Với những mẹo vặt dưới đây, bạn luôn xuất hiện thật thanh lịch và chuyên nghiệp trong chuyến du lịch công tác.

1. Sử dụng tủ treo đồ của máy bay

Không phải hãng bay nào cũng bố trí tủ treo đồ cho du khách hoặc nếu có cũng chỉ ở các khoang hạng nhất/thương gia. Tuy nhiên, chẳng có lý gì bạn không hỏi tiếp viên hàng không. Bạn cũng có thể gọi điện tới hãng bay từ trước khi lên đường để hỏi thêm về dịch vụ này. Đôi khi, những nhân viên cũng khá dễ tính cho quần áo của bạn “trú tạm” trong khoang thương gia nếu bạn nói khéo.

Mẹo bảo quản trang phục khi đi công tác

2. Lựa chọn trang phục trung tính

Thay vì một chiếc cravat hoa lá sặc sỡ, hãy chọn cravat một màu hay cravat kẻ dễ mix với nhiều bộ vest hay sơ mi. Tương tự như thế, hãy chọn giày, tất đi kèm với gam trung tính để không phải mang quá nhiều đồ trong hành lý mà vẫn luôn thanh lịch khi gặp mặt đối tác.

Mẹo bảo quản trang phục khi đi công tác

3. Tìm hiểu các mẹo gấp vest, sơ mi

Trên các phương tiện truyền thông hiện nay, có khá nhiều mẹo vặt gấp vest và sơ mi được các chuyên gia du lịch chia sẻ. Một trong số đó là gấp và cho sơ mi vào các túi tài liệu, túi nhựa trong hoặc giặt khô, là hơi trang phục vài ngày trước khi lên đường để trang phục dễ vào phom hơn và tránh những vết nhàu nhĩ không đáng có. Bạn cũng có thể cuộn tròn các trang phục trang trọng này thay vì gấp để tránh những nếp gập.

Mẹo bảo quản trang phục khi đi công tác

4. Đóng đồ thật chặt

Đừng để chừa bất cứ một khoảng trống nào trong va li và tư trang của bạn sẽ nguyên vị, vật nào chỗ nấy. Khi đó, vest, sơ mi, váy dự tiệc của bạn chắc chắn chẳng bao giờ bị xô lệch.

Mẹo bảo quản trang phục khi đi công tác

5. Biết cách “chữa cháy”

Trong trường hợp chiếc áo, váy của bạn đã bị nhàu khi đến nơi, đừng vội hoảng loạn mà hãy tìm cách “chữa cháy” thật nhanh bằng cách mượn bàn là của các nhân viên khách sạn. Trong trường hợp không có, treo áo, váy ở gần máy sưởi nóng cũng là cách xóa nếp gấp khá nhanh.

Mẹo bảo quản trang phục khi đi công tác

Supertramp

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN