Chăm sóc da không phải là việc đơn giản mà cần cả quá trình. Nhưng có những lưu ý đơn giản sẽ giúp chị em luôn tự tin và xinh đẹp hơn như 6 mẹo sau đây:

1. Sữa có thể gây ra mụn

Bestie-cham-soc-da-dung-cach

Một số nghiên cứu đã khẳng định rằng sử dụng thường xuyên các sản phẩm từ sữa có thể gây ra mụn trứng cá ở làn da của bạn. Vì vậy, nếu bạn dễ bị mụn trứng cá, cố gắng tránh các sản phẩm sữa.

2. Tăng axit salicylic

Nếu bạn có lỗ chân lông lớn, nên thường xuyên tẩy tế bào chết và sử dụng nước hoa hồng hàng ngày. Ngoài ra, bạn có thể sử dụng sữa rửa mặt có chứa axit salicylic để giúp thu nhỏ lỗ chân lông.

3. Sử dụng gối sạch

Bestie-cham-soc-da-dung-cach

Rất nhiều vi khuẩn được tích tụ trên những vật dụng thường xuyên sử dụng mà chúng ta thường không để ý tới. Khi ngủ bạn thường có xu hướng áp sát mặt vào vỏ gối và đó chính là lúc vi khuẩn từ vỏ gối, drap giường thâm nhập vào da bạn và hình thành nên mụn khi bạn ngủ. Đó cũng là lý do có nhiều người sau một đêm phát hiện mình có thêm vài đốm mụn trên mặt. Thường xuyên thay đổi và giặt vỏ gối, khăn trải giường để không làm bẩn da mặt khi ngủ nhé.

4. Tránh rửa mặt thường xuyên

Nếu bạn có một làn da khô, tránh rửa mặt quá thường xuyên và nên sử dụng sữa rửa mặt dạng nhẹ. Đừng quên dưỡng ẩm da mặt sau những lần rửa mặt nhé.

5. Nên sử dụng các sản phẩm chiết suất từ thiên nhiên

Bestie-cham-soc-da-dung-cach

Đảm bảo rằng các sản phẩm bạn sử dụng trên da đều có chiết suất từ những thành phần tự nhiên. Các sản phẩm có quá nhiều hoá chất sẽ gây dị ứng và tác dụng không mong muốn ở một số người có làn da nhạy cảm.

6. Đừng quên bổ sung thảo dược

Luôn lựa chọn các sản phẩm thảo dược hoặc các biện pháp chăm sóc da tự nhiên, massage da mặt thường xuyên và thư giãn.

Thực chất quá trình làm đẹp không khó, chúng chỉ đòi hỏi bạn cần tỉ mỉ và cẩn thận trong các thói quen hằng ngày của mình. Vì một làn da "trẻ mãi không già" hãy ghi nhớ những mẹo trên và hình thành thói quen tốt này ngay từ bây giờ nhé!

Dew Nguyễn

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN