Đi bộ là bài tập nhẹ nhàng và đơn giản nên bạn có thể tận dụng mọi lúc, mọi nơi để tăng cường bảo vệ sức khỏe tối ưu.

Đốt cháy chất béo hiệu quả

Đi bộ làm tăng nhu cầu về năng lượng dẫn đến gia tăng sự trao đổi chất trong cơ thể. Một khi sự trao đổi chất trong cơ thể được nâng lên thì chất béo dư thừa sẽ được đốt cháy nhanh chóng để chuyển thành năng lượng cho cơ thể hoạt động.

Và cách duy nhất để giảm mỡ cơ thể, đặc biệt là mỡ bụng là phải đốt cháy nhiều calo hơn mức tiêu thụ. Do đó, chỉ cần chăm đi bộ mỗi ngày thì sẽ giảm mỡ vòng 2 và giảm cân hiệu quả bạn nhé.

Mỗi ngày bỏ ra 30 phút đi bộ thôi, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt với những người hay ngồi ì một chỗ - Ảnh 1.

Đôi chân chắc khỏe

Đi bộ giúp tăng sức bền cơ chân nên sức chịu đựng đôi chân sẽ dẻo dai và chắc khỏe hơn. Để tăng hiệu quả cao hơn thì bạn có thể đi bộ lên cầu thang, đi bộ lên núi hoặc đi bộ trên địa hình nhiều thử thách sẽ giúp tăng hiệu quả rèn luyện đôi chân chắc khỏe lên nhiều lần.

Mỗi ngày bỏ ra 30 phút đi bộ thôi, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt với những người hay ngồi ì một chỗ - Ảnh 2.

Hỗ trợ tiêu hóa

Đi bộ sau bữa ăn giúp kích thích quá trình tiêu hóa thức ăn nhanh chóng hơn. Do khi đi bộ, tốc độ thức ăn di chuyển qua dạ dày tăng lên nên thời gian tiêu hóa được rút ngắn. Ngoài ra, sau khi ăn thay vì ngồi 1 chỗ bạn hãy đứng lên đi bộ nhẹ nhàng cũng giúp giảm lượng đường trong máu, hạn chế nguy cơ tim mạch và bệnh tiểu đường tiềm ẩn.

Mỗi ngày bỏ ra 30 phút đi bộ thôi, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt với những người hay ngồi ì một chỗ - Ảnh 3.

Chống thiếu hụt vitamin D

Ánh nắng mặt trời là nguồn vitamin D miễn phí vô cùng tốt cho sức khỏe. Đi bộ ngoài trời, đặc biệt là vào buổi sáng sẽ giúp cơ thể hấp thu vitamin D hiệu quả. Vitamin D giúp da khỏe mạnh, ngăn ngừa loãng xương và răng cũng chắc khỏe hơn.

Làm dịu thần kinh

Đi bộ thật sự có tác dụng tích cực đối với tinh thần, hệ thần kinh của cơ thể. Khi bạn đi bộ, não sẽ được đưa vào trạng thái bình tĩnh hơn nên giúp giảm thiểu các lo lắng, căng thẳng. Đi bộ nhanh hoặc chạy bộ đều giúp kích hoạt các tế bào thần kinh trong não làm dịu các giác quan hiệu quả bạn nhé.

Mỗi ngày bỏ ra 30 phút đi bộ thôi, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt với những người hay ngồi ì một chỗ - Ảnh 4.

Ngủ ngon hơn

Đi bộ giúp tăng hợp chất melatonin trong cơ thể. Đây là một loại hormone giúp dễ ngủ, ngủ ngon và sâu hơn. Chỉ cần bạn đi dạo vài phút trước khi ngủ là cũng đủ cho bạn chìm vào giấc ngủ nhanh chóng và khỏe khoắn hơn vào sáng hôm sau.

Bảo vệ sức khỏe tim mạch

Đi bộ giúp tăng nhịp tim và cải thiện lưu thông máu hiệu quả. Từ đó, oxy và các dưỡng chất sẽ được vận chuyển thuận lợi, đầy đủ đến các cơ quan nên tim không cần làm việc quá cật lực để cung cấp oxy cho các tế bào. Do đó, đi bộ mỗi ngày sẽ giúp tim hoạt động khỏe khoắn đồng thời cũng giúp cơ thể khỏe mạnh hơn rất nhiều.

Mỗi ngày bỏ ra 30 phút đi bộ thôi, bạn sẽ thấy ngay sự khác biệt với những người hay ngồi ì một chỗ - Ảnh 5.

Tâm trạng tốt hơn

Đi bộ là hoạt động giúp làm tăng đáng kể endorphins, một loại hormone giúp cơ thể vui vẻ, yêu đời, lúc nào cũng tự tin và căng tràn sức sống. Do đó, chỉ cần bạn đi bộ thường xuyên sẽ mang đến tâm trạng tích cực, nhìn mọi  việc lạc quan nên cũng sẽ đối mặt với những khó khăn trong cuộc sống dễ dàng hơn.

Nguồn: The active times

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN