Có lẽ chỉ những người “hiểu rõ sân bay như lòng bàn tay” mới áp dụng được 2 mẹo này.

Một trong những điều tệ nhất khi máy bay hạ cánh là bạn phải chờ mòn mỏi để lấy hành lý. Nhiều khi, từ băng chuyền, mọi người đã lấy đồ của họ xong hết rồi, chỉ mình bạn mãi mong chờ thôi.

Nhưng đừng lo, Guu sẽ gợi ý 2 cách giúp hành lý của bạn mau mau xuất hiện trên băng chuyền, tìm về với chủ.

Mẹo nhỏ giúp hành lí của bạn chạy ra đầu tiên sau chuyến bay, nhưng dám thử hay không tùy bạn

Thứ nhất, hãy yêu cầu nhãn "DỄ VỠ" được phát miễn phí từ nhân viên sân bay và dán lên đồ đạc của mình. Khi thấy hành lí với nhãn này, nhân viên thường sẽ đặt chúng lên khoang máy bay sau cùng (và nhiều khi cũng có trường hợp ngoại lệ - không phải lúc nào cũng vậy).

Mẹo nhỏ giúp hành lí của bạn chạy ra đầu tiên sau chuyến bay, nhưng dám thử hay không tùy bạn

Mà dĩ nhiên, hành lí đặt lên sau sẽ được lấy ra trước khi máy bay đáp xuống. Kết quả là, bạn được nhìn thấy hành lí của mình trước tất cả mọi người.

Lưu ý: nhân viên có thể sẽ cáu nếu họ phát hiện hành lý của bạn chẳng hề mỏng manh chút nào. Thêm nữa, hành lí "dễ vỡ" cũng thường lọt vào mắt xanh của... kẻ trộm, vì biết đâu có đồ quý giá bên trong!

Bên cạnh nhãn "Dễ vỡ" thì một số hãng bay cũng dán nhãn "Ưu tiên" trên hành lí dành cho khách hàng thân thiết/hạng thương gia.

Tiếp theo, chúng ta hãy cân nhắc cách thứ 2. Đó là check-in sát giờ đóng cổng!

Mẹo nhỏ giúp hành lí của bạn chạy ra đầu tiên sau chuyến bay, nhưng dám thử hay không tùy bạn

Thomas Lo Sciuto, nhân viên sân bay tại Mỹ, cho biết: "Chúng tôi xếp hành lí từ trước ra sau. Nếu bạn check-in sau cùng, hành lí của bạn cũng được xếp lên khoang sau mọi người. Tức là nó ở phía ngoài".

Và bạn biết rồi đó, hành lí ở phía ngoài sẽ được dỡ ra đầu tiên. Tuy nhiên, nếu tính sai một ly thì... đi tong cả trăm (thậm chí ngàn) dặm bay luôn!

Một số app có thể giúp bạn việc này, ví dụ như Trip It là ứng dụng đo thời gian bạn sẽ phải trải qua ở boarding gate (cổng lên máy bay), nhưng các tính năng nhìn chung còn khá hạn chế.

Mẹo nhỏ giúp hành lí của bạn chạy ra đầu tiên sau chuyến bay, nhưng dám thử hay không tùy bạn

Tóm lại, nếu trong tình huống khẩn cấp và bạn muốn sớm tìm thấy hành lí của mình sau chuyến bay, hãy thử áp dụng 2 mẹo trên.

Còn bình thường, cứ check-in đúng giờ và chừa thời gian cho những tình huống phát sinh. Chúc bạn luôn có những chuyến bay bình an và thuận lợi nhất.

Nếu hành lí thất lạc phải làm gì?

- Báo mất với nhân viên sân bay càng sớm càng tốt.

- Kiểm tra phía sau vé máy bay về việc bồi thường.

- Và kiên nhẫn chờ đợi. Có thể bạn mất từ vài tiếng đến 1 tháng để đồ lạc về với khổ chủ. Hãng hàng không còn tốn thêm 1-3 tháng để bồi thường cho hành khách (nếu có).

Theo công ty công nghệ SITA, tỷ lệ hành lý thất lạc năm 2016 chỉ là 6/1.000 hành lý. Con số này không cao nên bạn cứ bình tĩnh nhé.

Nguồn: The Sun

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN