Cũng như phụ nữ sợ cưới nhầm chồng, những người đàn ông cũng sợ lấy nhầm vợ. Để tránh việc phải hối hận về sau, phái mạnh nên bắt đầu tìm hiểu sâu hơn về người phụ nữ của mình trước khi tiến đến hôn nhân.

Chúng ta thường hay đùa vui rằng 'hôn nhân là mồ chôn của ái tình', nhưng sự thật như thế nào, bạn cần phải trải nghiệm mới hiểu rõ. Thứ bào mòn ái tình ở đây chính là cuộc sống khắc nghiệt, vậy chúng ta thực sự cần gì trong cuộc sống này? Chính là một nơi để về, một gia đình hoà thuận, hạnh phúc, ấm no. Và để có được điều đó, mục tiêu đầu tiên của cánh đàn ông chính là một người vợ như ý.

Và để có thể chọn được một người vợ như ý, các anh chàng cần phải biết đến những điều sau về người phụ nữ của mình. 

Thiện lương và hiếu thuận

Muốn có một người vợ như ý, cánh mày râu cần biết đến những điều sau

Phẩm hạnh quan trọng nhất của một người phụ nữ chính là thiện lương và hiếu thuận. Một người phụ nữ thiện lương và hiếu thuận sẽ biết yêu thương chồng con, gia đình, giỏi giang trong việc giữ gìn hạnh phúc lứa đôi. Chắc bạn không còn xa lạ trong chuyện "mẹ chồng - nàng dâu" nữa rồi, và bạn cũng không muốn khi cô gái sắp về một nhà của mình bắt mình chọn giữa đấng sinh thành và người bạn yêu thương. Đó là lí do, thiện lương và hiếu thuận chính là điều cần thiết nhất của một cô gái.

Có học thức, biết lễ nghĩa

Khí chất và đạo đức của một người phụ nữ thể hiện nội tâm phong phú của họ và cũng là điều tạo nên điểm khác biệt với người khác.

Không có quá nhiều khao khát về vật chất

Muốn có một người vợ như ý, cánh mày râu cần biết đến những điều sau

Thành công nhờ tiết kiệm, thất bại do lãng phí, biết hài lòng với những gì đang có khiến sẽ khiến mọi người trẻ lâu. Một phụ nữ quá tham hư vinh luôn khiến những người chồng không “giàu nứt đố đổ vách” phải căng thẳng, thậm chí là không thở nổi. Người vợ biết chấp nhận, không ham hư vinh, có thể cùng chồng chung sống, chịu được cực khổ thì mới được mọi người tôn trọng.

Có chủ kiến, có phẩm vị

Việc có chủ kiến khiến người phụ nữ không để tâm những lời nói vô nghĩa của người khác, bất động tâm trước những lời đàm tiếu vô căn cứ của mọi người xung quanh về chồng. Khi có phẩm vị, cô ấy có thể thể hiện phong cách bản thân một cách rất riêng.

Đức hạnh

Muốn có một người vợ như ý, cánh mày râu cần biết đến những điều sau

Mỹ đức tốt đẹp của người phụ nữ nói chung và phụ nữ Việt Nam từ xưa đến nay, trường tồn mãi với thời gian chính là đức hạnh.

Có lòng tin

Một người phụ nữ không đặt niềm tin vào chồng sẽ đẩy cuộc hôn nhân của mình vào chỗ “nguy hiểm”. Anh ấy muốn riêng tư, đừng cứ cố gặng hỏi, hãy bưng tách trà lên rồi nhẹ nhàng đóng cửa lại là được rồi.

Đồng cảm, quan tâm chăm sóc người khác

Một người phụ nữ biết đồng cảm với chồng, quan tâm chăm sóc gia đình và mọi người xung quanh là người phụ nữ lý tưởng mà nam giới luôn tìm kiếm.

Ngây thơ và có chút trẻ con

Muốn có một người vợ như ý, cánh mày râu cần biết đến những điều sau

Nếu một người đàn ông thật sự thích một người phụ nữ thì nên cố gắng hết sức bảo vệ sự trong sáng của cô ấy. Những người phụ nữ vẫn có chút trẻ con có thể khiến cho cuộc sống mặt đối mặt lâu dài giữa vợ và chồng không bị nhàm chán, tạo một không khí vui vẻ trong gia đình.

Hiểu chuyện

Nam giới rất cần một người phụ nữ hiểu chuyện và tôn trọng chồng, cô ấy có thể phê bình chồng ở nhà, nhưng không được chỉ trích, cười cợt chồng ở chốn đông người. Một người phụ nữ không biết bảo vệ sự tự tôn của chồng sẽ khó có thể xây dựng một gia đình hòa thuận, hạnh phúc.

Tính cách và suy nghĩ của mỗi người phụ nữ không ai giống ai, nhưng họ vẫn có thể có đủ những phẩm chất trên và giúp cho bạn có một gia đình hạnh phúc. Hãy tìm hiểu về cô gái của mình nhiều hơn nữa, cũng như giúp cô ấy phát huy những mỹ đức trên thì cuộc sống của bạn sẽ chỉ toàn niềm vui và hạnh phúc.

Ảnh: Internet

Nhã Hạ

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN