Đừng cảm thấy thất vọng khi nửa kia không hiểu được bạn, đừng chán nản khi bạn cảm thấy giữa hai người như đang sử dụng hai ngôn ngữ khác nhau. Bạn hoàn toàn có thể thay đổi điều đó.

Tất cả chúng ta có thể tìm thấy và hiểu được tình yêu của mình theo một cách khác nhau. Lí do khiến bạn cảm thấy khó khăn trong việc hiểu nhau đó là vì mỗi người trong cuộc đang thể hiện tình cảm bằng thứ ngôn ngữ riêng của mình. Và nó hoàn toàn không nói lên rằng ai là người yêu nhiều, ai là người yêu ít hơn.

Chỉ cần thay đổi một chút để tìm ra ngôn ngữ chung với nhau, bạn sẽ hiểu được nửa kia và họ cũng hiểu được bạn. Gary Chapman - nhà cố vấn về tình yêu, tác giả của cuốn sách: “5 loại ngôn ngữ tình yêu và bí mật làm thế nào để kéo dài mối quan hệ” đã chia sẻ, chỉ cần tìm thấy ngôn ngữ chung giữa hai người, bạn có thể làm cho mối quan hệ của mình trở nên tốt đẹp và hoàn hảo hơn. 

Mọi người tìm thấy tình yêu theo những cách khác nhau và bạn cũng thế!

Vậy 5 loại ngôn ngữ tình yêu này là gì?

1. Khen ngợi nhau

Đừng ngần ngại dùng lời nói để thể hiện tình yêu của mình với đối phương. Bằng cách khen ngợi họ, thừa nhận và đánh giá cao họ, đồng thời biết nói lời cảm ơn chân thành về tất cả những gì họ đã dành cho bạn trong suốt khoảng thời gian qua. Hạnh phúc sẽ lan tỏa ra xung quanh khi bạn biết thể hiện tình yêu đúng cách, và nửa kia cũng sẽ hiểu những gì bạn làm. Vì thế, họ cũng sẽ dần dần dành cho bạn những lời khen có cánh - đây là một thói quen tốt cần được duy trì. Trước đây chưa từng làm cũng không sao, chỉ cần từ hôm nay cả hai thường xuyên khen ngợi và khích lệ nhau, chắc chắn hai bạn sẽ cảm nhận được dư vị ngọt ngào của tình yêu thông qua phương pháp này. 

Mọi người tìm thấy tình yêu theo những cách khác nhau và bạn cũng thế!

2. Hành động thiết thực

Điều này có nghĩa là: “hành động quan trọng hơn lời nói”. Biết thể hiện tình cảm bằng lời nói thôi vẫn chưa đủ, bạn còn phải thực hiện chúng bằng hành động thực tiễn. Yêu họ bằng cách quan tâm đến họ từ những chi tiết nhỏ nhặt nhất, ví dụ bỏ ô vào giỏ xách khi cô ấy quên, luôn mua loại café mà chàng thích uống, giúp cô ấy rửa đống chén bát dơ trong bồn, hay giúp chàng chuẩn bị quần áo đi làm vào ngày mai… Mỗi một hành động thiết thực đều nói lên rằng bạn yêu và quan tâm họ rất nhiều.

3. Món quà nhỏ mà ý nghĩa

Đừng cho rằng người tặng quà là phô trương còn người thích nhận quà là người nông cạn. Có những món quà mà khi nhận được bạn mới hiểu hết được tâm ý từ người tặng, biết rằng họ thấu hiểu bạn như thế nào, quan tâm từng lời nói của bạn ra sao mới có thể dành cho bạn món quà ý nghĩa như vậy. Những món quà giống như một lời khẳng định trong tình yêu, mặc dù giá trị có thể không cao nhưng tấm lòng của họ mới là quan trọng nhất. 

Mọi người tìm thấy tình yêu theo những cách khác nhau và bạn cũng thế!

4. Dành thời gian cho nhau

Đối với những người có loại ngôn ngữ tình yêu này thì thời gian lại nói lên tất cả. Bạn sẽ cảm thấy ngất ngây hạnh phúc khi nửa kia dành trọn cả ngày của họ cho bạn. Tất nhiên phải hạnh phúc rồi bởi trong thế giới ngày nay, thời gian là một điều quý giá và vô giá. Do đó, nếu ai càng dành nhiều thời gian cho bạn chứng tỏ bạn đối với họ càng quan trọng. Ngược lại, nếu bạn muốn đối phương cảm thấy họ cũng quan trọng đối với bạn, hãy chú ý bớt chút công việc đi và dành nhiều thời gian để ở bên cạnh họ hơn nữa.

5. Ôm ấp nhau

Yêu nhau có mấy ai không ôm và hôn nhau chứ? Tất cả chúng ta đều từng làm điều đó khi yêu và có một số người muốn thường xuyên làm điều này hơn để cảm thấy được yêu thương. Những khoảnh khắc ngọt ngào này khiến bạn như quên đi tất cả mọi thứ ngoài kia và ngay tại thời điểm đó, dường như chỉ còn hai bạn tồn tại trên thế giới này.

Biết cách lắng nghe và vận dụng đúng những ngôn ngữ tình yêu này, hai bạn sẽ tránh được nhiều hiểu lầm không đáng trong tình yêu. Chúc hai bạn luôn hạnh phúc với tình yêu của mình. 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN