Mới đây, một phi công người Mỹ, Patrick Smith đã tiết lộ lý do thực sự mà tại sao máy bay lại thường phải tắt điện mỗi khi cất cánh hay hạ cánh.

Một phi công đến từ Mỹ đã tiết lộ lý do vì sao các tiếp viên hàng không luôn luôn tắt hoặc vặn nhỏ đèn khi máy bay cất cánh hoặc chuẩn bị tiếp đất.

Theo quy định an toàn hàng không, khoang hành lý sẽ được làm tối lại đề phòng trường hợp xảy ra tai nạn hay va chạm gì đó.

Anh Patrick Smith, một phi công Mỹ và là tác giả của cuốn "Cockpit Confidential" cho biết việc tắt hoặc vặn nhỏ đèn sẽ giúp mắt của hành khách quen dần với bóng tối.

Máy bay thường vặn nhỏ đèn khi cất cánh và tiếp đất, bạn có biết lý do thực sự đằng sau không?

Điện trong khoang hành khách sẽ được làm dịu lại khi máy bay cất cánh.

"Vì thế, trong trường hợp không gian trở nên tối om đột xuất nếu có chuyện gì xảy ra hoặc điện bị cắt, bạn vẫn có thể tìm thấy cửa thoát hiểm trong bóng tối hay khói", Smith cho biết.

Hơn nữa, khi điện bị tắt, hệ thống đèn báo chỉ cửa thoát hiểm và các dấu hiệu cũng trở nên dễ nhìn hơn, giúp cho hành khách định hướng tốt hơn khi đèn sáng.

Thông thường, sẽ mất khoảng 10 phút để mắt người có thể điều chỉnh và quen với bóng tối, vì thế việc làm dịu ánh sáng sẽ có tác dụng trong trường hợp khẩn cấp.

Một phi công khác, Chris Cook, cũng cho biết việc vặn nhỏ đèn sẽ giúp mắt quen với bóng tối.

"Tưởng tượng ở trong một căn phòng sáng trưa với nhiều vật thể thì làm sao mà bạn có thể thoát hiểm dễ dàng nếu tự nhiên điện phụt tắt?", Cook cho biết.

Máy bay thường vặn nhỏ đèn khi cất cánh và tiếp đất, bạn có biết lý do thực sự đằng sau không?

Đây là một trong những quy định an toàn giúp hành khách có thể định hướng tốt khi xảy ra tai nạn.

Skye

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN