Chế độ ăn uống, thói quen sinh hoạt khiến làn da của bạn ít nhiều bị ảnh hưởng. Những mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn chăm sóc tốt cho làn da của mình.

Lối sống lành mạnh, chế độ ăn uống cân bằng, thậm chí loại bỏ căng thẳng sẽ giúp bạn có một làn da khỏe mạnh.

Dùng kem chống nắng

Các chuyên gia khuyên bạn nên dùng kem chống nắng để bảo vệ làn da dưới tác động của ánh nắng mặt trời, nhất là vào mùa hè. Bạn nên chọn kem chống nắng, kem dưỡng ẩm với độ SPF hoặc yếu tố chống nắng từ 30 trở lên. Ngoài ra, để hạn chế những tổn hại của tia UV từ ánh nắng mặt trời, bạn nên đội nón rộng vành, đeo kính, tránh để da tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nhất là khoảng thời gian từ 9 giờ cho tới 16 giờ.

Mẹo nhỏ để có làn da khỏe mạnh

Nên sử dụng kem chống nắng mỗi khi ra ngoài trời.

Giảm thời gian tắm

Theo Mayo Clinic, nước nóng cùng với xà phòng có thể làm giảm lượng dầu trên da. Hầu hết mọi người có thể tắm trong ít nhất trong khoảng từ 5 đến 10 phút. Vì làn da của mình, hãy cố gắng tắm trong thời gian ít nhất có thể.

Mẹo nhỏ để có làn da khỏe mạnh

Nước nóng cùng với xà phòng có thể làm giảm lượng dầu trên da.

Sử dụng chất tẩy rửa nhẹ

Sử dụng một chất tẩy rửa nhẹ nhàng trên da. Chất tẩy rửa nhẹ có tính chất dưỡng ẩm, không làm khô da, se da. Hãy tìm các sản phẩm ít gây dị ứng và thực hiện với nước sạch để tẩy rửa các tế bào da chết.

Mẹo nhỏ để có làn da khỏe mạnh

Chất tẩy rửa nhẹ có tính chất dưỡng ẩm, không làm khô da, se da.

Dùng kem dưỡng ẩm

Theo các chuyên gia, hàng ngày bạn nên dùng kem dưỡng ẩm để giữ ẩm cho da, thực hiện sau khi tắm sẽ có hiệu quả tốt nhất.

Mẹo nhỏ để có làn da khỏe mạnh

Thoa kem dưỡng ẩm sau khi tắm có hiệu quả tốt nhất.

Chú ý khi cạo râu

Nếu không cẩn thận, khi cạo râu bạn có thể khiến cho vùng da đó bị trầy xước và nhiễm khuẩn. Theo khuyến cáo của Mayo Clinic, trước khi cạo râu, bạn phải rửa sạch mặt, thoa kem cạo. Cạo râu bao giờ cũng theo chiều mọc của râu để bảo vệ da của bạn. Cạo ngược lại là nguyên nhân gây tổn thương lỗ chân râu. Một điều nữa, nên thay lưỡi dao cạo thường xuyên để đảm bảo lưỡi cạo luôn được bén. Sau khi cạo xong, vệ sinh sạch sẽ dao cạo để hạn chế vi khuẩn gây hại sinh sôi gây ảnh hưởng cho da trong lần cạo sau.

Mẹo nhỏ để có làn da khỏe mạnh

Trước khi cạo râu, bạn phải rửa sạch mặt, thoa kem cạo. Cạo râu bao giờ cũng theo chiều mọc của râu để bảo vệ da của bạn.

Duy trì một chế độ ăn uống cân bằng tốt

Theo bệnh viện Mayo Clinic, chế độ ăn uống giàu trái cây, rau, ngũ cốc và thịt nạc có thể khuyến khích làn da khỏe mạnh. Ngoài ra, bạn có thể bổ sung táo, lê, dưa hấu, anh đào, rau chân vịt, măng tây, hành tây, cần tây, các loại đậu, cá và các loại hạt vào chế độ ăn uống của bạn, vì những thực phẩm này được xem là tốt cho da.

Mẹo nhỏ để có làn da khỏe mạnh

Chế độ ăn uống giàu trái cây, rau, ngũ cốc và thịt nạc có thể khuyến khích làn da khỏe mạnh.

Tránh hút thuốc lá

Theo cảnh báo của Mayo Clinic, các chất gây ung thư được tìm thấy trong thuốc lá có thể thu hẹp các mạch máu, làm mất các chất dinh dưỡng của da. Theo thời gian, chúng sẽ gây thiệt hại cho da và khiến da bị lão hóa sớm.

Mẹo nhỏ để có làn da khỏe mạnh

Các chất gây ung thư được tìm thấy trong thuốc lá có thể thu hẹp các mạch máu, làm mất các chất dinh dưỡng của da.

Hạn chế căng thẳng

Học viện da liễu quốc gia Mỹ cho rằng, căng thẳng có thể làm tăng hoạt động của các mạch máu trong da. Điều này không chỉ làm trầm trọng thêm tình trạng da phổ biến, như eczema, trứng cá đỏ, mụn trứng cá và đặc biệt nó còn có thể gây hại cho da, gây ra nếp nhăn.

Mẹo nhỏ để có làn da khỏe mạnh

Căng thẳng có thể tạo ra các nếp nhăn cho da.

Bổ sung nước

Nước có tác dụng làm hyđrat hóa da từ trong ra ngoài, nghĩa là nó có tác dụng làm thư giãn và có thể chữa các vết chàm, da khô và các nốt đỏ trên da... Ngoài ra, nước mang các chất dinh dưỡng đi khắp cơ thể, giúp loại bỏ các độc tố, tăng vẻ đẹp, hạn chế các nếp nhăn cho da. Vì vậy, mỗi ngày bạn nên uống khoảng 2 lít nước, nhưng không được uống một lúc mà phải uống từ từ trong suốt cả ngày.

Mẹo nhỏ để có làn da khỏe mạnh

Nước làm tăng vẻ đẹp và hạn chế các nếp nhăn cho da.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN