Trên đời này không ai cho không ai cái gì cả, ngay cả tình yêu cũng vậy thôi. Đừng ngồi một chỗ đợi chờ người mang hạnh phúc đến cho bạn. Hạnh phúc của đời mình, bạn phải tự nắm lấy.

Tôi thấy nhiều bạn thường than vãn sao mình FA, cô đơn quá? Sao người ta có đôi có cặp vui vẻ thế kia mà mình thì mãi không tìm thấy một nửa? Kêu ca như vậy nhưng bạn đã làm gì để hết ế? Hay là cứ mặc kệ đấy rồi lại tiếp tục than?

Thỉnh thoảng anh bạn của tôi thường than thở về việc mình không có người yêu. Tôi bảo thích ai thì hãy theo đuổi người ta, nhưng anh ấy bảo không thích mạo hiểm, chỉ khi nào thấy người ta có vẻ thích mình thì tán mới dễ đổ.

Thực ra khi bạn đến một độ tuổi nào đó, khi đã nếm trải tất cả mùi vị của tình yêu, hạnh phúc và rồi đổ vỡ thì cảm xúc tự dưng bị bão hòa. Bạn chẳng còn cái nồng nhiệt, đắm say như thuở ban đầu. Không còn quyết tâm để theo đuổi một người, bất chấp tất cả để ở bên họ. Đến một lúc nào đó, bạn muốn yêu nhưng lại lười yêu.

Cuối tuần, trong khi người ta dắt tay nhau đi chơi thì bạn cứ nằm ườn ra đấy, ngủ nướng nguyên ngày, ngủ dậy lại kiếm cho mình một thú tiêu khiển nào đó. Bạn lấy lý do rằng mình làm gì có ai để dắt tay đi chơi, nhưng nếu bạn cứ ở ru rú trong nhà thế thì biết đến bao giờ mới có người chìa tay ra cho bạn nắm?

Muốn yêu nhưng lại lười yêu, phải chăng đó là bệnh chung của giới trẻ bây giờ?

Bạn chỉ muốn có một người ở bên cạnh để bớt cô đơn, muốn được tận hưởng cảm giác hạnh phúc như những cặp đôi khác nhưng bạn lại… chẳng làm gì cả để có được hạnh phúc đó. Anh bạn tôi bảo muốn có người yêu để có người nấu ăn cho. Anh cho rằng khi họ yêu mình thì sẽ muốn chăm sóc mình. Tất nhiên vì yêu mà người ta có thể làm tất cả mọi thứ, nhưng giai đoạn đó sẽ không kéo dài mãi. Một tình yêu chỉ vững bền khi cả hai cùng nhau cố gắng vì nó. Không phải ai quan tâm ai, chăm sóc ai mà cả hai cùng quan tâm, chăm sóc lẫn nhau.

Nhìn những cặp đôi hạnh phúc, bạn chỉ thấy bề nổi trong tình yêu của họ mà không bao giờ biết rằng họ đã trải qua những gì. Chẳng có bình yên nào là không phải đánh đổi bằng giông bão. Để yêu một người thì không cần cố gắng, nhưng để ở bên nhau thì cả hai đều phải cố gắng rất nhiều. Bạn không muốn cho đi thì làm sao có cơ hội nhận lại?

Muốn yêu nhưng lại lười yêu, phải chăng đó là bệnh chung của giới trẻ bây giờ?

Bạn muốn đạt được điều gì thì bạn phải dành thời gian và công sức của mình ra. Không bao giờ có chuyện ngồi một chỗ mà quả chín lại tự rụng xuống cho bạn ăn đâu. Muốn có người yêu, tất nhiên là phải đi ra ngoài, gặp gỡ, nói chuyện với người khác, cho nhau một cơ hội để hiểu nhau hơn.

Bạn muốn được quan tâm, chăm sóc thì hãy biết quan tâm, chăm sóc người khác. Đừng sợ cho đi mà không nhận lại gì. Nếu như tính toán bằng cái đầu sáng suốt thì đó lại không phải là tình yêu nữa rồi. Đừng băn khoăn không biết người ấy có đáp lại tình cảm của mình không, trong tình yêu, đôi khi bạn phải chấp nhận thử thách và rủi ro một chút.

Trên đời này không ai cho không ai cái gì cả, ngay cả tình yêu cũng vậy thôi. Đừng ngồi một chỗ đợi chờ người mang hạnh phúc đến cho bạn. Hạnh phúc của đời mình, bạn phải tự nắm lấy.

Hằng Nga

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

QUẢNG CÁO

BÌNH LUẬN