Bạn có thể trông trẻ hơn hẳn tuổi thật chỉ nhờ bí kíp đánh nền nhà nghề này từ chuyên gia makeup.

Trang điểm giúp bạn đẹp lên nhưng nếu biết trang điểm đúng cách, bạn sẽ không chỉ đẹp lên mà còn trẻ ra nữa. Bạn có thể trông trẻ hơn hẳn tuổi thật chỉ nhờ cách đánh nền và sau đây là bí kíp nhà nghề từ chuyên gia makeup mà nàng công sở có thể thử ngay để thấy được hiệu quả.

Megan Luman, chuyên gia trang điểm cho các ngôi sao nổi tiếng vừa chia sẻ kỹ nghệ đánh nền độc đáo mà cô luôn áp dụng để khiến các khách hàng của mình trở nên xinh đẹp và trẻ trung hơn. Theo đó, thay vì tán kem nền rồi mới đánh khối và nhấn sáng như truyền thống, bạn hãy đánh khối và nhấn sáng trước khi đánh kem nền. Mẹo ở đây là sử dụng kem nền có màu tối hơn màu da của bạn vài ba tông để đánh khối và kem nền có màu sáng hơn màu da vài ba tông để nhấn sáng.

Muốn trông trẻ hơn 10 tuổi, nàng công sở hãy thử ngay bí kíp đánh kem nền đơn giản này

Đánh khối/nhấn sáng với kem nền tối hơn/sáng hơn vài ba tông trước khi đánh nền sẽ mang đến cho bạn lớp nền tự nhiên với các đường nét mềm mại, trẻ trung.

Sau khi đã đánh khối và nhấn sáng theo cách trên, bạn mới dùng đến kem nền tiệp với màu da của mình. Tùy thuộc vào sở thích mà bạn có thể dùng cọ hoặc bông mút, vừa tán vừa dặm thật đều theo chuyển động tròn để hòa quyện lớp kem nền này với lớp kem tạo khối/nhấn sáng trước đó. Ưu điểm của việc tạo khối và nhấn sáng bằng kem nền là kết quả vô cùng tự nhiên, khi được tán thật đều sẽ tạo cảm giác như những vùng sáng - tối đó thực sự đến từ cấu trúc xương mặt của bạn chứ không phải nhờ makeup. Nhờ vậy mà khuôn mặt của bạn sẽ hết sức mềm mại, tự nhiên, ăn gian tuổi tác hiệu quả.

Tuy nhiên, để có lớp nền mịn màng và lâu trôi, bạn còn một bước quan trọng nữa, đó chính là phủ phấn. Trái ngược với suy nghĩ phủ phấn sẽ khiến làn da trở nên dày bì già nua, sự thật là khi bạn dùng phấn phủ thật mịn và chỉ sử dụng một lớp thật mỏng, làn da trông sẽ mướt mát hơn hẳn, nhờ vậy mà trông khuôn mặt sẽ nhẹ nhàng, tự nhiên, không bị lộ nhiều dấu vết tô vẽ.

Muốn trông trẻ hơn 10 tuổi, nàng công sở hãy thử ngay bí kíp đánh kem nền đơn giản này

Nguồn: She Finds

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN