Cậu xứng đáng được hạnh phúc nhiều hơn thế, cậu xứng đáng là một thằng đàn ông đúng nghĩa mang đến hạnh phúc cho một người con gái tốt khác. Đừng để những đổ vỡ ở quá khứ khiến mình như con thiêu thân lao vào những mối quan hệ không ra gì nữa được không? Cậu còn quá trẻ để đóng chặt mình lại, còn quá trẻ để mất niềm tin vào tình yêu và còn quá trẻ để khước từ mọi hạnh phúc. Hãy hứa với tớ, thật tâm, thật dạ yêu một người nữa được không?

Gửi cậu – đứa bạn thân thiết – người đã có mặt vào những lúc tớ cần – người mang trong mình tình bạn to bự của tớ!

Sau cuộc sống vội vã nơi phương xa, sau tất cả những khó khăn, những đớn đau đã qua, tớ đã trở về – nơi mà chúng ta đã cùng nhau lớn lên, cùng nhau trưởng thành, tớ đủ bình tâm để nhìn lại quá khứ - nơi mà không chỉ có kí ức về tình yêu mà còn có tình bạn của chúng ta nữa. Đây chắc có lẽ là lần hiếm hoi tớ viết về cậu và cũng có thể đây là lần đầu cũng như lần cuối trước khi cậu đi đến một nơi mà chắc có lẽ là xa tớ lắm.

Tớ nhớ lắm hình ảnh một thằng bạn ngô nghê, chân thật và giản dị biết bao. Một thằng bạn học thì cực giỏi nhưng cũng lười biết mấy, một thằng con trai cứ líu lo suốt ngày, một thằng mà hễ có bất cứ chuyện gì cũng hay khoe khoang với tớ. Tớ như sét đánh khi có một ngày nghe cậu bảo: " Cậu đã thích cô bạn kia rồi." Cô bạn rất xinh xắn, học lại rất giỏi, tớ không bao giờ tin được là cậu sẽ làm quen được với cô ấy. Nhưng rồi tớ đã thấy cậu vui sướng thế nào, hạnh phúc ra sao khi quen được người con gái ấy. Đó là lần đầu tiên tớ nhìn thấy ở cậu – những cảm xúc chân thật nhất, tình yêu trong sáng đúng nghĩa tuổi học trò.

Hãy thật tâm, thật dạ yêu một người được không cậu?

Rồi 3 năm sau - vào lúc chúng ta đã bắt đầu trưởng thành hơn trong suy nghĩ, cậu lại tìm thấy cho mình một tình cảm mới ở người con gái khác, tớ chưa từng bao giờ gặp mặt, chỉ thấy qua hình ảnh cậu đưa. Vâng, cô ấy rất xinh. Tớ biết cậu đã khó khăn biết bao để có thể lại nghiêm túc bắt đầu một mối quan hệ mới, tớ biết cậu thật lòng thật dạ với cô bạn này, tớ biết cậu đã làm những gì có thể để mang lại niềm vui cho cô ấy vào ngày kỉ niệm của hai người và tớ biết cậu đã muốn tiến tới mối quan hệ xa hơn khi dự định đưa cô ấy về ra mắt gia đình. Nhưng rồi việc gì đến cũng đã đến, cậu thất tình, cậu đã bị chính người con gái ấy phản bội một cách phũ phàng nhất, cậu đã trải qua một khoảng thời gian không dễ để có thể vượt qua được.

Kể từ ngày đó, cậu vẫn vậy, vẫn đối xử với tớ như trước, vẫn nói chuyện líu lo như thường nhưng tớ chưa từng bao giờ nhìn thấy nơi cậu những suy nghĩ nghiêm túc khi quen một ai đó, cậu lao vào những mối tình không đầu không kết. Dường như cậu không muốn và cũng không tin vào thêm bất cứ người con gái nào, cậu bất cần trong chính suy nghĩ và cả hành động. Cậu đã không còn là cậu – người mà ngô nghê năm xưa – người đã cùng tớ đạp xe cả mấy con phố chỉ để kể với người yêu cậu như đã từng.

Hãy thật tâm, thật dạ yêu một người được không cậu?

Hóa ra tình yêu và thời gian – nó có sức ảnh hưởng đến thế. Nó đủ sức để thay đổi một con người, đủ sức phá vỡ mọi niềm tin, đủ sức khiến con người ta bất cần trong mọi thứ. Cậu à. Chúng ta đã làm bạn bao nhiêu năm rồi, cậu tốt thế nào, tớ hiểu, tớ biết. Cậu xứng đáng được hạnh phúc nhiều hơn thế, cậu xứng đáng là một thằng đàn ông đúng nghĩa mang đến hạnh phúc cho một người con gái tốt khác. Đừng để những đổ vỡ ở quá khứ khiến mình như con thiêu thân lao vào những mối quan hệ không ra gì nữa được không? Cậu còn quá trẻ để đóng chặt mình lại, còn quá trẻ để mất niềm tin vào tình yêu và còn quá trẻ để khước từ mọi hạnh phúc. Hãy hứa với tớ, thật tâm, thật dạ yêu một người nữa được không? Hãy tin là ở một nơi nào đó sẽ có một người thích hợp dành cho cậu, đừng làm khổ ai thêm nữa vì cuộc sống này vẫn còn rất nhiều người con gái tốt khác và xin cũng đừng đánh mất mình thêm nữa. Cậu nhé!

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN