Mật ong được xem là một trong những thực phẩm lành mạnh và cực tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên khi mang bầu uống mật ong có tốt không thì vẫn là điều mà rất nhiều mẹ bầu băn khoăn.

Mẹ bầu có nên uống mật ong?

Mẹ bầu có nên uống mật ong?

Việc sử dụng mật ong nguyên chất chỉ gây lo ngại đối với trẻ em dưới 1 tuổi vì hệ tiêu hóa chưa trưởng thành. Tuy nhiên, uống mật ong khi mang thai khó có thể ảnh hưởng được tới thai nhi, do các bào tử botulinum có trong mật ong đã bị ngăn chặn bởi hệ thống tiêu hóa hoàn chỉnh của mẹ. Không những không gây hại, mẹ bầu uống mật ong còn dành được khá nhiều lợi ích.

Mẹ bầu có nên uống mật ong?

Mật ong rất tốt cho bà bầu.

Tác dụng của mật ong đối với mẹ bầu

- Tốt cho da: Chứa rất nhiều vitamin và dưỡng chất, trong quá trình mang thai, mẹ bầu có thể sử dụng mật ong như một lớp kem dưỡng, giúp da mịn màng hơn.

- Bảo vệ cơ thể: Mật ong có tác dụng thúc đẩy tiêu hóa, giúp cơ thể dễ hấp thụ chất dinh dưỡng. Uống mật ong có thể giúp mẹ hạn chế tình trạng táo bón khi mang thai và ngăn ngừa các biến chứng như cao huyết áp, thiếu máu…

Mẹ bầu có nên uống mật ong?

Mật ong bảo vệ cơ thể bà bầu.

– Tốt cho sự phát triển của thai nhi: Mật ong chứa nhiều chất dinh dưỡng nên sẽ ảnh hưởng tích cực đến sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là sự phát triển não.

Uống mật ong đúng cách

– Những mẹ bầu bị tiểu đường thai kỳ, khi sử dụng mật ong cần tham khảo thêm ý kiến bác sĩ.

– Mẹ bầu không nên uống mật ong sống mà nên hòa với nước nóng để uống. Nhiệt độ tốt nhất vào khoảng 35 độ.

Mẹ bầu có nên uống mật ong?

Bà bầu nên uống mật ong hòa với nước.

– Không nên uống quá 5 muỗng mật ong mỗi ngày, vì như vậy sẽ cản trở sự hấp thu chất dinh dưỡng từ những nguồn khác.

– Không nên ăn mật ong chung với đậu hũ, hoặc sữa đậu nành vì sẽ tạo chất kết tủa, gây khó tiêu, thậm chí có thể dẫn đến hôn mê do khó thở.

– Không nên sử dụng mật ong cùng với các sản phẩm giàu vitamin C và D, vì những dưỡng chất trong mật ong có thể ảnh hưởng đến sự hấp thụ 2 loại vitamin này.

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN