Nhiều đứa con không hiểu được điều này, chỉ đến khi lớn lên, trưởng thành và bắt đầu thiên chức làm mẹ mới thấm nhuần được sự thật hiển nhiên đó.

Mọi người đều nói rằng mẹ của họ là người tuyệt vời nhất trên thế giới, nhưng tôi thực sự tin rằng tôi mới là người đứng đầu trong danh sách. Bởi vì mẹ tôi mới chính là người mẹ tuyệt vời nhất, đồng thời cũng là người bạn thân nhất, tốt nhất của tôi.

Tôi lớn lên trong gia đình có bố mẹ và thêm 3 anh em trai khác, do đó, trong gia đình mẹ và tôi là hai cô gái duy nhất, chính vì vậy từ bé đến lớn đều cảm thấy mình rất đặc biệt và được yêu thương bởi các thành viên trong gia đình. Tôi và mẹ đã sớm trở thành bộ đôi mẹ con ăn ý nhất mọi thời đại, giữa tôi và mẹ có rất nhiều kỉ niệm đẹp và những khoảnh khắc khó quên trong đời. Có thể nói, mẹ chính là người hiểu tôi nhất. 

Mẹ không chỉ đơn giản là mẹ, mẹ còn là người bạn tốt nhất mà bạn có thể có trên đời, bạn có tin không?

Nếu bạn cùng mẹ mình có đủ những dấu hiệu dưới đây thì xin chúc mừng, bạn đã có một người bạn thân đặc biệt nhất trên đời rồi đấy:

Mẹ là người bạn thân lâu nhất của bạn

Từ mẫu giáo đến nay, tôi đã có rất nhiều người bạn. Tuy nhiên, những tình bạn này lại không kéo dài như tôi mong đợi. Đôi khi tôi đã cảm thấy chán nản khi bạn bè cứ đến rồi rời đi như thế, nhưng thật may mắn là tôi vẫn còn một người bạn không bao giờ rời bỏ tôi, vẫn luôn ở bên cạnh tôi bất kể khó khăn thế nào. Đó chính là mẹ.

Khi mẹ trở thành người bạn thân nhất của bạn, bạn sẽ có thêm động lực để vượt qua những tan vỡ tình cảm với các mối quan hệ bạn bè khác. Bạn sẽ không còn phải đau buồn quá lâu bởi vì mẹ luôn ở kế bên để cùng bạn chia sẻ nỗi buồn và động viên bạn vượt qua mọi thứ.

Có những thứ đặc biệt mà bạn chỉ làm với mẹ của mình

Đối với mẹ con tôi thì điều đặc biệt đó chính là: chúng tôi là một fan trung thành của Harry Porter. Kể từ khi tôi 6 tuổi, tôi và mẹ đã cùng nhau đọc những quyển truyện Harry Porter dày cộm cùng với nhau. Sau này khi lớn lên, tôi và mẹ thường chạy bộ cùng nhau, đến rạp xem những bộ phim điện ảnh mà hai mẹ con yêu thích, thậm chí cùng nhau uống bia trong những đêm mùa hè, thật tuyệt vời. 

Mẹ không chỉ đơn giản là mẹ, mẹ còn là người bạn tốt nhất mà bạn có thể có trên đời, bạn có tin không?

Mẹ không bao giờ bỏ lỡ cơ hội dành thời gian cho bạn

Cho dù là một buổi tiệc linh đình hay chỉ là những chuyện vụn vặt trong đời sống, tôi và mẹ luôn dành thời gian để làm cùng nhau. Chúng tôi sống không quá xa nhau nên cả mẹ và tôi đều cố gắng luân phiên đến thăm nhau nhiều nhất có thể.

Chính vì mẹ là người bạn tốt nhất nên thời gian được ở cùng mẹ cũng là điều có giá trị hơn bất cứ thứ gì trên đời này. 

Bạn có thể làm những điều ngốc nghếch khi ở cạnh mẹ

Giữa mẹ và tôi có rất nhiều khoảnh khắc vui nhộn và buồn cười, nhiều đến nỗi không thể nào đếm  xuể. Chỉ có ở trước mặt mẹ, tôi mới có thể tùy ý hành động theo bản năng, theo những gì mình thích mà không sợ bị đánh giá hay chê cười. Và mẹ tôi cũng thế, mẹ cũng hay làm nhiều điều "ngốc nghếch" trước mặt tôi, tất cả những điều đó dần trở thành những kí ức tươi đẹp cho tình-bạn-mẹ-con của chúng tôi.

Bạn không ngại đi chơi cùng mẹ

Tôi đã cùng mẹ đi xem rất nhiều buổi hòa nhạc của những ca sĩ mà mẹ con tôi cùng yêu thích. Một lần trong số đó tôi đã gặp bạn cùng lớp của mình, họ trợn tròn mắt ngạc nhiên hỏi tôi rằng: "Cậu đi xem hòa nhạc cùng mẹ mình cơ à?". Trong câu hỏi có thoáng chút chế giễu, nhưng tôi đã mỉm cười và trả lời rằng: "Dĩ nhiên rồi, không lẽ đi cùng cậu à? Mẹ chính là người bạn thân nhất của mình đấy nhé!"

Một số người thường thấy xấu hổ khi bị bắt gặp đi cùng mẹ dù là đi du lịch, xem ca nhạc, đi siêu thị hay ăn uống... nhưng với bạn thì điều đó là hoàn toàn bình thường.  

Mẹ không chỉ đơn giản là mẹ, mẹ còn là người bạn tốt nhất mà bạn có thể có trên đời, bạn có tin không?

Mẹ là người cổ vũ bạn (và ngược lại)

Bất kể là điều gì mà tôi lựa chọn, mẹ cũng đều ủng hộ và cổ vũ nhiệt tình cho tôi. Ngược lại, tôi không bao giờ từ chối nếu như mẹ cần tôi hỗ trợ. Dù ở giai đoạn nào trong cuộc đời, tôi và mẹ cũng đều luôn sẵn sàng trợ giúp nhau, cùng nhau vượt qua mọi khó khăn. 

Cùng mẹ đi du lịch là điều tuyệt vời nhất

Ngoài việc trở thành bạn tốt nhất của nhau, tôi và mẹ còn là những người bạn đồng hành vô cùng ăn rơ. Chúng tôi đã cùng nắm tay nhau du lịch qua rất nhiều thành phố trong nước lẫn nước ngoài, mỗi một chuyến đi lại ghi thêm một dấu ấn kỉ niệm cho tình bạn thân của mẹ con chúng tôi.

Cho dù bạn và mẹ mình có nhiều chuyến đi cùng nhau hay không cũng không quan trọng , điều quan trọng là chuyến đi đó sẽ trở thành một trải nghiệm đáng nhớ trong cuộc đời của hai mẹ con.

Sinh nhật và ngày của Mẹ trở nên đặc biệt với bạn hơn

Từ bé đến lớn, mẹ luôn tổ chức sinh nhật linh đình cho tôi "nở mày nở mặt" cùng bạn bè của mình. Và dĩ nhiên, tôi cũng sẽ làm như thế vào ngày sinh nhật và ngày của mẹ như một lời cám ơn vì những gì mẹ đã hi sinh và thương yêu tôi, cám ơn vì tôi được là con của mẹ. 

Mẹ chính là một người vô cùng đặc biệt trong cuộc sống của bạn, tất nhiên bạn sẽ muốn ngày đặc biệt đó sẽ trở thành những hồi ức tươi đẹp trong lòng mẹ, đúng không?  

Mẹ không chỉ đơn giản là mẹ, mẹ còn là người bạn tốt nhất mà bạn có thể có trên đời, bạn có tin không?

Rời xa nhau là một việc vô cùng khó khăn 

Còn nhớ lúc tôi phải xa nhà để học Đại học, mẹ con tôi đã tạm biệt nhau trước cửa phòng kí túc xá, cảm giác lúc ấy thật khó tả. Tôi rất muốn khóc nhưng lại phải thể hiện cho mẹ thấy sự mạnh mẽ của mình, vì để mẹ yên tâm hơn. Kết cuộc vừa đóng của phòng thì đã không thể kiềm chế nữa mà nước mắt cứ thế tuôn ra. 

Mẹ là người mua sắm giỏi nhất

Hầu như không có ngày nào tôi ra ngoài mà quần áo mặc trên người không phải là do mẹ mua. Mẹ rất hiểu gu ăn mặc của tôi và cũng là người "trả giá" siêu đẳng mỗi khi chúng tôi cùng đi mua sắm. 

Bạn là con gái của mẹ và bạn tự hào về điều đó

Dĩ nhiên rồi, bạn còn muốn nói cho cả thế giới này biết rằng bạn hạnh phúc như thế nào khi có mẹ. Nếu được tái sinh một lần nữa, bạn vẫn sẽ chọn được làm con gái của mẹ mà thôi.

Bạn có đồng ý với tôi rằng, trên đời này người bạn tuyệt vời nhất của chúng ta, không ai khác ngoài mẹ không?

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN