Xin chào cô gái! Chắc hẳn cậu đang rất bất ngờ khi đọc lại bức thư này, bởi không đâu khác chính những nét chữ quen thuộc trên trang giấy này, là những dòng tâm tư của cậu hai năm cách đây, ngày cậu chuẩn bị vào lớp 11 với những lo toan về tương lai phía trước!

Đầu thư, cho phép tớ hỏi về sức khỏe của cậu nhé! Cậu ổn chứ?

Cậu của năm 16 tuổi là một là một đứa nhóc thích rong mưa rong nắng và sau đó là lên cơn đau đầu vì những trò nghịch ngợm của mình, cậu ít khi ốm nặng hay sốt li bì nhưng dễ ốm vặt và nhức mỏi, nói sao nhỉ, cậu là một đứa luôn quyết tâm giảm cân, nhưng có vẻ như cậu chỉ kiên trì đến ngày thứ ba và mọi thứ lại đâu vào đó, cậu tròn người và hay tự ti, cùng bởi thói ăn nhiều khó bỏ! Thế còn cậu bây giờ? Cậu đã có được vóc dáng mình mong muốn chưa? Cậu đã tự tin và bỏ quên được tính mặc cảm chưa nào?

Gửi tôi của tuổi 18!

Tính mặc cảm không hề hay ho đâu nhé! Và tất nhiên chẳng ai muốn như vậy, rất nhiều người, mong muốn bỏ được cái tính đó, nhưng bản thân họ luôn có khuyết điểm trên cơ thể nên nó " buộc " cậu phải mặc cảm trước đám đông, cậu nhớ chứ cô gái tuổi 18? Cậu đã từng hy vọng rằng sau này nếu có cơ hội, cậu sẽ đi cắt mí mắt, nâng mũi, và thậm chí là hơn thế nữa, và giờ thì cậu có đã thực hiện những điều đó chưa? Chắc hẳn là không, cô gái, tớ biết cậu sẽ chấp nhận làm một cô gái nhan sắc vừa nhìn nhưng tự tin và được công nhận tài năng bằng sức lực của bản thân!

Gửi tôi của tuổi 18!

Và giờ, cậu đang sống thế nào? Có lẽ cậu vừa trải qua những tháng ngày " cực khổ " mất ăn mất ngủ vì lo cho kì thi quan trọng nhất cuộc đời mình! Cậu đạt điểm cao chứ? Cậu đã chọn ngành và trường chưa? Cậu sẽ không thể quay về quá khứ và nói cho tớ nghe những điều cậu vừa trải qua, nhưng tớ chắc rằng, sự quyết tâm của cậu ngày hôm nay là điểm tựa và là động lực để cậu học tốt và thi đạt chỉ tiêu!

Tớ thực sự rất hồi hộp và bồn chồn mãi, bởi lẽ tớ sợ lắm, cảm giác của tớ ngày hôm nay với những vốn kiến thức chưa chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến tương lai của chúng ta! Cô gái à, cậu từng có ước mơ đi du học ở Anh Quốc, được học trong Oxford cổ kính và có một chuyện tình yêu đẹp như Kim trong cuốn sách Oxford thương yêu mà hai năm về trước cậu từng đọc! Cho dù kết quả vừa rồi có như thế nào, dù cậu đạt điểm số bao nhiêu và có được nhận đủ chứng chỉ ielts như cậu từng mơ ước hay không thì cũng hãy nhớ rằng cậu đã làm hết sức mình rồi cô gái ơi!

Gửi tôi của tuổi 18!

Tớ viết thư này cho cậu, chỉ là để chung vui cùng cậu cho điểm số tuyệt vời mà cậu đạt được, hoặc là chia sẻ cho những con điểm chưa được như ý muốn, bằng giá nào đó, cậu đã quay về đây và báo trước cho tớ về con đường trong tương lai cậu chọn rồi! Cho dù hôm nay đây, khi cậu đọc thư này, cậu đang vui hay đang buồn, hãy nhớ rằng, cậu đã từng rất kiên định về tương lai của mình, dù đi đâu, làm gì vẫn phải nhớ rằng cậu từng rất mạnh mẽ và quyết tâm, chẳng phải cậu đã cố gắng nhiều thật nhiều sao?

Cho nên dù cậu sẽ làm gì trong tương lai cũng phải chín chắn suy nghĩ cho gia đình và bản thân mình nữa nhé cô gái tuổi 18!Bởi, tớ tự hào về cậu! Tự hào về con đường cậu chọn cho tương lai của chúng ta, giàu có hay không, tớ để cậu thay đổi và chọn lựa, có thể nó hoàn toàn trái ngược với những ước mơ mà cậu của hai năm trước từng muốn!

Hoặc biết đâu, cô gái của chúng ta bây giờ đang là một người nổi tiếng? Bởi tài năng ca hát hoặc viết truyện thì sao? Dù thế nào, nổi tiếng hay không, hãy sống hết mình vào, hãy thả niềm đam mê của bản thân trôi theo sự lựa chọn đúng đắn nhất! Nổi tiếng hay không! Vẫn luôn sống tích cực nhé! Mọi người sẽ biết đến cậu là một người có năng lực và sẽ yêu cậu thôi! Nên đừng tự áp lực quá chính mình!

Gửi tôi của tuổi 18!

Giờ đang là tháng 8, tháng của những ngày mưa nhức lòng! Cậu nhớ không? Mùa hè năm cậu 16 tuổi, là mùa hè của bộn bề cảm xúc vì những chuyến đi và những mối quan hệ! Cậu đã gặp gỡ rất nhiều người, cậu đã kết bạn với rất nhiều bạn mới, dành nhiều giờ liền tán gẫu với họ và tất nhiên, trái tim của một đứa con gái mới lớn chưa khi nào là thôi rung động! Và sau rồi, sau những mối quan hệ dang dở, sau những nỗi buồn và những đêm mất ngủ, cậu đã quyết định để bản thân tập trung vào việc học tập!

Cậu đã nói và làm như thế sau những lỗi lầm và bồng bột của tuổi trẻ! Cậu từng đánh mất đi những sự trong sáng của bản thân, cậu cũng đánh mất nụ hôn đầu của mình, và điều đó khiến cậu hổ thẹn khi nghĩ về nó, thế nhưng cô gái à, cậu rất mạnh mẽ, và bảo ban bản thân rằng: " Cho dù là nụ hôn nào, điều đó không quan trọng, phải sống theo cách sống của người phương Tây, họ không quan trọng mình từng hôn ai, từng làm gì, họ chỉ cần biết ngay tại thời điểm hiện tại, ta đã dành toàn bộ những điều ngọt ngào vào nụ hôn cho người ta yêu, bất chấp nó không bao giờ còn là nụ hôn đầu trong sáng nữa! "

Gửi tôi của tuổi 18!

Cô gái! Tớ biết cậu có những lựa chọn riêng cho bản thân, cậu sẽ sống cuộc sống của chính mình, sẽ đi tìm hạnh phúc cho mình, nhưng trước hết hãy lo cho con đường phía trước và cách cổng đại học cậu chọn để bước vào mỗi ngày đã nhé! Sau đó, hãy yêu người mà cậu yêu, yêu người yêu cậu và quan trọng, đó phải là người sẽ mang đến sự tin tưởng và cảm giác bình yên cho cậu nhé! Có thể tìm được một người như thế quá khó khi xã hội càng trở nên phức tạp, nhưng hãy giữ mãi câu chuyện cổ tích mà cậu từng vẽ trong trí tưởng tượng nhiều năm cách đây nhé!

Dù người đó là ai, trai hay gái, người Việt hay nước ngoài, miễn là cậu tỉnh táo và đúng đắn chọn lựa, miễn là cậu yêu hết lòng và người ta yêu cậu hết mình! Cô gái! Dù sao thì, hãy yêu một chàng trai và giữ gìn nó thật trong sáng trong suốt quãng thời gian thanh xuân sắp tới của cậu nhé! Tớ luôn muốn chúng ta được hạnh phúcbình yên, luôn muốn chúng ta tìm được điểm đặt chân đủ tin cậy và thật an nhiên cho đời mình!

Gửi tôi của tuổi 18!

Trong giấc mơ của tớ hôm nay sẽ là những bộn bề và những lo toan còn dang dở, nhưng cậu biết không, khi buồn, cậu từng hòa vào âm nhạc, cậu từng hát vu vơ cho trôi đi nỗi buồn và an ủi lòng mình sẽ mạnh mẽ hơn, vì một ngày nào đó những khó khăn của cậu sẽ được đáp trả xứng đáng! Và ngày hôm nay, hãy vẫn như cậu của hai năm về trước nhé! Dù trưởng thành hơn bao nhiêu, thì sẽ có những lúc cậu quay về làm một " cô bé " cần lắm sự an ủi sẻ chia! Có buồn không cô gái? Ta cùng hát vu vơ câu hát của nhạc sĩ mình yêu nhất, dù bao lâu đi nữa nhé!"Có lúc đã mất hết vô tư, quanh mình chỉ những sóng gió ưu tư, anh lại nhớ đến những lúc ta an nhiên, nói những câu chuyện thâu đêm.. "

Dành tặng các bạn, những chiến binh đang lớn!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN