Chỉ cần thực hiện một số thói quen đơn giản sau đây cũng giúp mái tóc của bạn được kích thích và mọc dài nhanh hơn.

Nếu bạn đang băn khoăn không biết làm cách nào để giúp mái tóc của mình mọc dài nhanh hơn thì dưới đây là một số giải pháp hữu hiệu giúp bạn giải quyết được vấn đề này.

Tỉa tóc định kỳ hàng tháng

Một mái tóc khô xơ và chẻ ngọn sẽ làm tóc dễ bị thưa mỏng và nhanh gãy rụng. Lúc này, nếu bạn đi tỉa tóc thường xuyên hơn thì tình trạng tóc hỏng sẽ được loại bỏ và thay vào đó là một mái tóc chắc khỏe, mềm mượt. Vậy nên, hãy tạo thói quen đi tỉa tóc định kỳ 3 tháng/lần để cắt bỏ những phần tóc hỏng, nhưng cần tránh tỉa quá ngắn và quá thường xuyên.

Muốn tóc mọc dài nhanh hơn thì đừng bỏ qua những mẹo vô cùng đơn giản sau đây

Massage da đầu thường xuyên

Massage không chỉ giúp bạn thư giãn đầu óc mà còn cải thiện quá trình lưu thông máu. Đặc biệt, lượng dầu có sẵn trên da đầu nếu được phân bố đều sẽ kích thích chân tóc mọc tốt hơn, đồng thời còn giúp dưỡng ẩm. Một số loại dầu mà bạn có thể kết hợp khi massage trên da đầu là dầu dừa, dầu olive, dầu jojoba...

Muốn tóc mọc dài nhanh hơn thì đừng bỏ qua những mẹo vô cùng đơn giản sau đây

Không gội đầu quá nhiều

Nếu ngày nào bạn cũng gội đầu thì mái tóc sẽ nhanh khô và mất hết lượng dầu cần thiết để duy trì tóc bóng khỏe. Do đó, bạn không nên gội đầu quá 5 lần/tuần và cần tránh sử dụng loại dầu gội chứa nhiều hóa chất. Ngoài ra, bạn cũng cần tránh việc chải đầu khi tóc còn đang ướt vì nó sẽ làm chân tóc yếu hơn.

Tham khảo thêm Sai lầm thường gặp khi gội đầu khiến tóc bạn nhanh bết dính và phát sinh đầy gàu

Đổi loại vỏ gối

Nếu đang sử dụng một chiếc vỏ gối với chất liệu vải cotton thì bạn nên chuyển sang chất liệu lụa ngay. Do những chiếc vỏ gối vải lụa có độ mềm và ít ma sát hơn, từ đó khiến tóc bạn không bị rối sau khi ngủ dậy, đồng thời còn giúp tóc mọc dài tốt hơn.

Muốn tóc mọc dài nhanh hơn thì đừng bỏ qua những mẹo vô cùng đơn giản sau đây

Bảo vệ tóc trước khi ra đường

Hãy chắc chắn rằng, bạn đã che kín mái tóc của mình bằng mũ hoặc khăn trước khi rời khỏi nhà. Bởi hành động này sẽ giúp mái tóc không bị ảnh hưởng từ khói bụi hay thời tiết, nhờ vậy cũng kích thích được mái tóc mọc dài nhanh hơn.

Muốn tóc mọc dài nhanh hơn thì đừng bỏ qua những mẹo vô cùng đơn giản sau đây

Tuân theo một chế độ ăn cân bằng

Bạn cần chú ý tới một chế độ ăn chứa đủ protein, vitamin và các khoáng chất thiết yếu để giúp mái tóc luôn bóng khỏe, óng ả. Một số loại thực phẩm mà bạn có thể bổ sung trong các bữa ăn hàng ngày để giúp kích thích tóc mọc dài là rau xanh, các loại đậu, các loại hạt, cá, thịt gà...

Nguồn: Stylecraze

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!