Những hình ảnh chụp lại cảnh người dân tụ tập xẻ thịt con cá quý hiếm được chia sẻ rộng rãi trên Facebook nhanh chóng thu hút sự quan tâm của dân mạng.

Mới đây, trên Facebook xuất hiện hình ảnh được cho là một nhóm người ở Sầm Sơn (Thanh Hóa) đang xẻ thịt một con cá có kích thước lớn. Bài viết đăng kèm dòng chú thích: Cá voi nhám đen bị trôi dạt và được người dân nhanh chóng đưa lên bờ. Hiện tại mọi việc đã xong xuôi, gọn gàng, khúc nào ra khúc đấy. Thấy bảo con này phải trên 1 tấn”. Cũng theo thông tin được chia sẻ trên Facebook, con cá sau khi bị xẻ thịt và bày bán công khai đã được người dân nhanh chóng đến mua hết sau vài giờ để chế biến thức ăn.

Ngay lập tức, cộng đồng mạng đồng loạt bày tỏ sự phẫn nộ bởi cá voi nhám được biết đến là loài vật có nguy cơ tuyệt chủng, ở Việt Nam chỉ còn lại rất hiếm.

1

Hình ảnh con cá có kích thước lớn được cho là cá voi nhám trước khi bị xẻ thịt

Trong khi rất nhiều người bức xúc trước việc làm này thì một số người vẫn cho rằng nên tìm hiểu kỹ sự việc trước khi phán xét và chỉ trích hành động của nhóm ngư dân Sầm Sơn này.

Trước những ý kiến trái chiều về sự việc, mới đây lãnh đạo địa phương đã lên tiếng xác nhận rằng con cá mà ngư dân làm thịt không phải cá voi nhám như dư luận bàn tán, trên thực tế đây là loài cá mập hoa được phép đánh bắt bình thường. Người này cho biết: “Một tàu đi đánh bắt bằng lưới vây ở ngoài khơi và đánh bắt được một con cá mập hoa nên về làm thịt để bán. Cá mập hoa thì được phép đánh bắt và bán bình thường, không bị cấm. Ngư dân không ai dám ăn cá voi, thậm chí khi cá voi chết trôi dạt vào bờ thì còn tổ chức mai táng rất chu đáo”.

3

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

Nhiều người hiếu kỳ trước một con cá lớn như vậy

2

Ngư dân xung quanh đã đến và mua hết chỗ cá này về chế biến món ăn chỉ sau vài giờ xẻ thịt

ST

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN