Đã lâu rồi tôi vẫn cô đơn một mình, những tưởng điều này sẽ kéo dài hết những năm cấp ba của đời học sinh, nhưng mọi thứ đã thay đổi khi tôi gặp em, cô gái hay cười xinh đẹp của lòng tôi, đã rất lâu rồi, từ sau ngày tình đầu của tôi đi học xa và không hẹn ngày trở lại bên tôi, tôi mới lại cảm nắng một cô gái khác.. Em không xinh nhất trong tất cả, nhưng ở em có một điều khác hẳn những người con gái khác khiến em trở nên thật nổi bật..Tôi không phải một người con trai lạnh lùng, cũng không phải loại con trai vui tính, tôi thích im lặng quan sát mọi thứ xung quanh, và tính tôi khá trầm lặng, tôi đã lướt qua mọi thứ thật nhanh trong ngày đầu chúng ta tựu trường và dừng lại cái nhìn nơi em..Tôi vẫn nhớ rõ cảm giác đầu tiên trong lòng tôi, đó là chút bối rối và sau đó là loay hoay tìm cách lẩn trốn nụ cười cùng ánh mắt em hướng về phía tôi..

Đừng làm tim tôi đập nhanh như thế..

Tôi đã thực sự bị thu hút bởi em, một cô gái cá tính, tóc ngắn ngang vai với cặp kính nâu đỏ, em thường mang sneaker đen, balo trắng và mỉm cười rạng rỡ sau những giờ tan học.. Này cô gái hay cười, mới chỉ cách đây chưa đầy một giờ, tôi vẫn còn thấy em, vẫn thấy khuôn mặt quen thuộc cùng nụ cười của em..

Tôi có tìm hiểu về em, biết được tên của em, nhà của em và những sở thích quái dị qua mạng xã hội nữa..đã mất một khoảng thời gian tôi mới dám lên tiếng hỏi một người bạn thông tin về em. Em có biết không, cậu ta rất bất ngờ khi thấy tôi hỏi như vậy, nó bảo tôi hôm đấy có uống nhầm thuốc không, hay đã không còn là tôi, một đứa ngoài giờ học chỉ lên lịch cho vài đứa bạn thân cuối tuần..nó bảo tôi có lẽ đã chán cảnh chờ đợi tình đầu, không thể chịu được sự cô đơn khi lũ bạn khi nào cũng bận rộn tin nhắn đến cuộc gọi đi cho bạn gái.. nhưng, em à, tôi nghĩ là tôi không nhất thiết phải làm thế..

Này cô gái, tôi theo đuổi em nhé!

Bởi cuộc sống của tôi vốn dĩ đã rất bận rộn khi không yêu ai và quen với cuộc sống lúc nào cũng một mình..

Sau giờ ở trường, tôi chạy xe đến câu lạc bộ thể thao và ghé vào cửa hàng làm thêm, dường như ngay cả thời gian cho việc chuẩn bị bài mới và ôn thi đại học cũng không đủ, thì nghĩ gì đến chuyện quen và yêu một người..

Thế nhưng, tôi chẳng hiểu được lòng mình, động lực từ đâu thôi thúc tôi cần quen em, cần em biết đến tôi và cần em bên tôi như vậy.. ngay cả trong giấc mơ khi nghĩ đến, tôi cũng lo sợ, lo em yêu tôi sẽ phải chịu đựng nhiều thứ, lo những ngày bận rộn của tôi làm khoảng cách giữa chúng ta càng ngày càng xa hơn..

Nhưng tôi thật ích kỉ và sẽ chỉ toàn lo lắng nếu như một ngày nhìn em vĩnh viễn không còn là của tôi.. trong tôi là những cảm xúc thật khó tả, khiến tuần đầu đến trường mà lòng tôi nặng trĩu, thậm chí tôi còn hủy cả kế hoạch đi chơi với đám bạn nhân dịp lễ quốc khánh..chỉ để lấy hết can đảm inbox cho em.. cô gái à!

Này cô gái, tôi theo đuổi em nhé!

Tôi đã vỡ òa trong hạnh phúc khiến khách cả quán quay lại nhìn tôi với ánh mắt tò mò chỉ vì được em đồng ý kết bạn facebook, nhưng sau đó lại lo lắng và thất thần nhìn những bức hình em up trên bảng tin thông báo, tôi không biết làm gì, chỉ lặng lẽ đọc comment của em và tự cười thầm một mình, nhưng em à, tôi đang ầm thầm theo dõi em đấy! Tôi thực sự chưa đủ can đảm để inbox cho em, tôi phải lấy lí do là gì đây, phải giải thích thế nào đây?

Đã sắp hết một tuần rồi kể từ ngày tựu trường, thời gian càng lâu, tôi lại có thêm nhiều thông tin và hiểu về em hơn, ít ra thì, tôi vẫn hơn những đứa khác là tôi biết đôi chút về em, vậy cho nên tôi sẽ chẳng sợ phải tranh giành tình cảm với ai khác nữa.. tôi tin sự chân thành và thấu hiểu có thể làm em chấp thuận tình cảm của tôi.

Rõ ràng con người khi yêu đơn phương ai đó, sẽ cố gắng tỏ tình để đạt được mục đích của mình, nhưng còn tôi, tôi chỉ cần em cứ để tôi nhìn thấy em mỗi ngày, nụ cười và ánh mắt của em, chỉ cần em biết được rằng tôi đang thích em, và không né xa tôi.. vậy là đủ.

Cho tôi khờ cũng đúng, bởi chẳng điều gì là mãi mãi như thế được, làm sao tôi có thể ngắm nhìn em mãi mà không kéo em về bên tôi để một ngày nào đó phải hối hận cả đời.. làm sao em có thể đợi mãi một người như tôi.. chẳng phải nếu em không ở bên tôi, thì sẽ có ngày em thuộc về người khác sao?

Này cô gái, tôi theo đuổi em nhé!

Tất cả những suy nghĩ vẩn vơ đó cứ liên tục hiện lên trong tôi..và mỗi lần chạm mặt em, lòng tôi lại thôi thúc mình cần bước vào cuộc sống của em sớm hơn, bởi sự đặc biệt của em đôi khi không chỉ riêng tôi cảm nhận được mà có thể còn rất nhiều người cũng đang như tôi, thích và chờ cơ hội để đến gần em hơn, vì vậy mà tôi thực sự rất lo sợ..

Sợ mất em, cô gái à!

Ừ thì cuộc sống vốn dĩ tốt đẹp hay không cũng do mình tạo dưng nên, ừ thì tôi bận rộn, nhưng tôi sẽ không bao giờ để em một mình, tôi muốn cuộc sống của mình trở lại như trước đây, chỉ đặc biệt hơn ở chỗ tôi đã có thêm một người đặc biệt mà tôi sẵn sàng làm mọi thứ chỉ để vun đắp tình cảm của chúng ta. Có em, tôi sẽ đỡ căng thẳng hơn, có em tôi sẽ có thêm một chỗ dựa về tinh thần, có em tôi hứa sẽ học tốt hơn, tôi sẽ dành thời gian cho em, nhưng sẽ không để điều đó làm việc học của tôi bị chì trệ và sa sút đi.. Em à! Tôi thực sự hiểu được tương lai của mình sẽ ra sao, tôi cũng đã định hướng được nghề nghiệp và việc tôi sẽ làm trong tương lai, tôi cũng biết mình sẽ phải lo lắng và chăm sóc cho người tôi yêu như thế nào, tôi biết mình cần một cuộc sống no đủ và đầy ắp tiếng cười.

Này cô gái, tôi theo đuổi em nhé!

Tôi cũng biết còn quá sớm để nói ra điều này, bởi chẳng biết em có thể mãi đi cùng tôi đến kết thúc là một đám cưới hay không, hay thậm chí có thể ở bên tôi cho đến khi chúng ta cùng nhau tốt nghiệp hay không.. nhưng em à, ít nhất là hãy nghĩ cho thực tại và sống cầu tiến một chút, bởi tôi là một người con trai đủ chung thủy để chờ đợi hạnh phúc và mong muốn điều tốt đẹp cho mình.. Ít nhất, tôi nên thử một lần hạnh phúc với người tôi thích, là em đấy cô gái à!

Cho đến lúc này, vẫn chỉ có tôi là biết đến em, thầm theo dõi và hiểu về em! Còn em, có lẽ chẳng hề biết tôi là ai, nhưng điều đó bây giờ không cần quan trọng nữa, bởi tôi chính là người yêu đơn phương em, chính tôi là người trúng tiếng sét ái tình nơi em.. Cho dù em đi đến đâu, em làm gì, tôi vẫn hi vọng mình có thể dõi theo những bước chân đó của em..

Này cô gái, tôi theo đuổi em nhé!

Em hãy cứ tự tin sống cuộc sống của em, đừng lo sợ cô đơn, bởi đằng sau em sẽ còn có gia đình, và ít nhất còn có tôi vẫn luôn ủng hộ cho em hết lòng.. Trong tôi là những nốt nhạc đang cất lên " Baby baby chỉ cần nhìn thấy em cười chút thôi, là lòng anh đã trót nhớ nhung rồi! Baby baby chỉ cần em ghé qua đây một lần thôi, là anh đã biết trót yêu em rồi " Em à, phải rồi, tôi thích em.. thích ngắm nụ cười của em, thích mái tóc em, thích mọi thứ thuộc về nơi em, một cô gái không cầu kì, đáng yêu và cá tính! Em có hiểu lòng tôi không?

Vậy thì, tôi theo đuổi em nhé! Ít ra hãy cho tôi cơ hội này để chứng minh cho em thấy là tôi thích em, tôi đủ trưởng thành trước những lời tôi đã, đang và sắp nói ra..

" Chào em, em thích ukuleke đúng không? Anh có biết chút ít, em.. có muốn học không? Anh có thể dạy em, hẹn gặp em ở trường mình nhé.." Nào, chỉ là tôi đang tưởng tượng thôi, thật hài hước, nhưng tôi nghĩ sẽ ổn thôi, tôi sẵn sàng rồi, nhất định tối nay tôi sẽ inbox cho em.. cô gái à!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN