Quân chủng Phòng không - Không quân đề xuất Bộ Quốc phòng thăng quân hàm cho 2 sĩ quan phi công hy sinh trong vụ máy bay rơi ngày 14/6.

Ngày 15/6, Quân chủng Phòng không - Không quân giao Trường Sĩ quan Không quân tổ chức lễ truy điệu 2 phi công Lê Xuân Trường (Biên đội trưởng, Phi đội 1, Trung đoàn 920) và trung sĩ Đào Văn Long (học viên bay của Trường Sĩ quan Không quân) vào sáng 14/6 tại TP Nha Trang, tỉnh Khánh Hòa.

Cùng ngày, tro cốt của 2 phi công sẽ được đưa về Hà Nội để an táng theo nguyện vọng của gia đình.

Máy bay quân sự rơi ở Khánh Hòa: Đề xuất thăng quân hàm cho 2 phi công hy sinh

Hiện trường máy bay rơi tại Khánh Hòa hôm 14/6.

Quân chủng Phòng không - Không quân cũng đề nghị Bộ Quốc phòng truy thăng quân hàm từ Đại úy lên Thiếu tá đối với phi công Lê Xuân Trường và từ Trung sĩ lên Thiếu úy đối với phi công Đào Văn Long, đồng thời đề nghị công nhận chế độ liệt sĩ cho hai quân nhân này.

Như VTC News đưa tin, lúc 9h10 ngày 14/6, máy bay IAK-52 mang số hiệu 09 của Trung đoàn 920, Trường Sĩ quan Không quân thuộc Quân chủng Phòng không - Không quân tổ chức bay huấn luyện.

Sau khi hoàn thành bài bay, trên đường bay về, máy bay mất liên lạc với Sở chỉ huy lúc 9h35 và bị rơi tại chân đập Suối Dầu, tỉnh Khánh Hòa.

Đại úy Lê Xuân Trường hy sinh trong buồng lái; Trung sĩ Đào Văn Long hy sinh trên đường đi cấp cứu.

Sau khi sự việc xảy ra, Bộ Quốc phòng chỉ đạo các cơ quan chức năng điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn; nhanh chóng khắc phục hậu quả; thăm hỏi, động viên gia đình và giải quyết chính sách đối với 2 phi công hy sinh.

Tiêu Phong

VTC

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!