Đây là 4 loại thực phẩm luôn có sẵn trong tủ không chỉ giúp bạn kiểm soát cân nặng mà còn có thể khiến bạn giảm cân nhanh chóng vào mùa hè nữa đấy.

Mùa hè – mùa party lên ngôi – luôn tràn đầy thức ăn nhanh và các loại đồ uống tiện lợi cho việc tiệc tùng của các bạn trẻ. Vì thế, tăng cân cũng là một nỗi lo khó lòng kiểm soát nổi. Tuy nhiên, 4 loại thực phẩm cực kì phổ biến dưới đây không chỉ an toàn khi sử dụng mà còn có thể giúp bạn kiểm soát cân nặng của mình một cách rất hữu ích nữa. 

Acid béo omega-3

Muốn mặc bikini đẹp? Đừng quên ăn 4 món sau!

Acid béo omega-3 - còn gọi là chất béo "tốt" – có rất nhiều trong các loại cá có dầu như cá hồi, cá thu, cá mòi, cá cơm và các loại quả như quả óc chó, vừng, hạt hướng dương, … Chất béo "tốt" này có thể thúc đẩy sự trao đổi chất và đẩy nhanh tốc độ giảm cân. Acid béo omega-3 cải thiện sự nhạy cảm với hormone leptin, là chất làm tăng sự trao đổi chất, giảm cảm giác thèm ăn. So với việc sử dụng chất béo động vật như mỡ, bơ động vật... chất béo thực vật cũng bớt sinh nhiệt hơn.

Cần tây

Muốn mặc bikini đẹp? Đừng quên ăn 4 món sau!

Khi ăn cần tây, khả năng đốt cháy nhiều calo se tăng gấp nhiều lần hơn bình thường. Việc ăn và tiêu hóa cần tây sẽ đốt cháy một lượng calo ngang với chính lượng calo có trong số càn tây chúng ta ăn. Cần tây chứa nhiều chất xơ và nước làm bạn cảm thấy no rất nhanh. Cần tây cũng chứa các tính chất lợi tiểu nên cũng khiến gia tăng sự trao đổi chất, hạn chế sự phát triển của các tế bào mỡ.

Trà xanh

Muốn mặc bikini đẹp? Đừng quên ăn 4 món sau!

Trà xanh chứa catechin - chất chống oxy hóa mạnh mẽ - làm tăng sự trao đổi chất giúp giảm cân nhanh chóng, đặc biệt là giảm lớp mỡ vùng bụng. Những người uống trà xanh trong khi cũng tập thể dục đốt cháy nhiều calo hơn so với những người chỉ tập luyện và không bao giờ uống trà. Ngoài ra, trà xanh còn rất giàu chất chống oxy hóa giúp chống lại các gốc tự do là nguyên nhân gây lão hóa, và có chứa các axit amin L-theanine được cho là giúp làm tăng sự bình tĩnh, giảm căng thẳng.

Chocolate đen

Muốn mặc bikini đẹp? Đừng quên ăn 4 món sau!

Ăn một chút chocolate đen hàng ngày sẽ là làm tăng nồng độ của hormone serotonin, do đó giúp giảm bớt cảm giác căng thẳng và khiến tâm trạng dễ chịu hơn. Từ đó giúp giảm nồng độ hormone "gây stress" cortisol – loại hormone thúc đẩy việc chuyển đường trong máu thành chất béo và tích trữ chất béo lại trong cơ thể.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN