Nhờ kết quả ADN trùng khớp, cô Shauna Harrison từ người con một đã trở thành thành viên của "đại gia đình" 30 anh chị em trong độ tuổi từ 24 đến 41.

Từ khi còn nhỏ, Shauna đã luôn băn khoăn không hiểu tại sao mình có màu mắt khác với màu xanh của cả hai cặp mắt bố mẹ; đồng thời, cô cũng tủi thân khi không có lấy một anh chị em ruột nào để chơi cùng suốt thời thơ ấu.

Vào năm 27 tuổi, Shauna Harrison, sống ở Vịnh San Francisco, bang California, Mỹ, phát hiện mình không phải con ruột của bố, mà thực chất là kết quả của một ca hiến tinh trùng thành công. Từ đó trở đi, Shauna luôn đặt ra nhiều câu hỏi về nguồn gốc huyết thống của mình.

Mỹ: Thử tìm dữ liệu ADN trên mạng, người phụ nữ đang là con một suốt 40 năm bỗng tìm được 29 em ruột

Đến tận năm 27 tuổi, Shauna mới biết mình không phải con ruột của bố.

Nhập dữ liệu ADN lên trang mạng 23andMe, cô gái trẻ lúc đó đã tìm ra bố đẻ, hay người hiến tinh trùng để sinh ra mình, là một người đàn ông Do Thái gốc Nga cũng đang sinh sống ở Vịnh San Francisco. Sau phát hiện mới này, cô dừng việc tìm kiếm, song dữ liệu ADN của bản thân vẫn còn nguyên trên trang mạng kia.

Thời gian trôi qua, tới năm 2017, Shauna một lần nữa quay trở lại trang mạng thì nhận được thông báo email từ một người hoàn toàn xa lạ; cô bấm mở thì bất ngờ khi biết đó là người có cùng ADN với mình, tìm được cô cũng nhờ trang 23andMe nói trên. Chưa dừng lại ở đó, cô Shauna lại tìm được thêm 8 người khác cũng có huyết thống, đều là những con người sinh ra từ các ca thụ tinh ống nghiệm. 

Hai năm tiếp tục trôi qua, "đại gia đình" của Shauna không ngừng mở rộng, và nay đã biến người phụ nữ 41 tuổi từ một người con một trở thành chị cả trong số 30 anh chị em tuổi đời dao động từ 24-41. Bất ngờ hơn cả, hầu hết các thành viên đều sống ở khu vực Vịnh San Francisco, thậm chí nhiều người sống rất gần nhau; một số người còn theo học ở cùng ngôi trường với anh chị em ruột mình; một số khác còn biết nhau trước cả khi biết họ có cùng huyết thống. 

Mỹ: Thử tìm dữ liệu ADN trên mạng, người phụ nữ đang là con một suốt 40 năm bỗng tìm được 29 em ruột

Shauna (thứ 3 từ trái sang) và các anh chị em chụp ảnh cùng nhau.

"Khi bạn gặp ai đó cùng chia sẻ ADN giống mình, đó quả là một trải nghiệm đặc biệt và đầy tính gắn kết."- cô Shauna cho biết. "Thật vui khi tôi không còn là con một nữa; lạ là các anh chị em chúng tôi dường như có cách suy nghĩ tương đồng lẫn nhau, thậm chí còn có chung sở thích và lối ứng xử nữa!"

Hiện, 30 anh chị em ruột của Shauna đã lập hẳn một nhóm Facebook riêng để giữ liên lạc, đồng thời chia sẻ về cuộc đời, thông tin cá nhân của từng người và kết nạp thêm nhiều thành viên hơn nữa vào đại gia đình đang ngày càng mở rộng này. 

Theo CTV news

 

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN