Sau khi Bộ Y tế phát đi cảnh báo sản phẩm pate của Minh Chay có độc tố, đơn vị kinh doanh này đã thông báo thu hồi sản phẩm, khuyến cáo khách hàng mua sản phẩm pate có HSX từ 1/7 đến 28/8 phải "dừng ăn ngay lập tức".

Ngày 29/8, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) đã đưa ra cảnh báo khẩn cấp khi nhiều thành phố lớn trên toàn quốc trong đó có Hà Nội, TP.HCM ghi nhận các ca bệnh mệt mỏi, liệt cơ, khó thở... sau khi sử dụng sản phẩm pate Minh Chay.

Liên quan đến sự việc này, chiều cùng ngày, đơn vị kinh doanh sản phẩm pate Minh Chay đã phát thông báo trên trang web minhchay.com về việc thu hồi sản phẩm, đồng thời khuyến cáo khách hàng mua sản phẩm pate có NSX từ 1/8 đến 28/8 thì phải "dừng ăn ngay lập tức'.

Thông báo cụ thể: "Để đảm bảo sự an toàn cho quý khách, Minh Chay khuyến cáo với quý khách hàng mua sản phẩm Pate có ngày sản xuất từ 1/7/2020 đến 28/8/2020 dừng ăn ngay lập tức, cách ly pate với các thực phẩm khác. Chúng tôi sẽ liên hệ với bạn để thu hồi sớm nhất. Nếu có bất kỳ dấu hiệu khác thường, vui lòng đến cơ sở y tế gần nhất".

Minh Chay thông báo thu hồi sản phẩm pate có độc: Mua sản phẩm HSX từ 1/7 đến 28/8 "dừng ăn ngay lập tức"

Thông báo của Minh Chay trên website - Ảnh chụp màn hình

Pate Minh Chay là sản phẩm của Công ty TNHH hai thành viên Lối Sống Mới, địa chỉ tại tổ 2, thị trấn Đông Anh, Hà Nội. Sản phẩm này được kinh doanh trực tiếp qua mạng (trang web của công ty là www.pate.1001monchay.com và minhchay.com).

Trước đó, theo cảnh báo của Cục An toàn thực phẩm, Bộ Y tế, trong thời gian từ ngày 13/7 đến 18/8 vừa qua cả nước đã xuất hiện 5 bệnh nhân vào Bệnh viện Bạch Mai, 2 bệnh nhân vào Bệnh viện Chợ Rẫy TP.HCM, 2 ca vào Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP.HCM với triệu chứng yếu cơ, sụp mí mắt, liệt cơ, yếu chi, khó thở... Qua điều tra cho thấy tất cả các bệnh nhân đều có sử dụng sản phẩm pate Minh Chay.

Kết quả kiểm nghiệm ban đầu một số sản phẩm pate Minh Chay ở các lô khác nhau đã phát hiện vi khuẩn Clostridium botulinum type B. Đây là vi khuẩn kỵ khí tuyệt đối, sinh bào tử, độc tố của vi khuẩn Clostridium botulinum có độc lực rất mạnh, ảnh hưởng nặng nề đến sức khỏe, kéo dài và dễ tử vong.

Tùng

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN