Chuyến đi tới bệnh viện bỗng có "cú rẽ" bất ngờ khi mẹ bầu chuyển dạ. Điều đáng nói là trong lúc hai vợ chồng không biết phải làm thế nào, họ nhận được sự động viên khích lệ từ anh tài xế siêu tốt bụng.

Chiều 7/8, trước hôm dự sinh 2 ngày, mẹ bầu Nur Syazwani Muhammad Rosdi (25 tuổi) cảm thấy những cơn co thắt liên tục nên đã quyết định đến bệnh viện. Chồng cô Kamarulnizam Kiman (25 tuổi) cũng đi theo "hộ tống" vợ.

Tuy nhiên khi xe Grab vừa lăn bánh được 10 phút thì cô Rosdi bắt đầu chuyển dạ. Người mẹ kể lại: "Tôi cố gắng kiểm soát cơ thể, quên đi những cơn đau nhưng không được. Vậy nên tôi quyết định... ném thể diện ra ngoài khung cửa sổ và sẽ hạ sinh con gái ngay trên xe. Đó là những gì cơ thể tôi mách bảo".

Trước tình cảnh đó, người chồng vô cùng hoảng loạn dù đây đã là em bé thứ ba của cặp đôi. Anh Kiman cố sức bảo vợ cố gắng "nhịn" để chờ tới bệnh viện, cách khoảng nửa tiếng lái xe nữa!

Trong lúc đó, bác tài tên Chia Shang Heng lại tỏ ra rất thông cảm và động viên sản phụ hạ sinh ngay trên xe. "Sẽ ổn thôi", "không sao, cứ lo cho em bé trước đi" - bác tài liên tục nói với cặp vợ chồng trẻ trong khi vững tay lái chở họ tới bệnh viện thật nhanh.

Mẹ bầu sinh con ngay trên xe Grab nhưng phản ứng trái ngược của anh chồng và tài xế mới là điều gây chú ý

Em bé trong vòng tay bố Kiman và lúc ở bệnh viện (Ảnh: Facebook)

Chuyện gì đến đã đến, người chồng cũng "thuận theo tự nhiên" mà giúp vợ vượt qua cơn sinh nở. Rất may mắn là mọi chuyện diễn ra chỉ trong 10 phút, "nhanh hơn đáng kể so với hai bé đầu của chúng tôi", anh Kiman cho biết.

Khoảng 30 phút sau xe mới đến bệnh viện. Các bác sĩ thông báo cả người mẹ lẫn bé gái tên Mia đều rất khỏe mạnh. Được biết, cặp đôi đã trả cước phí 15 USD và boa 8 USD, sau đó còn gửi tặng tài xế thêm 220 USD (tổng cộng 243 USD, tương đương 5,7 triệu đồng) để bồi thường cho việc tốn thời gian, công sức vệ sinh chiếc xe và không thể nhận thêm "cuốc" mới.

"Chúng tôi xin lỗi vì mọi thứ hỗn loạn đã xảy ra trong lúc anh Chia lái xe đến bệnh viện. Và xin cảm ơn một lần nữa nhé, người lái xe anh hùng của chúng tôi" - cô Rosdi đã dành lời ca ngợi bác tài một lần nữa trên trang Facebook của mình.

(Theo Strait Times, CNA)

Đạt Lê

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN