Mới đây, hình ảnh người dân mua phải một cây hoa hải đường với tất cả nụ hoa được gắn vào bằng những đoạn kẽm kim loại nhỏ đã khiến nhiều người bức xúc.

Chỉ còn chưa đầy 2 tuần nữa là đến Tết Nguyên đán Đinh Dậu, thị trường hoa Tết đang rất nhộn nhịp, khắp phố phường Hà Nội các loại cây cảnh, chậu hoa đã bày bán tràn ngập. 

Nhiều người dân đã rục rịch chọn mua hoa về chơi Tết, nhưng nếu không quan sát kỹ sẽ dễ mua phải chậu hoa được gắn thêm nụ giả để đánh lừa người tiêu dùng.

Ngã ngửa khi mua phải cây hoa hải đường gắn nụ hoa giả vào dịp cuối năm. Nguồn:Facebook

Mới đây, hình ảnh người dân mua cây hoa hải đường bị gắn nụ hoa một cách khéo léo và tinh vi bằng những sợi kẽm nhỏ như que tăm được chia sẻ lên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao. 

Mua hoa hải đường chưng Tết ở Hà Nội, ngã ngửa khi biết nụ hoa được gắn bằng... kẽm

Đoạn chia sẻ trên mạng xã hội khiến nhiều người xôn xao

Đoạn chia sẻ của tài khoản L.N. như sau: "Hôm nay trên đường về quê (Hà Nội -Nam Định). Thấy 1 chị chở xe hải đường đẹp nên mình ghé qua hỏi mua. Trước đó, 1 nhà gần đó đã mua 2 cây rồi. Mình hỏi mua luôn không trả giá gì cả chị ý bán cho mình 1 cây xong có người hỏi mua tiếp mà không bán phi xe đi luôn (khu vực Đống Đa ạ). 

Nghĩ cũng vui vì bình thường tết nhất mình thích mua hoa các kiểu vì năm nào nhà mình cũng mua cành. Năm nay nghĩ bụng có cây này cũng thích. Đi xe máy nhiều đồ tha lôi từ Nam Định về đến thành phố con em ngồi sau bảo "Chị ơi, mình bị lừa rồi". Dừng luôn xe xuống giựt hết hoa xong mới thấy cay đắng quá. 

Thế là mọi người nay đi thả cá mình mang ra sông thả luôn cây cho bõ tức. Tiếc tiền 1 phần nhưng tiếc cái công mang cả trăm cây số về quê chứ ít ỏi gì đâu".

Mua hoa hải đường chưng Tết ở Hà Nội, ngã ngửa khi biết nụ hoa được gắn bằng... kẽm

Cây hoa hải đường với chi chít nụ hoa. Nguồn:Facebook

Trao đổi với chúng tôi, tài khoản L.N cho biết, "Tôi mua cây này vào khoảng 9h30 sáng nay (20/1) với giá 150.000 đồng trên đường Tôn Đức Thắng (Đống Đa, Hà Nội). Thấy hoa khá đẹp, nhiều nụ mà trước đó cũng đã có người mua nên tôi dừng lại hỏi mua để đem về quê chơi Tết. Chị bán hàng còn bỏ vài cây xuống cho chọn, lúc đó cũng có 2 bác lớn tuổi đến hỏi tôi mua cây đó bao nhiêu rồi khen rẻ. Nhưng lúc bác ý định hỏi mua thì chị kia nhanh chóng thu cây lên xe đi bảo sợ công an". 

Tài khoản L.N. cũng cho biết thêm, ban đầu chị cũng không nghi ngờ gì nhưng khi đi đến giữa đường cô em ngồi sau mới phát hiện ra là hoa giả được gắn vào cây. "Vì gặp mưa giữa đường nên mình có dừng xe lại mặc áo mưa, lúc lên xe đi đứa em ngồi sau mới phát hiện mình mua phải cây hoa giả. Hai chị em dừng lại, bứt hết nửa cây vẫn thấy nụ hoa được gắn vào ngọn cây thì biết chắc 100% là bị lừa nên quyết định chụp ảnh quay video lại để cảnh báo cho mọi người.  

Ngày xưa đi học, cũng chỉ nghe kể vụ gắn quất giả bằng keo 502 thôi chứ không nghĩ hoa cũng bị làm giả một cách tinh vi như vậy". 

Mua hoa hải đường chưng Tết ở Hà Nội, ngã ngửa khi biết nụ hoa được gắn bằng... kẽm

Những nụ hoa hải đường được gắn vào cây bằng đoạn kẽm kim loại nhỏ như que tăm. Nguồn:Facebook

Không chỉ tài khoản L.N. mua phải cây hoa hải đường giả, mà anh Q.H. (ở Hà Nội) cũng gặp trường hợp tương tự. Khi kiểm tra cây hoa hải đường mới mua, anh cũng phát hiện những nụ hoa được gắn chắc chắn vào ngọn cây bằng những đoạn kẽm nhỏ xíu và được đổ thêm keo 502 cho chắc chắn.

Đoạn clip ghi lại hình ảnh anh Q.H. bứt 1 nụ hải đường trên chậu cây cảnh mới mua để chơi Tết.

"Sau khi xem đoạn clip chia sẻ trên mạng xã hội về cây cảnh bị làm giả, tôi cũng về kiểm tra cây hoa hải đường mới mua ở nhà và phát hiện cây hoa nhà mình cũng bị gắn hoa giả tương tự. Chậu cây hải đường này tôi mua tại khu vực Tây Sơn (Hà Nội) của một người chở đi bán rong với giá 100.000 đồng", anh Q.H chia sẻ. 

Mua hoa hải đường chưng Tết ở Hà Nội, ngã ngửa khi biết nụ hoa được gắn bằng... kẽm

Đoạn kẽm nhỏ và vết keo vẫn còn gắn khá chắc ở cuống hoa. Ảnh: NVCC

Sau khi sự việc trên được chia sẻ lên mạng xã hội đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng. Nhiều người không khỏi hoang mang với tình trạng những chậu cây, chậu hoa bị làm giả một cách trắng trợn dịp cuối năm để đánh lừa người mua. 

"Nhìn những cây cảnh chi chít hoa thì thích mắt thật nhưng mình chả dám mua, cũng chỉ lo là hoa gắn thêm vào cây bán cho được giá, rồi mấy hôm lại héo rũ ra mới biết. Rút kinh nghiệm từ những năm trước nên năm nay mình chuyển sang mua hoa tươi về cắm chơi Tết thôi", tài khoản A.G.T. chia sẻ. 

"Họ làm giả khéo thật, nếu cứ xem bình thường thì đúng là không thể phát hiện được. Mọi người rút kinh nghiệm khi mua ở mấy hàng bán dạo phải kiểm tra kĩ nếu không nên đến những cửa hàng cây cảnh uy tín để mua cho đảm bảo", tài khoản M.N. bày tỏ.

K.A

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN