Nhiều phụ nữ sau sinh khi gặp phải tình trạng tóc thưa, yếu, rụng liên miên đã vội vàng tìm đủ mọi cách cho tóc mọc nhiều, chắc khỏe. Nhưng chỉ khi bạn sử dụng đúng cách thì mới đạt hiệu quả như mong muốn.

Với phụ nữ, mái tóc không chỉ là vẻ đẹp mà còn là biểu hiện của sức khỏe. Chưa nói đến chuyện tạo kiểu, mà chỉ cần nhìn những sợi tóc lưa thưa, mỗi lần gội lại rụng đến cả nắm là trong lòng cảm thấy buồn và lo lắng. Đặc biệt, với những phụ nữ sau sinh, do sự thay đổi về nội tiết tố và những căng thẳng, xáo trộn tâm lý khiến cho tóc lại càng rụng nhiều, yếu và nhanh hư tổn. Việc nuôi con vốn đã nhiều áp lực, cộng với những lo âu khi gặp phải tình trạng tóc rụng nhiều khiến cho các bà mẹ dễ lâm vào trạng thái bất ổn, trầm cảm.

Làm sao để có một mái tóc dày và mọc khỏe như hồi còn con gái là mối bận tâm của các mẹ sau sinh. Cảm giác được chồng vuốt tóc luôn bình dị mà thiêng liêng, nhưng với tốc độ rụng tóc như... lá trút mùa thu thì chị em sẽ rất e ngại khi chồng sờ vào tóc.

Muốn tóc mọc nhiều và khỏe, phải kích thích đúng chỗ!

Rụng tóc sau sinh là nỗi niềm của không ít chị em

Để cứu vãn tình hình, các mẹ vội vàng tìm đến các phương pháp như ủ tóc bằng dầu dừa, tinh dầu bưởi hay những cách làm công phu hơn như mát-xa da đầu, tấy tế bào chết. Thậm chí có cả những bài thuốc nghe khá là “kinh khủng khiếp” như ủ tóc với hỗn hợp lòng đỏ trứng gà và tỏi.

Thực ra, những cách này đều đúng vì chúng sẽ giúp cung cấp phần nào dưỡng chất cho tóc. Tuy nhiên, hiệu quả đạt được không cao vì chỉ tác động từ bên ngoài.

Muốn tóc mọc nhiều và khỏe, phải kích thích đúng chỗ!

Làm sao để “hồi xuân” cho mái tóc là câu hỏi của nhiều mẹ trẻ

Kích thích đúng chỗ, tóc mọc nhiều và chắc khỏe

Để tìm một giải pháp hiệu quả cho tóc mọc nhiều và chắc khỏe thì trước hết các chị em nên hiểu về tóc, cơ chế mọc tóc cũng như nguyên nhân bản chất của vấn đề rụng tóc.

Mỗi sợi tóc có cấu tạo gồm 2 phần chính là thân tóc và nang tóc. Trong đó, thân tóc là phần mọc ra khỏi da đầu, còn nang tóc là phần nằm ở bên trong da đầu. Nang tóc có 2 bộ phận quan trọng là phình tóc (nơi chứa các tế bào mầm tóc) và nhú bì (nơi tóc mọc lên). Quá trình mọc tóc sẽ bắt đầu khi thần kinh nội tiết “ra lệnh” cho các tế bào mầm tóc từ phình tóc di chuyển đến nhú bì, biệt hóa thành các bộ phận của một sợi tóc mới.

Với phụ nữ sau sinh, sự rối loạn nội tiết tố nữ cộng với tình trạng căng thẳng khiến thần kinh nội tiết bất ổn. Đồng thời điều này cũng làm cho các tế bào mầm tóc bị suy yếu hoặc ngưng hoạt động, quá trình mọc tóc sẽ không diễn ra theo đúng chu trình khiến tóc mọc chậm, yếu, mảnh, rụng nhanh. Đây là nguyên nhân chính dẫn đến rụng tóc, thưa tóc, hói đầu, hiện tượng phổ biến thường gặp ở những mẹ đang nuôi con nhỏ.

Muốn tóc mọc nhiều và khỏe, phải kích thích đúng chỗ!

Nếu muốn chăm sóc tóc đúng cách, hãy bắt đầu từ tế bào mầm tóc

Để giúp phụ nữ sau sinh có một mái tóc mọc dày và chắc khỏe, cần phải có cơ chế tác động “trúng đích”, nghĩa là có khả năng cân bằng thần kinh nội tiết, nuôi dưỡng các tế bào mầm tóc.

Dựa trên cơ sở này, Qik Hair mang đến một giải pháp độc đáo, riêng biệt, giúp chăm sóc tóc từ gốc, tác động “đúng nơi đúng chỗ” để tóc mọc nhiều và chắc khỏe. Qik Hair dành riêng cho nữ giới có chứa các hoạt chất quý Cynatine® và bộ hợp chất: Pumpkin Seed, Black cohosh, Horsetail… giúp cân bằng thần kinh nội tiết nữ, bổ sung các dưỡng chất cần thiết để thúc đẩy tế bào mầm tóc, từ đó kích thích sợi tóc mọc nhanh, chắc khỏe và bóng mượt, hạn chế tình trạng rụng tóc, khô xơ và đứt gãy.

Với tóc, cường độ chăm sóc sẽ không ý nghĩa bằng cách chăm sóc. Cho nên, nếu biết tác động đúng nơi, phụ nữ sau sinh hoàn toàn có thể lấy lại sức sống cho mái tóc của mình.

Gợi ý cách chăm sóc cho tóc mọc nhanh TẠI ĐÂY

Muốn tóc mọc nhiều và khỏe, phải kích thích đúng chỗ!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN