Bắt xe ôm đầu ngõ lại mang tiếng "bỏ nhà theo trai", đi làm ca đêm về ngáp thì bị đồn là "con nghiện", sụt cân thì bảo "đập đá",... và nhiều câu chuyện "ly kỳ" nữa được những người hàng xóm bàn tán mỗi ngày là nỗi ám ảnh dường như chẳng của riêng ai.

 

Người ta thường nói "không có gì đáng sợ bằng miệng lưỡi thế gian", quả đúng như vậy! Một câu chuyện bản chất chỉ có chút xíu, nhưng qua lời truyền miệng của một vài người, mỗi người thêm "một tí mắm, tí muối", vậy là đã ra một sự việc hoàn toàn khác. "Bất hạnh" thay, có một sự thật là những người chuyện "đưa tin", "thổi phồng" mọi thứ lại là những người mang tên hàng xóm. Và chắc chắn rằng, ai cũng sẽ có một người hàng xóm "thân thương" như thế.

Với những "chuyên gia tám chuyện" trong xóm, có những việc tưởng chừng như rất bình thường, trong sáng thì qua ánh mắt của họ, nó lại trở nên "nguy hiểm". Ngay lập tức, câu chuyện này sẽ được truyền đến tập thể những vị hàng xóm vui tính khác, rồi cứ thế câu chuyện ngày một đi xa, đến mức khi mọi người đổ dồn ánh mắt "kỳ thị" thì bạn lại ngơ ngác chẳng hiểu gì. Những người hàng xóm này đôi khi có ở mọi nơi, vì thế mà không ít "nạn nhân" dính vào thị phi "trên trời rơi xuống" một cách oan uổng.

Gì vậy trời, cháu chỉ đi chơi với nhóm bạn thôi mà... 

Gì vậy trời, cháu chỉ đi chơi với nhóm bạn thôi mà... 

Thế chắc ngáp vài cái thì bị đồn là đang

Thế chắc ngáp vài cái thì bị đồn là đang "vật thuốc" mất thôi

Trong khi người ta ra sức tập tành để giảm cân mà bị

Trong khi người ta ra sức tập tành để giảm cân mà bị "tương" cho câu "phá thai" hoặc "độc mồm" hơn là bảo có bệnh tật thì có phũ phàng quá không?

Chắc là bác hàng xóm không thấy mấy cái tờ quảng cáo dán đầy cửa xe taxi rồi bác ơi!

Chắc là bác hàng xóm không thấy mấy cái tờ quảng cáo dán đầy cửa xe taxi rồi bác ơi!

Phận những đứa nghiện ăn chua biết sống sao đây...

Nghe tin này thì chắc không chỉ mình tui sốc mà cả bố mẹ tui cũng phải

Nghe tin này thì chắc không chỉ mình tui sốc mà cả bố mẹ tui cũng phải "ngã ngửa" mất

Cứ hễ là trai, không cần biết là anh em, bạn bè gì vẫn bị mang tiếng trong khi 20 cái xuân xanh chưa biết nắm tay là gì. Có khổ tâm không cơ chứ!

Hết

Hết "phá thai" rồi lại "đập đá", khổ quá mà! Bớt bớt giùm cháu bác ơi

Design: Nguyễn Đan

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN