Nổi tiếng luôn đi kèm với tai tiếng, người của giới giải trí Hoa ngữ đã định sẵn sẽ phải sống chung với những tin đồn vô căn cứ về mình.

Từ xưa tới nay, thị phi làng giải trí như "một cái giếng không đáy". Vốn là người của công chúng, các ngôi sao, nghệ sĩ từ khi bước chân vào nghề đã phải học cách sống chung với đủ loại tin đồn và những lời ra tiếng vào xung quanh cuộc sống của họ. Song, mỗi người khác nhau, sẽ có từng cách giải quyết khác nhau thể hiện tính cách của riêng họ.

Phạm Băng Băng

Phạm Băng Băng vốn được mệnh danh là "Nữ hoàng thị phi" của làng giải trí Trung Quốc, là sao Hoa ngữ có lực lượng fan lẫn antifan hùng hậu, cũng là một trong những ngôi sao nhận được sự quan tâm của khán giả nhất. Bởi vậy cô luôn là đối tượng hàng đầu của những tin đồn bôi xấu. Từ những tin đồn cặp kè đại gia, giành giật người yêu của người khác tới những tin bôi nhọ như sử dụng "quy tắc ngầm" để nhận được vai diễn tốt, xích mích với bạn diễn, thậm chí là có con riêng ngoài giá thú.

Muôn vàn phản ứng của sao Hoa ngữ khi bị tung tin đồn bôi nhọ danh dự

Phạm Băng Băng luôn phải chịu những tin đồn bôi xấu từ khi bước chân vào nghề

Đứng trước những tin đồn vô căn cứ đó, nữ thần họ Phạm chỉ có một câu: "Chỉ có những người không bằng tôi mới nói xấu tôi, vì những người hơn tôi thì họ đã chẳng quan tâm tôi lâu rồi."Trước đây khi bị vu oan về việc phẫu thuật thẩm mĩ, Phạm Băng Băng đã tới tận bệnh viện kiểm tra để chứng minh rằng mình không đụng chạm dao kéo, điều này không những không làm dập tắt tin đồn mà còn tạo ra hiệu ứng ngược. Từ đó cô bắt đầu quen dần với việc bị bôi xấu, càng bị bôi nhọ cô càng mạnh mẽ để chứng minh mình không sợ những tin đồn đó. Phạm Băng Băng công khai thừa nhận mình béo nhưng không giảm cân, kiên cường đứng trước mọi tin đồn. Một chiêu này của Phạm Băng Băng nhận được nhiều lời khen của công chúng, mọi người công nhận cô chân thật, mạnh mẽ, và cái tên "Phạm Gia" bắt nguồn từ đó.

Muôn vàn phản ứng của sao Hoa ngữ khi bị tung tin đồn bôi nhọ danh dự

"Phạm Gia" quyết tâm sử dụng cá tính mạnh mẽ trước mọi tin đồn

Dương Mịch

Dương Mịch vào nghề khá sớm nên đã quen với đủ loại chiêu trò trong giới giải trí. Cô từng có một thời gian khó khăn trong sự nghiệp, sau đó liên tục xuất hiện những tin đồn xấu, bôi nhọ phẩm giá và cuộc sống của cô. Dương Mịch chọn phương thức đối diện thẳng thắn với antifan. Người chê cô hát dở, cô nhận. Kẻ nói cô diễn đơ, cô đồng ý. Dương Mịch nói: "Tin đồn đối tôi mà nói không còn giống những mũi tên nữa mà là những ngọn cỏ."

Muôn vàn phản ứng của sao Hoa ngữ khi bị tung tin đồn bôi nhọ danh dự

Với antifan, Dương Mịch chọn phương thức thẳng thắn đối diện

Nhưng dưới những tin đồn nhằm mục đích công kích sai sự thật về cô như mâu thuẫn với bạn diễn, mâu thuẫn với gia đình nhà chồng, và gần đây nhất là sự việc xuát hiện tin đồn Dương Mịch cùng ông xã Lưu Khải Uy bất hòa dẫn đến ly dị, nàng tiểu Hoa đán lại chọn cách dùng sự thật chứng minh tất cả mọi bịa đặt là sai hoàn toàn. Với những tin đồn xích mích với các bạn diễn, thực chất người trong ngành đều biết mối quan hệ của Dương Mịch rất rộng, có rất nhiều bạn bè trong giới bởi tính cách thẳng thắn của cô. Khi bị vu oan mâu thuẫn với gia đình nhà chồng, trực tiếp bố chồng của cô ra mặt nói tốt về con dâu, đập tan tin đồn bất hòa. Còn với những người bịa đặt về hôn nhân gia đình của mình, Dương Mịch không ngần ngại khi đệ đơn lên tòa án đòi lại sự công bằng và trong sạch cho bản thân.

Muôn vàn phản ứng của sao Hoa ngữ khi bị tung tin đồn bôi nhọ danh dự

Vợ chồng Dương Mịch và Lưu Khải Uy quyết tâm đưa đơn kiện những blogger đưa tin sai sự thật về hôn nhân của họ

Trịnh Sảng

Khác với đàn chị khác, con đường thành danh đầu tiên của Trịnh Sảng khá ổn định. Cô nổi tiếng khắp cả nước nhờ tác phẩm "Vườn sao băng" đóng cùng Trương Hàn. Sau đó công khai hẹn hò với Trương Hàn và họ trở thành cặp đôi có sức ảnh hưởng nhất khoảng thời gian đó. Tính cách Trịnh Sảng khá thẳng thắn và rõ ràng. Trước khi bị "phong sát" với hàng loạt tin đồn thì Trịnh Sảng đã từng được coi là "con cưng" Cbiz. Với gương mặt đẹp trong sáng khi chưa phẫu thuật thẩm mĩ, tính cách "nghĩ gì nói nấy" cùng với đó là chuyện tình cảm "phim giả tình thật" với Trương Hàn, Trịnh Sảng dễ dàng có được lực lượng người hâm mộ hùng hậu và hàng loạt dự án.

Muôn vàn phản ứng của sao Hoa ngữ khi bị tung tin đồn bôi nhọ danh dự

Trịnh Sảng thời chưa phẫu thuật thẩm mĩ

Trịnh Sảng dần trở thành đối tượng bị bôi xấu của cư dân mạng từ khi cô thẳng thắn công khai chuyện mình phẫu thuật thẩm mỹ và chia tay bạn trai Trương Hàn. Thời gian sau đó muôn vạn tin đồn về cuộc sống của Trịnh Sảng xuất hiện khắp các trang mạng xã hội. Từ những tin đồn hẹn hò với các bạn diễn Dương Dương, Tỉnh Bách Nhiên tới tin đồn xích mích với đàn chị, sau khi bị Phong Hành tung loạt ảnh hẹn hò của Trịnh Sảng với Hồ Ngạn Bân, mọi tin đồn chuyển sang xoay quanh chuyện tình của cô và bạn trai. Chưa dựng lại ở đó, thậm chí có người còn bịa đặt nói xấu về bố của Trịnh Sảng.

Từ khi nhận vai diễn Bối Vy Vy của phim truyền hình "Yêu em ngay từ cái nhìn đầu tiên", Trịnh Sảng liên tục xuất hiện trên top tìm kiếm Weibo, nhiều người phỉ báng cô bằng những từ ngữ rất khó nghe, thậm chí tới tận vài tháng sau đó cô vẫn liên tục bị so sánh với các nữ diễn viên khác bởi họ được cho rằng hợp với vai diễn Bối Vy Vy hơn cô. Trước những tin đồn nhảm này, nàng Tiểu hoa đán 9X chọn cách im lặng làm việc, cô chuyên tâm vào công việc và nhiều người nhận xét, Trịnh Sảng dần trở nên trầm ổn hơn. Tuy vậy, vẫn có thể thấy các tin đồn bịa đặt bôi xấu đều ảnh hưởng đến nhất định tới hình ảnh của Trịnh Sảng trong mắt người hâm mộ.

Muôn vàn phản ứng của sao Hoa ngữ khi bị tung tin đồn bôi nhọ danh dự

Trịnh Sảng chọn cách im lặng làm việc trước mọi tin đồn bôi nhọ

Triệu Lệ Dĩnh

Nàng "Tiểu Cốt" từng tự nhận xét về mình: "Tôi uống nước thôi cũng bị ném đá!" Hiện nay Triệu Lệ Dĩnh là một trong những tên tuổi hot của làng giải trí. Cô nổi lên với vai diễn Lục Trinh trong phim "Lục Trinh Truyền Kỳ", từng bị dính hàng loạt tin đồn yêu đương với bạn diễn Trần Hiểu nhưng sau đó Trần Hiểu công khai với Trần Nghiên Hy. Triệu Lệ Dĩnh cũng từng dính tin đồn với Trương Hàn nhưng sau đó Trương Hàn cũng phải lòng Cổ Lực Na Trát. Trước đây Triệu Lệ Dĩnh được mệnh danh là một trong những "gái hư" của Cbiz khi cô dính phải hàng loạt scandal như tỏ thái độ với bạn diễn Lý Thạch, ghen tuông với Viên San San, khai gian tuổi và IQ thấp, kém trong giao tiếp và cư xử,…

Muôn vàn phản ứng của sao Hoa ngữ khi bị tung tin đồn bôi nhọ danh dự

Triệu Lệ Dĩnh đã từng dính phải rất nhiều tin đồn

Trước đây khi chưa quen với giới giải trí, Triệu Lệ Dĩnh từng bị gọi là "Tiểu Dương Mịch" vì hai diễn viên có vài nét giống nhau. Cô lập tức phản bác: "Tôi không muốn làm tiểu hay cái gì đó thứ hai". Nhưng hiện tại, cô không lên tiếng trước mọi tin đồn như xưa mà chọn cách im lặng. Triệu Lệ Dĩnh hoàn toàn im lặng trước mọi tin đồn, cô tập trung vào công việc. Ngay cả gần đây khi ảnh đi du lịch của Triệu Lệ Dĩnh và CEO Vương Hạo được tung ra, cô cũng chọn cách im lặng mà không công khai tình cảm.

Muôn vàn phản ứng của sao Hoa ngữ khi bị tung tin đồn bôi nhọ danh dự

Triệu Lệ Dĩnh chọn cách im lặng trước tin đồn yêu đương với bạn trai CEO

Viên San San

Khoảng nhiều năm về trước, mọi fan Cbiz đều không hề lạ lẫm với hashtag "Viên San San cút khỏi giới giải trí". Vốn là nhất tỷ của Vu Chính Studio, cô được "biên kịch vàng" Vu Chính giao cho đảm nhận toàn bộ vai chính trong rất nhiều dự án phim ảnh như "Tân Tiếu Ngạo Giang Hồ", "Cung Tỏa Châu Liêm", "Cung Tỏa Liên Thành",… những tưởng Viên San San phải trở thành diễn viên nổi tiếng hơn cả khi có Vu Chính hậu thuẫn nhưng những gì cô nhận được lại là một lực lượng hùng hậu antifan. Lý do ghét Viên San San thì rất nhiều, trong đó có thể kể đến việc diễn xuất "một màu", tonà bị dàn nữ phụ trong phim lấn át, cùng đó nhiều người cho rằng nhan sắc của Viên San San hoàn toàn không có điểm gì nổi bật. Cô đào của Vu Chính nhiễm nhiên trở thành nhân vật bị ghét nhất của giới giải trí Trung Hoa khi liên tục bị ném đá trong nhiều năm dài.

Muôn vàn phản ứng của sao Hoa ngữ khi bị tung tin đồn bôi nhọ danh dự

Viên San San đã từng là cái tên bị ghét nhất Cbiz

Bởi vì lực lượng antifan quá hùng hậu nên cái tên Viên San San luôn là chủ đề bàn tán trên mọi diễn dàn. Rất nhiều lời lẽ không hay nhằm bôi xấu nữ diễn viên được cư dân mạng thảo luận nhiệt tình, thậm chí có người còn nói cô có quan hệ với Vu Chính để dành vai diễn, người nhà của Viên San San cũng từng bị lôi ra "mổ xẻ". Đứng trước những tin đồn "trời ơi đất hỡi" này, Viên San San chọn cách xa rời Vu Chính một thời gian, đóng nhiều phim của các công ty khác và lấn sân sang mảng điện ảnh. Thành quả đạt được không phụ sự mong đợi, với phim điện ảnh "Siêu nhân bánh rán" với doanh thu khủng hơn 1 tỷ NDT, cô được công nhận về diễn xuất tiến bộ và con đường sự nghiệp càng rộng mở hơn.

Muôn vàn phản ứng của sao Hoa ngữ khi bị tung tin đồn bôi nhọ danh dự

Dùng hành động để chứng minh, Viên San San đã thoát khỏi sự ghét bỏ của khán giả

Uông Phong

Không thể phủ nhận Uông Phong là ngôi sao nhạc Rock hàng đầu của Trung Quốc, cũng là một trong những huấn luyện viên tài ba của chương trình The Voice China. Nhưng trong con mắt của cư dân mạng, Uông Phong bị liệt vào danh sách những ngôi sao "thở thôi cũng sai", nguyên nhân là do tình trường "hoành tráng" của nam ca sĩ. Anh từng có hai đời vợ trước khi kết hôn với "Đại hoa đán" Chương Tử Di và từng có hai cô con gái, con gái của Uông Phong và Chương Tử Di là người con thứ ba của Uông Phong. Anh từng vô số lần bị tung tin đồn vô căn cứ xung quanh chuyện tình cảm và gia đình, nhưng khán giả cũng quay cuồng không phân biệt nổi thật giả bởi vì chuyện của anh quá phức tạp. Uông Phong càng nhận nhiều gạch đá của cư dân mạng hơn vì lí do, cứ tung một tin đồn về anh thì anh lại đáp trả cả mười lí do. Phóng viên đã từng phân tích về Uông Phong: "Quá dài dòng, mỗi lần có chuyện gì đó anh ấy đều trả lời dài dòng, giải thích cũng vòng vo, phương pháp này đúng là sai lầm."

Muôn vàn phản ứng của sao Hoa ngữ khi bị tung tin đồn bôi nhọ danh dự

Khác với các ngôi sao khác, Uông Phong chọn cách giải thích dài dòng về chuyện của mình

Thục Linh

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN