Vì anh ấy đã chọn chị, chắc chắn chị là người làm anh ấy hạnh phúc. Đừng cố tìm hiểu trong quá khứ em đã có những gì, em yêu thế nào, em sống ra sao... Đấy vĩnh viễn là những điều không nên. Nó chỉ làm cho chị phải bận tâm thay đổi, rồi mệt nhoài. Thật ra điều quan trọng nhất, chính là những thứ hiện tại ở bên cạnh mình. Và chị hiện giờ đang ở bên anh ấy thì chắc hẳn rằng, chị đối với anh ấy là người rất quan trọng nhất hơn bất kì ai rồi, chị biết không?

Phàm chuyện trên đời, những con người ở vị trí người yêu cũ và người yêu mới vốn chẳng hề quý mến nhau, em nghe người ta bảo thế. Nhưng hôm nay em viết những dòng này, gửi đến chị, tuy nhiên không viết bởi sự hằn học, không viết bởi những hờn ghen đố kị. Em chỉ viết bằng sự bình tâm, bằng những điều mình đã nhặt nhạnh được sau những tháng ngày giông bão đổ nát và cũ kĩ.

Gửi người yêu mới của người yêu cũ...

Điều đầu tiên, chị đừng hờn ghen tình cảm giữa em và anh ấy nữa. Phụ nữ chúng mình, yêu thương đau đáu những ghen tuông là điều chua xót nhất. Thanh xuân của chúng ta ngắn ngủi lắm chị ơi, vậy nên chị đừng nhìn về quá khứ để đau khổ. Người ta sống vì ngày mai, yêu cho ngày mai, chứ chẳng ai vì ngày hôm qua bao giờ.

Em và anh ấy đã chấm dứt hết mọi thứ chung nhau từ rất lâu, vậy nên mới mặc định cho nhau bằng cái từ "người yêu cũ". Thứ còn sót lại có chăng là kỉ niệm, còn tình yêu thì không hề. Mà kỉ niệm thì vô hình, vô định. Thế nên chị hãy yên tâm chị nhé, em tin rằng chị cũng có rất nhiều kỉ niệm đẹp để đôi lúc nhìn ngắm đúng không?

Gửi người yêu mới của người yêu cũ...

Điều thứ hai, chị đừng lo sợ em vì tiếc nuối một mảng trời thanh xuân mà rắp tâm nối lại tình xưa nghĩa cũ. Không đâu chị à. Thật ra nếu mọi thứ vẫn ở trong tầm với, người trong cuộc đã biết cách để giữ tay nhau. Điều gì cũng có giới hạn của nó. Đến khi mọi thứ đã đi quá xa cái giới hạn ấy rồi, mệt mỏi chất chồng, đau lòng đến chất đống lên rồi, thì người ta sẽ tự động buông mà chẳng chút luyến lưu nào nữa. em và anh ấy chính là nhưng người đã vượt xa những giới hạn như thế. GIới hạn của những cãi vã, của những lần không hòa hợp, không hiểu nhau. Chuyện muốn quay trở về mãi mãi là điều không bao giờ.

Gửi người yêu mới của người yêu cũ...

Điều thứ ba, tất cả mọi phép so sánh trên đời đều, dù có là rất giống nhau thì vẫn có đôi chỗ chẳng tương xứng, thế nên chị đừng làm điều ấy nhé. Vì anh ấy đã chọn chị, chắc chắn chị là người làm anh ấy hạnh phúc. Đừng cố tìm hiểu trong quá khứ em đã có những gì, em yêu thế nào, em sống ra sao... Đấy vĩnh viễn là những điều không nên. Nó chỉ làm cho chị phải bận tâm thay đổi, rồi mệt nhoài. Thật ra điều quan trọng nhất, chính là những thứ hiện tại ở bên cạnh mình. Và chị hiện giờ đang ở bên anh ấy thì chắc hẳn rằng, chị đối với anh ấy là người rất quan trọng nhất hơn bất kì ai rồi, chị biết không?

Gửi người yêu mới của người yêu cũ...

Và điều cuối cùng, em tin và hy vọng, chị sẽ làm anh ấy hạnh phúc. Hãy lắng nghe về thấu hiểu trái tim anh ấy – những điều mà em đã không làm được. Không phải vì em còn vương, hay còn thương. Em chỉ là nghĩ về những điều đã qua rồi, thì thôi, không việc gì phải ghét bỏ, hằn học hay trù dập chúng cả. Cứ bình tâm, an yên và nhẹ lòng để sống. Tuổi trẻ mà, đâu có chỗ cho những đố kị dèm pha.

Những người tìm thấy nhau và đến với nhau trong đời luôn là những chuyện vui đáng trân trọng.

Em thực tâm vui cho hai người, vã hãy thật hạnh phúc, chị nhé.

NGƯỜI ĐÃ CHIA SẺ

Thấy hay thì share ngay!

BÌNH LUẬN