Lông mày như một chiếc "khuôn" của gương mặt. Tùy vào độ cong, dài hay ngắn của lông mày mà khuôn mặt của bạn sẽ được điều chỉnh và hài hòa hơn đáng kể. Cùng đi tìm dáng lông mày phù hợp cho từng khuôn mặt của chị em nhé!

1. Gương mặt tròn

Mục đích của lông mày đối với mặt tròn chính là kéo dài khuôn mặt. Người sở hữu khuôn mặt tròn thường có xương gò má rộng, hàm và trán thon gọn nên một cặp lông mày giúp gương mặt dài hơn sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Chân mày thích hợp với người có khuôn mặt tròn là dáng lông mày hình cánh cung nhưng vẫn có đường gấp rõ nét từ giữa lông mày trở xuống đuôi. Cách tạo hình này sẽ giúp bạn tạo những nét lên - xuống góc cạnh khiến khuôn mặt bớt đầy đặn và cảm giác dài hơn.

Mẹo chọn dáng lông mày phù hợp cho từng khuôn mặt của phái đẹp

2. Gương mặt trái xoan (oval)

Những người sở hữu gương mặt này rất may mắn vì đây là một khuôn mặt có khá ít khuyết điểm, là dáng khuôn mặt chuẩn có thể để hầu hết với các kiểu lông mày khác nhau. Nhưng để tôn lên được vẻ mềm mại, thanh thoát của mặt trái xoan thì các bạn không nên để chân mày thẳng tắp mà nên kẻ ngang xen một chút cong nhẹ cho cân xứng hai bên, cho gương mặt không bị cứng và thêm nhẹ nhàng nhé. 

Mẹo chọn dáng lông mày phù hợp cho từng khuôn mặt của phái đẹp

3. Khuôn mặt dài

Với những quý cô sở hữu khuôn mặt dài, trái lại với gương mặt tròn, gương mặt này lại có chiều dài lớn hơn chiều ngang và số đo giữa trán, gò má và hàm tương tự nhau. Vì vậy, dáng lông mày ngang chính là 1 gợi ý hoàn hảo giúp bạn cắt ngang ánh nhìn của người đối diện, từ đó "rút ngắn" khuôn mặt hiệu quả. Lúc này, đừng quên dáng lông mày ngang quen thuộc đến từ đất nước Hàn Quốc được rất nhiều ngôi sao ưa chuộng hiện nay nhé!

Mẹo chọn dáng lông mày phù hợp cho từng khuôn mặt của phái đẹp

4. Khuôn mặt vuông

Khuyết điểm của gương mặt vuông là các góc cạnh trên gương mặt quá rõ, khiến gương mặt trở nên cứng, thiếu đi sự mềm mại. Nhiệm vụ của chân mày trong trường hợp này chính là giúp khuôn mặt trở nên mềm mại, nữ tính hơn. Mặt vuông cần dáng lông mày cánh cung để cân bằng lại những đường nét khuôn mặt. Tuy nhiên bạn nên để phần đầu, giữa và đuôi lông mày có chiều ngang tương đương nhau để đỡ tạo cảm giác lông mày quá nhỏ hoặc quá sắc so với dáng mặt vuông. 

Mẹo chọn dáng lông mày phù hợp cho từng khuôn mặt của phái đẹp

Thêm vào đó, độ cong của lông mày có liên quan mật thiết tới xương hàm góc cạnh của loại mặt này. Vậy nên, nếu mặt càng vuông thì đỉnh lông mày càng cao và ngược lại. Dáng lông mày phù hợp cho gương mặt vuông cũng gần giống với dáng của gương mặt tròn. Ngôi sao nổi tiếng với khuôn mặt vuông có thể kể đến Agelina Jolie, nhưng nhan sắc của cô thì không ai có thể phủ nhận được.

5. Khuôn mặt trái tim

Gương mặt trái tim có nhược điểm là cằm quá nhỏ mà phần trán lại bị to. Để khắc phục những nhược điểm này, bạn nên kẻ đường đuôi mắt ngắn hơn đường lông mày chuẩn, khuôn lông mày thuôn xuống và hơi ngang. Kẻ lông mày như vậy sẽ khiến khuôn mặt của bạn trở nên cân xứng, hài hòa hơn.

Mẹo chọn dáng lông mày phù hợp cho từng khuôn mặt của phái đẹp

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN