Bên cạnh đó, Minh Tú cũng khẳng định mình đã bám sát tiêu chí mà chương trình đưa ra.

Chưa kịp tận hưởng chiến thắng ở tập 4 Đại Sứ Hoàn Mỹ 2020thì HLV Minh Tú đã vướng phải một số ồn ào không đáng có. Đầu tiên là tranh cãi về vấn đề dựng clip 30 giây với Hoàng Thùy, sau đó là màn ứng xử bằng tiếng Anh dẫn đến việc 2 "gà chiến" cực mạnh từ team Hoàng Thùy: Bolo Nguyễn & Tường Vi phải bước vào vòng loại. 

Lựa chọn này của Minh Tú khiến ban giám khảo cảm thấy ức chế vì 2 cô gái này đều thể hiện rất tốt trong các thử thách.

Minh Tú lên tiếng về màn loại trừ gây ức chế với BGK Đại Sứ Hoàn Mỹ

Minh Tú lên tiếng về màn loại trừ gây ức chế với BGK Đại Sứ Hoàn Mỹ

Chào Minh Tú, bạn cảm thấy thế nào khi ban giám khảo tỏ ra bất bình với 2 thí sinh mà mình đưa vào phòng loại ở team Hoàng Thùy?

Tú hiểu và thông cảm cho cảm xúc của BGK khi thấy hai thí sinh khá tiềm năng là Bolo Nguyễn và Tường Vi ở phòng loại trừ. Tuy nhiên, như Tú đã giải thích trước đó rằng nếu nói về cố gắng, nỗ lực, hy sinh, ước mơ... thì top 15 thậm chí là top 55 ai cũng đều có cả. Bên cạnh đó, do không có sự sát sao và đồng hành cùng các bạn nên nếu lựa chọn theo cảm tính thì thật sự không công bằng.

Mặt khác, trước khi quay hình, bọn Tú gồm tất cả BGK, HLV, giám đốc Quốc gia Miss International Queen Vietnam - Hương Giang đã có buổi họp để phổ biến các tiêu chí của cuộc thi Đại Sứ Hoàn Mỹ cũng như tiêu chí của cuộc thi quốc tế Miss International Queen là: Tài năng, trình diễn chừng mực, thanh lịch, catwalk và đặc biệt là tiếng Anh, ứng xử. Do vậy, thử thách ứng xử Tú đặt ra cũng là thử thách mà bắt buộc các bạn phải vượt qua nếu may mắn được chọn để trở thành đại diện của Việt Nam tại Miss International Queen.

Có ý kiến cho rằng bạn giữ lại Ngọc Sang - thí sinh yếu nhất team Hoàng Thùy để kéo cả team xuống?

Các tập phát sóng được giãn cách theo tuần nhưng bọn Tú quay 4 tập là 4 ngày liên tiếp. Cho nên, với thời gian quá ngắn như vậy, để nhìn nhận rằng là ai yếu, ai mạnh thì khá vội vàng. Như Tú đã chia sẻ, với thử thách ứng xử mà Tú đặt ra, Bolo Nguyễn và Tường Vi có phần trả lời chưa được tốt nên các bạn phải vào phòng loại trừ. Phần thi ứng xử của Minh Tú cho team Hoàng Thùy nó có rất nhiều nội dung không lên sóng. Câu trả lời trọn vẹn của các bạn cũng không đủ ý như trên sóng. Do đó, mọi người sẽ không biết được câu trả lời của Ngọc Sang tốt như thế nào.

Nếu các bạn coi lại phần biện luận của Ngọc Sang ở tập 2 thì sẽ hiểu Sang có khả năng ứng xử và thuyết trình rất tốt. Nên Tú muốn mọi người đừng quá chủ quan, người ngồi trong phòng là Tú, Tú sẽ biết hết mọi nội dung, mọi cảm xúc, mọi thứ trong đó và quyết định dựa trên nội dung đó.

Bạn có cảm thấy bất ngờ khi ban tổ chức đổi luật chơi ở tập 4 so với lần thắng đầu tiên của team Tú khiến Tú bị vướng vào tranh cãi?

Tú không bất ngờ vì luật chơi của chương trình là như vậy. Khi đã chấp nhận vào cuộc chơi, đồng nghĩa với việc bạn phải tôn trọng chương trình, tôn trọng BTC và ê-kíp.

Minh Tú lên tiếng về màn loại trừ gây ức chế với BGK Đại Sứ Hoàn Mỹ

Lương Mỹ Kỳ hiện đang bị chỉ trích vì thái độ khi bạn bước vào phòng của team Hoàng Thùy, không biết bạn có để ý không?

Minh Tú xin phép được chia sẻ về quan điểm cá nhân của mình. Thật sự thì trong 45-60 phút chúng ta khó có thể đánh giá một con người lắm, đôi lúc có những hành động, cử chỉ do những yếu tố xung quanh tác động cũng dễ khiến chúng ta hiểu lầm, ví dụ: thời tiết, cường độ làm việc, sức khoẻ, âm thanh, ánh sáng, con người, thói quen, tâm lý, cấu trúc mặt...

Thật ra, Tú thấy bé Vi hay Kỳ không hề có thái độ gì quá đáng như mọi người đang thấy trên sóng đâu. Hai bạn ở ngoài set quay hay trong hậu trường rất lịch sự, vui vẻ và hoà đồng lắm. Các bạn có thể hiểu là vì đang trong tâm thế cuộc thi nên đôi khi các bé đang lo lắng, ngỡ ngàng, không nói nên lời , không biết phải ứng xử như thế nào trước tình huống đó thôi. Mình cũng nên có cái nhìn khách quan và thông cảm hơn cho các bạn. Vô chương trình, vô phòng loại thì căng thẳng vậy thôi chứ ngoài đời bọn Tú rất bình thường, vui vẻ với nhau.

Mọi người đừng vì 2-3 khoảnh khắc lên sóng ngắn ngủi mà đánh giá nhân cách của một con người. Minh Tú không thấy có điều gì bị xúc phạm cả nên đừng ném đá các bạn ấy nữa.

Tường Vi - thí sinh được đánh giá khá cao của năm nay cũng tỏ ra bất bình vì mình làm tốt ở những thử thách trước nhưng chỉ phạm chút sai lầm đã bị bạn đưa vào phòng loại, bạn nghĩ sao về điều này?

Đây là luật Tú đã giao từ ban đầu. Thử thách đặt ra, các bạn đều đồng thuận chấp nhận thử thách tức là cơ hội của các bạn tại thời điểm đó như nhau. Ai trả lời ổn thì ở lại, ai trả lời chưa tốt thì vào phòng loại. Nếu làm trái lại lời giao ước, chọn bạn ở lại vì quá trình, vì là thí sinh tiềm năng, được đánh giá cao, chẳng khác nào Tú bất công với các bạn kia. Mà Tú chỉ dựa trên tiêu chí của cuộc thi mà đưa ra thử thách để phù hợp.

Minh Tú lên tiếng về màn loại trừ gây ức chế với BGK Đại Sứ Hoàn Mỹ

Theo bạn, tính đến thời điểm này thì các gương mặt sáng giá cho ngôi vị Quán quân đã lộ diện hay chưa?

Theo Tú, vẫn chưa có thể nói trước được điều gì cả bởi vì tất cả các thí sinh, ai cũng có sự cố gắng, nỗ lực như nhau và "30 chưa phải là Tết". Đặc biệt, đi thi thì "học tài thi phận" là chuyện hết sức bình thường nên các bạn cứ phải đón xem và theo dõi đến đêm Chung kết để biết ai sẽ may mắn chiến thắng, giành được vương miện để đại diện Việt Nam tại Miss International Queenthôi.

Minh Tú muốn chia sẻ cho các bạn và mọi người hiểu. Ứng xử là một trong những phần thi quan trọng nhất trong một cuộc thi sắc đẹp. Khả năng ứng xử nó cho biết về chiều sâu tâm hồn, tri thức, bên cạnh những kĩ năng khác. Do đó, Tú bám sát như tiêu chí Hương Giang đưa ra, tất cả HLV, BGK đều biết những tiêu chí này, Hương Giang đã phổ biến rất kĩ và rõ. Vậy tại sao mọi người lại cho rằng đây là một phần rất nhỏ?

Mối quan hệ của bạn và Hoàng Thùy sau cuộc thi như thế nào?

Mối quan hệ của Minh Tú và Hoàng Thùy từ trước tới giờ và hiện tại vẫn không thay đổi, đó là mối quan hệ đồng nghiệp. Minh Tú đã, đang và sẽ luôn theo dõi cũng như tôn trọng sự cố gắng và đóng góp của bạn ấy trong suốt hành trình sự nghiệp.

Người bạn add friend 3 năm trước rồi hết friend mà bạn nói trên story liệu có phải là Thùy?

Về vấn đề trên story của Minh Tú, các bạn nghĩ quá nhiều rồi. Hãy nghĩ mọi thứ đơn giản và tích cực để lòng mình được nhẹ nhõm nào!

Cám ơn tất cả các bạn đã dành thời gian lắng nghe chia sẻ của Minh Tú và chúc mọi người năm mới vui vẻ.

Minh Tú lên tiếng về màn loại trừ gây ức chế với BGK Đại Sứ Hoàn Mỹ

Cảm ơn những chia sẻ của Minh Tú!

Ảnh: FBNV

Angus

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN