay mất phí và chưa bị thương mại hoá. Thế nên, hội đam mê chụp choẹt cứ thoải mái bấm máy nha.

Nhắc đến Sài Gòn, người ta sẽ nghĩ ngay đến những địa điểm quen thuộc mà bất cứ ai cũng từng chụp ảnh check-in ít nhất 1 lần. Đó là Nhà thờ Đức Bà, Bưu điện thành phố, chợ Bến Thành... Công nhận là ở Sài Gòn không khó để bạn tìm được chỗ chụp choẹt, nhưng chỗ vừa đẹp vừa chất thì không phải ai cũng biết.

Mới đây, một bộ ảnh có tên là "Sài Gòn độc - lạ" vừa được chia sẻ trên MXH đã thu hút sự chú ý lớn từ cư dân mạng. Điều thú vị hơn cả là album ảnh này được chụp tại những địa điểm ít ai biết tại Sài Gòn. Thậm chí, có nhiều góc chụp trông cứ ngỡ như đang ở trời Tây luôn ấy. 

Chị Liên Anh - chủ nhân của bộ ảnh độc đáo này chia sẻ: "Mình đi du lịch nhiều lắm, thấy các nước khác đôi khi cảnh vật cũng không có gì quá đặc biệt nhưng người ta rất chịu khó tìm tòi những góc độc đáo rồi đăng lên MXH kèm hashtag thì nhiều người bắt đầu đổ xô tới chụp, trong đó có cả khách du lịch nữa. Bạn bè mình tới Sài Gòn chơi cũng nhiều và hay hỏi thành phố có gì làm không hay nên đi những đâu thì nhiều khi chẳng biết giới thiệu chỗ nào cả. Thế là mình nghĩ ra ý tưởng chụp bộ hình này để mọi người cùng biết tới nhiều địa điểm thú vị hơn ở Sài Gòn".

Được biết, tất cả những địa điểm xuất hiện trong album này đều không cần phải xin giấy phép hay mất phí và chưa bị thương mại hoá. Thế nên, hội đam mê chụp choẹt cứ thoải mái bấm máy nha. Chỉ có một lưu ý nhỏ đó là nhớ giữ trật tự và không được xả rác bừa bãi nhé vì đa số những địa điểm này đều là nơi công cộng.

1. Cầu Mống:

Nếu như New York có Brooklyn Bridge huyền thoại thì Sài Gòn có Cầu Mống cũng ăn hình không kém. Background cầu Mống này mà lên hình thì đẹp bá cháy luôn đó. Với những ai ở Sài Gòn mà không biết tới cây cầu này thì quả thật là một điều đáng tiếc.

Cầu Mống nằm bắt ngang qua đại lộ Võ Văn Kiệt, dọc bờ sông ở khu vực quận 1 và quận 4. Từ lâu, công trình với thiết kế lạ mắt này cđược biết đến là nơi tụ tập, hẹn hò của giới trẻ Sài Gòn. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết rằng lúc lên hình, background cầu Mống lại đẹp xuất thần đến vậy. Nếu đang muốn tìm kiếm một địa điểm chụp ảnh độc và lạ ở Sài Gòn thì đây sẽ là gợi ý hoàn hảo cho bạn đó.

Mắt tròn mắt dẹt trước loạt địa điểm nằm ngay lòng Sài Gòn mà lên hình cứ ngỡ như châu Âu

Mắt tròn mắt dẹt trước loạt địa điểm nằm ngay lòng Sài Gòn mà lên hình cứ ngỡ như châu Âu

2. Khu chung cư Pegasuite - quận 8:

Chung cư này đang trong giai đoạn hoàn thiện cuối cùng nên chính là thời điểm lý tưởng để có góc chụp sạch bong không một bóng người. Nhìn không gian ở đây như thể một châu Âu thu nhỏ giữa lòng Sài Gòn vậy.

Nếu muốn có một bức hình lãng mạn và nên thơ như ở trời Tây, đừng bỏ qua địa điểm này nhé. Đảm bảo check-in ở đây chẳng bao giờ "đụng hàng" mà còn được cả tá hình sang chảnh cho xem. 

 

Mắt tròn mắt dẹt trước loạt địa điểm nằm ngay lòng Sài Gòn mà lên hình cứ ngỡ như châu ÂuMắt tròn mắt dẹt trước loạt địa điểm nằm ngay lòng Sài Gòn mà lên hình cứ ngỡ như châu Âu

3. Tu viện Khánh An - quận 12:

Đây là một ngôi chùa nằm ở nơi ít ai nghĩ tới: quận 12. Tu viện Khánh An thực sự là chốn an yên tuyệt vời dành cho những ai yêu sự trầm mặc thanh tao rất Nhật! Chụp hình check-in ở đây, có khi người ta còn tưởng bạn đang ở Kyoto cũng nên.

Màu sắc của tu viện có 3 gam màu chủ đạo là nâu gỗ, màu trắng của vôi và màu vàng của những hoa văn trang trí. Quanh khuôn viên là những chiếc đèn làm bằng gỗ, dán giấy hình lục giác thường thấy trong các lễ hội hoặc ở lối đi cổng đền chùa của Nhật Bản. Với những ai yêu thích văn hóa Nhật Bản thì đây đích thị là nơi dành cho bạn đấy. 

 

Mắt tròn mắt dẹt trước loạt địa điểm nằm ngay lòng Sài Gòn mà lên hình cứ ngỡ như châu ÂuMắt tròn mắt dẹt trước loạt địa điểm nằm ngay lòng Sài Gòn mà lên hình cứ ngỡ như châu Âu

4. Du thuyền Saigon Sentation:

Những ai có tâm hồn thơ thơ nhất định sẽ thích mê những góc chụo trên chiếc du thuyền này ngay từ cái nhìn đầu tiên luôn đấy! Ngồi ở đây ngắm từng giọt nắng bên ô cửa sổ đúng là lãng mạn hết nấc luôn.

Từ du thuyền Sai Gon Setation, bạn có thể chụp hàng chục tấm hình với background của thành phố về đêm. Check-in ở đây, không có ảnh đẹp và sang mới lạ!

 

Mắt tròn mắt dẹt trước loạt địa điểm nằm ngay lòng Sài Gòn mà lên hình cứ ngỡ như châu ÂuMắt tròn mắt dẹt trước loạt địa điểm nằm ngay lòng Sài Gòn mà lên hình cứ ngỡ như châu ÂuMắt tròn mắt dẹt trước loạt địa điểm nằm ngay lòng Sài Gòn mà lên hình cứ ngỡ như châu ÂuMắt tròn mắt dẹt trước loạt địa điểm nằm ngay lòng Sài Gòn mà lên hình cứ ngỡ như châu Âu

Bonlivie

Kenh14

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN