Nếu bạn là phụ nữ, hãy chọn một anh chàng đẹp trai, nếu bạn là đàn ông, hãy mời một cô gái hấp dẫn. Các nhà khoa học Mỹ cam đoan bữa ăn của bạn sẽ tốt cho sức khỏe hơn.

Các tác giả từ Đại học East Carolina (Mỹ) đã khảo sát 639 tình nguyện viên về bữa ăn của họ khi họ đi ăn cùng người khác có gì khác biệt so với đi ăn một mình và liệu việc đi ăn với người này có khác việc ngồi ăn cùng người kia hay không.

Muốn khỏe mạnh: Hãy chọn bạn cùng ăn thật hấp dẫn!

Bữa ăn cùng người khác phái hấp dẫn rất tốt cho sức khỏe - ảnh minh họa từ Internet.

Kết quả cho thấy, nếu bạn đang có nhu cầu giảm cân, nếu bạn đang là người hay ăn uống thiếu lành mạnh, nên cân nhắc giảm bớt những bữa ăn một mình hay những bữa ăn thoải mái bên hội bạn thân cùng giới tính.

Hãy đi ăn cùng một người khác giới, đẹp, có thân hình hấp dẫn – các chuyên gia khuyến nghị.

Đơn giản là vì nếu làm như thế, bạn sẽ luôn chọn một phần ăn lành mạnh hơn, lượng vừa phải hơn, tránh xa thực phẩm "rác",  mà có lẽ chính bản thân bạn cũng không nhận thấy.

Phụ nữ mong mình trông thon thả hơn trước mặt các chàng đẹp trai. Về phía đàn ông, ban đầu các nhà nghiên cứu tưởng họ sẽ ăn nhiều hơn để chứng tỏ sức mạnh trước các cô gái nhưng không phải vậy. Họ cũng ăn ít hơn vì có vẻ theo các tiêu chuẩn hiện đại, đàn ông ăn vừa phải và chọn thức ăn tốt mới là biểu tượng của sức khỏe và sự hấp dẫn.

Ngoài ra, khi nhìn vào hình dáng hấp dẫn của người đối diện, bạn cũng sẽ muốn có được vóc dáng như họ và lập tức thay đổi cách ăn vì mục tiêu ấy.

Nghiên cứu vừa công bố trên tạp chí khoa học Appetite.

(Theo Daily Mail)

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN