Da nhờn thường kéo theo nhiều hệ lụy như mụn trứng cá, viêm da, khó trang điểm. Một trong những giải pháp chống nhờn cho da là lá bạc hà.

Cây bạc hà có tính kháng khuẩn rất cao giúp tiêu diệt những vi trùng gây bệnh trên da một cách nhẹ nhàng khỏi những vết thương do mụn gây ra. Tinh dầu bạc hà là một thành phần quen thuộc trong những loại sữa rửa mặt vì khả năng kháng khuẩn và chống nhờn cho da. Vì vậy khi mua những sản phẩm này bạn nên chú ý đến thành phần tinh dầu bạc hà trong đó.

Mẹo hay "đuổi bay" da nhờn

Mỗi tối bạn hãy dùng bông gòn thấm nước bạc hà lên khắp mặt trong 45 phút. Bạn sẽ bị bất ngờ, bởi nước bạc hà không chỉ có thể điều trị được làn da bóng nhờn của bạn mà còn có thể trị mụn và ngăn ngừa da khô, nước bạc hà còn rất hiệu nghiệm nếu sử dụng để chữa các mụn ngứa và mụn nước.

Mẹo hay "đuổi bay" da nhờn

Những vùng da khác trên cơ thể nơi có nhiều chất nhờn như lưng cũng thường bị mụn. Hãy bỏ một nắm lá bạc hà hoặc tinh dầu bạc hà vào bồn tắm nước nóng và massage xa nhẹ nhàng, bạn sẽ tẩy được chất nhờn đồng thời giúp lưu thông máu tốt hơn.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN