Có lẽ cặp bánh Trung thu của chị Q.A.P sẽ là những chiếc bánh hài hước nhất mùa trăng năm nay.

Ở Việt Nam và 1 số nước Đông Á, bánh Trung thu là món bánh không thể thiếu mỗi dịp Rằm tháng Tám. Vì vậy mà càng gần đến Rằm, thị trường bánh Trung thu lại càng sôi động hơn bao giờ hết bởi sự đa dạng từ nguyên vật liệu đến hình dáng của những chiếc bánh nướng, bánh dẻo. 

Và mới đây, dân mạng lại được phen cười lăn lóc khi nhìn thấy cặp bánh Trung thu mà chị Q.A.P mua của một cửa hàng bánh gia truyền nổi tiếng ở Hà Nội. 

Mua online bánh Trung thu hình cá chép ở cửa hàng gia truyền, mẹ trẻ khiến dân mạng cười lăn lóc vì tưởng cá sấu

Theo đó, bà mẹ trẻ kể lại:

[Góc hoang mang] 

Hôm kia phòng mình đặt bánh Trung thu G.T nên mình cũng ké 2 cặp cá dẻo cốm để thắp hương. Hôm qua nhận được bánh thì mình có đôi chút cảm nhận như sau: 

- Chất lượng bánh: Bánh ngon và rất thơm. Bóc lớp bọc bên ngoài ra là ngửi được mùi thơm của cốm luôn. Tóm lại là chất lượng thì miễn chê.

- Phần nhìn: Hôm qua nhận bánh xong có tí hoảng hốt vì không hiểu đây là con gì. 

Tóm lại là mặc dù bánh ngon nhưng với hình thức kiểu này thì khó mà chấp nhận được.

Hóa ra chị Q.A.P đặt mua 1 cặp bánh dẻo cốm hình cá chép nhưng đến khi nhận bánh thì chẳng còn giống cá chép như minh họa nữa mà thay vào đó là hình dạng khá kì dị. Quả thực, nếu không được giới thiệu thì khó ai có thể hình dung được đó là 2 chiếc bánh hình cá chép. Thế nên bà mẹ trẻ cũng cho biết dù chất lượng bánh miễn chê nhưng hình thức thế này thì khó mà chấp nhận được.

Đương nhiên, cặp cá chép biến dạng của chị Q.A.P ngay lập tức đã khiến dân mạng, đặc biệt là các bà nội trợ chú ý. Họ để lại hàng loạt bình luận hài hước và tưởng tượng ra muôn hình vạn trạng cho cặp cá chép:

- Nhìn xong giật mình tưởng bột bị mốc.

- Đây là cá sấu nhé! Còn màu xanh kia kìa.

- Nhìn vừa buồn cười vừa đáng yêu chị ơi!

- Em xin mạnh dạn đoán đây là cá lau kính nhé!

- Cá sấu! Đáp án của em là cá sấu.

- Cá gặp bão nó thế thôi mà.

Mua online bánh Trung thu hình cá chép ở cửa hàng gia truyền, mẹ trẻ khiến dân mạng cười lăn lóc vì tưởng cá sấu

Bên trái là bánh của cửa hàng và bên phải là bánh chị Q.A.P nhận được.

Tuy nhiên, nhiều người cũng băn khoăn tìm hiểu nguyên nhân khiến cho 2 chiếc bánh này bị biến dạng như vậy. Có người cho rằng vì bột chưa đạt, có người lại nghi ngờ do quá trình vận chuyển:

- Bánh này là do bột chưa đạt nên đóng bị xệ bánh chị ạ!

- Chắc dẻo quá mà có bột khô bên ngoài nên bị rã tuột mất nếp khuôn. Kết cấu bánh không giữ được hình khuôn.

- Bánh dẻo cốm khó đẹp lắm, nhất là tạo hình cá và bánh quá mới, di chuyển xô lệch cũng bị méo mó. Khách hiểu thì thông cảm, không hiểu lại cho là một trò đùa.

- Đây là lúc ship bị xô đẩy nên dính vào không ra hình bạn ơi. Hôm nay mình nhận con cá ở cơ quan đẹp mà, lúc mang nó về nhà mình để không cẩn thận nó cũng bị kiểu như này.

- G.T cũng chú trọng hình thức mà nhỉ? Có lẽ nào do bên vận chuyển không?

- Chắc do vận chuyển bị đè chứ mình ra mua trực tiếp thấy ổn mà.

Hiện tại, chưa rõ nguyên nhân chính xác khiến cho cặp cá chép bị thay hình đổi dạng như vậy, phía cửa hàng cũng chưa có câu trả lời nào cho tình huống này. Trong khi đó, dân mạng vẫn đang được phen cười lăn lóc và bàn tán xôn xao phía dưới bài đăng.

Miss Hóng,

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN