Chỉ khi sống thật tốt, bạn mới có thể buông bỏ. Nếu không, bạn vĩnh viễn nắm chặt những vụn vỡ, những thứ đã tan biến, không còn thuộc về bạn nữa để mà giày vò bản thân mình.

Nhiều người nói rằng thời gian luôn có phép màu, vậy sao sau khi chia tay, nhớ nhung ngày một cồn cào, không thể quên được, quẩn quanh những kí ức buồn vui.

Hay vì chưa đủ thời gian ?

Thời gian dù có nhiệm màu, nhưng bạn vẫn phải cho nó thêm thời gian. Có người lựa chọn đến bên bờ vai mới để quên quá khứ kia, nhưng liệu đó có phải giải pháp đúng đắn ? Người mới không làm bạn quên được thì bạn nên học cách yêu lấy mình, sống thật tốt sau khi chia tay.

Chỉ khi sống thật tốt, bạn mới có thể buông bỏ. Nếu không, bạn vĩnh viễn nắm chặt những vụn vỡ, những thứ đã tan biến, không còn thuộc về bạn nữa để mà giày vò bản thân mình.

Mỗi mối tình đẹp đều là dưỡng chất, dù có chia lìa, cũng sẽ đi cùng bạn suốt quãng đời còn lại

Chẳng có một ai không thể thiếu ai, cuộc đời chẳng vỉ thế mà kết thúc, vẫn phải mạnh mẽ tiến về phía trước. Vấn đề là đi tiếp thế nào, đi trong vấn vương canh cánh trong trái tim còn đau đớn, những nhung nhớ không quên, hay buông bỏ mà sống an yên tự tại ? Tất cả là do bạn quyết định hết.

" Nhung nhớ không quên, ắt có hồi đáp" rốt cuộc chỉ là câu chuyện trên phim ảnh, đời thực chẳng bao giờ như vậy. Nhung nhớ không quên ngoài đời thực không nhất thiết cứ phải luôn đặt người ấy trong lòng, đè bẹp cảm xúc cả bản thân. Dù canh cánh không quên, cũng chẳng phải không buông bỏ được.

Hai người yêu nhau tha thiết, vì nhiều nguyên nhân mà không thể cùng đi đến cuối con đường, từ nay về sau, bất luận là lẻ loi , hay cùng sánh bước cùng người khác, bạn cũng phải nhớ hoàn thiện mình hơn nữa. Có như vậy khi gặp lại người ấy, bạn mới có thể mỉm cười thật tươi, người ấy sẽ thấy rằng không có họ bạn sống vẫn tốt, rằng bạn đã trở nên tuyệt vời hơn bao giờ hết.

Mỗi người từng thành đôi, dù đến cuối đường không thể cùng nhau nắm tay bước tiếp, cũng đã khiến bạn tốt lên. Tình yêu luôn thay đổi, hoặc ngọt ngào như trái dâu rừng căng mọng, hoặc đắng cay tồi tệ hơn, hoặc trở nên nhạt nhẽo như một món ăn không có gia vị. Dù nó biến chuyển thế nào thì chưa đến lúc đó, chúng ta cũng chẳng thể nào biết được.

Mỗi mối tình đẹp đều là dưỡng chất, dù có chia lìa, cũng sẽ đi cùng bạn suốt quãng đời còn lại

Điều duy nhất có thể làm là, khi còn đang chìm đắm trong men tình, hãy chân thành trao đi để nếu một mai lỡ có đột ngột lụi tàn, ta cũng không nuối tiếc hay hối hận.

Em yêu anh biết bao, sau khi kết thúc cũng không tài nào mà buông bỏ được, nhưng em sẽ đặt anh vào ngăn kéo nỗi nhớ, khoá lại bằng thời gian và lí trí, cất thật kĩ rồi tiếp tục sống, chắc chắn sẽ từ từ buông bỏ được - em tin là vậy.

Một ngày nào đó chúng ta có gặp lại nhau, anh sẽ thấy em cười dịu dàng, sẽ không lờ anh đi như người xa lạ. Vì sao ư? Vì trong đời em, anh không người không thể thay thế, là một phần trong cuộc đời em.

Sau chia tay, đường dài đằng đẵng, đi mãi đi mãi, xuân đi hạ tới, đời người mấy phen ấm lạnh, rồi mỗi người chúng ta sẽ dần già đi, em từ bỏ anh, nhưng chưa bao giờ quên.

Guu.vn