Có một ngày, đi qua những cay đắng của cuộc tình này, em mạnh mẽ hơn rất nhiều, dứt khoát hơn rất nhiều. Vì là thừa thải nên em sẽ không để anh tìm được em. Tình bạn em không cần, tình yêu em càng không cần, thương hại em càng căm ghét.

Chúng ta bên nhau lâu đến thế em không tin là anh không hiểu tình yêu của em.

Chúng ta chia tay lâu đến thế, em vẫn đơn phương người cũ - là anh lâu đến thế, em không tin là anh không hiểu em đã đau đến thế nào.

Thế nhưng, anh vẫn cố tình phớt lờ mọi thứ. Anh gieo cho em hy vọng rồi cũng chính anh xát muối vào trái tim em bằng những lời cay độc nhất. Dù không biết bao lần anh đá em lên bờ xuống ruộng, em vẫn cố chấp yêu anh, cố chấp nghĩ là anh vẫn yêu em.

Quá khứ là những ngày tháng quá đỗi ngọt ngào nên dù hiện tại có đắng cay thế nào vẫn cố chấp giữ lấy - giữ lấy kỉ niệm, giữ lấy người đã cho ta kỉ niệm đó.

Em không ế, em cũng có sự lựa chọn nhưng em vẫn một mực chọn anh, vì em nặng tình, vì em hiểu ngoài anh ra, mọi thứ đều là tạm bợ mà đã là tạm bợ thì làm sao trở thành tình yêu.

Anh không ế, anh cũng có sự lựa chọn và tiếc thay anh đã không chọn em như đã từng.

Có một ngày em đã can tâm từ bỏ anh...

Tình yêu của em, anh trân trọng cũng được, không trân trọng cũng chẳng sao, nó không vì anh đối xử với em thế nào mà đổi thay được. Nhưng có một ngày, đi qua những cay đắng của cuộc tình này, em mạnh mẽ hơn rất nhiều, dứt khoát hơn rất nhiều. Vì là thừa thải nên em sẽ không để anh tìm được em. Tình bạn em không cần, tình yêu em càng không cần, thương hại em càng căm ghét.

Thôi thì khi con người ta đã hết duyên, hãy trốn chạy khỏi cuộc đời nhau đi, trốn chạy là hèn nhát ư ?

Không đâu, vì hiểu bản thân còn yêu nhiều đến thế nào, còn đau đến thế nào, còn nhung nhớ ra làm sao. Nếu cứ dõi theo bước đường người cũ, họ hạnh phúc thì chắc ta có chúc phúc họ được không hay nỗi đau cũ chưa lành lại xuất hiện nỗi đau mới. Trốn chạy để tự mình thương mình, tự mình hiểu được thật ra mất một người vốn dĩ không phải là chuyện không thể đối mặt và cũng để người ấy có khoảng trời riêng với sự lựa chọn của mình.

Không còn quan trọng là ai đúng – ai sai vì tình cảm của mỗi người đã không còn hướng về cùng một phía.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN